Sao Việt “tham công tiếc việc” ngày Tết

Ngày 19/02/2015 15:50 PM (GMT+7)

Thanh Thảo, Dương Triệu Vũ, Lan Phương hay Khánh Thy sẽ dành phần lớn thời gian đi diễn thay vì ở nhà đón Tết cùng gia đình.

Thanh Thảo: Lần đầu đón Tết tại Mỹ

Vì đã nhận lịch diễn tại Mỹ đến hết tháng 2, nên có lẽ đây sẽ là lần đầu tiên sau nhiều năm đi hát, tôi có dịp đón Tết Nguyên Đán ở một nơi xa quê hương như thế. Thú thật, tôi cũng có chút tò mò muốn biết Tết của kiều bào Việt ở Mỹ ra sao, đây cũng sẽ là dịp để tôi vừa đi làm, vừa kết hợp du lịch ngày Tết cho cả gia đình luôn.

Ở Việt Nam, mọi người thường dành mấy ngày lễ cho những chuyến đi trong và ngoài nước, nhưng lần này tôi có phần may mắn hơn, đó là vừa có show bên Mỹ, vừa có thể đưa cả nhà sang đây du lịch cùng. Đó cũng là cách rất hay để tôi thay đổi không khí nhưng vẫn kiếm ra tiền (Cười).

Sao Việt “tham công tiếc việc” ngày Tết - 1

Nói là ở Mỹ thế thôi, nhưng tôi thấy người Việt bên này cũng đón Tết rầm rộ lắm, đi đến đâu cũng thấy họ chuẩn bị đầy đủ bánh trái, mứt dừa, mứt gừng, hoa quả, cây cảnh chắc khác gì nhà mình.

Dương Triệu Vũ: Ngày sum họp, tối đi hát

Vũ vừa trở về Việt Nam vào ngày 29 Tết sau chuyến lưu diễn dài ngày tại Mỹ, tuy nhiên, Vũ sẽ không nghỉ ngơi mà tiếp tục đi hát suốt 10 ngày liên tiếp. Tuy bận rộn với lịch diễn đầu năm, nhưng ban ngày Vũ vẫn có thời gian ở bên gia đình và đi chúc Tết bà con, họ hàng thân quen.

Sao Việt “tham công tiếc việc” ngày Tết - 2

Không chỉ riêng năm Ất Mùi này đâu, mà ngay cả những năm trước, Vũ và các anh chị em nghệ sỹ thân thiết như anh Đàm Vĩnh Hưng, Quang Dũng, Thanh Thảo hay Hồ Ngọc Hà,… vẫn thường hay đến nhà nhau tổ chức tiệc sum vầy đầu năm. Tuy thời điểm này đã có nhiều người nhận lịch lưu diễn xa, nhưng có lẽ kế hoạch tụ tập, vui chơi tại nhà vẫn sẽ không đổi (Cười).

Lan Phương: Lẻ loi đóng kịch ngày Tết

Trước Tết Nguyên Đán, tôi thường dành vài ngày ra Hà Nội đoàn tụ bên gia đình và đón giao thừa sớm cùng bố mẹ. Ngay sau đó, tôi sẽ lại bay vào Nam để chuẩn bị lịch diễn kịch vào tất cả các ngày trong dịp Tết.

Sao Việt “tham công tiếc việc” ngày Tết - 3

Những lúc có thời gian rãnh rỗi, tôi sẽ cùng bạn bè hẹn hò cà phê, hoặc lang thang một mình ngắm đường hoa, chờ đến giờ lại trở về sân khấu để diễn kịch tiếp. Từ ngày bắt đầu làm nghệ thuật tới nay, hầu như Tết năm nào của tôi cũng chỉ có một kiểu như thế, tuy có hơi buồn và cô đơn, nhưng tôi cũng đã quen rồi (Cười).

Khánh Thy: Năm mới bình dị bên mẹ

Tết Nguyên Đán năm nay tôi có khá nhiều việc phải làm, vì được diễn ra vào đúng thời điểm tôi đang làm giám khảo và huấn luyện chuyên môn cho các thí sinh Bước nhảy hoàn vũ. Tôi chỉ có thể sắp xếp ở nhà đón năm mới cùng gia đình từ ngày 30 cho đến hết mùng 2. 

Sao Việt “tham công tiếc việc” ngày Tết - 4

Hiện tại, chỉ có mẹ và tôi sống ở Sài Gòn nên có lẽ Tết năm nay của hai mẹ con sẽ rất bình dị. Buổi sáng đi chúc Tết người thân, chiều tối có dịp lại gặp gỡ anh em trong nghề và tụ họp cùng nhau, thế là vui rồi. Từ mùng 3, tôi sẽ bắt đầu đi hát và trở lại guồng công việc quen thuộc. Bên cạnh đó, tôi cũng đang ấp ủ nhiều dự định như ra mắt một sản phẩm âm nhạc mới, cũng như một DVD dạy nhảy vào những ngày đầu năm tới đây.

Theo Hương Bùi (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Người nổi tiếng