Sau 20 năm, Minh Anh được giải oan về cái chết của Lê Công Tuấn Anh

Ngày 08/10/2016 08:55 AM (GMT+7)

Nam diễn viên Lê Tuấn Anh đã chính thức giải oan cho người mẫu Minh Anh về cái chết của Lê Công Tuấn Anh 20 năm trước.

Nhân 20 năm ngày giỗ của Lê Công Tuấn Anh, rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp cũ của anh đã tề tựu đông đủ. Trong đó, có người mẫu Minh Anh - vốn được biết đến là người yêu của nam tài tử bạc mệnh.

Trong lễ giỗ, Minh Anh đội mũ, đeo kính, bịt khẩu trang, nhưng khán giả vẫn nhận ra những giọt nước mắt của chị khi được nam diễn viên Lê Tuấn Anh chia sẻ về những kỷ niệm cũ với Lê Công Tuấn Anh.

Mới đây, đạo diễn Trần Ngọc Phong - vốn là anh em thân thiết với cố diễn viên đã chính thức lên tiếng trên trang cá nhân. Trong đó, đạo diễn Ngọc Phong cho biết, trong đám giỗ 20 năm ngày mất của đứa em tài hoa bạc mệnh Lê Công Tuấn Anh, người bạn chí thân của Lê Công, diễn viên - đạo diễn Lê Tuấn Anh đã dành 10 phút 'giải oan' cho một người phụ nữ giấu mặt từ Singapore đáp chuyến bay về đây để dự đám giỗ của người yêu cũ. Đó là người mẫu Minh Anh - người mang nghi án 20 năm nay là nguyên nhân chính dẫn đến cái chết của Lê Công Tuấn Anh.

Sau 20 năm, Minh Anh được minh oan về cái chết của Lê Công Tuấn Anh

Dưới đây là chia sẻ của đạo diễn Trần Ngọc Phong:

"Ngày ấy mình vẫn còn nhớ, khi Lê Công Tuấn Anh mất, Minh Anh đã nhận biết bao búa rìu dư luận đổ lên đầu, em ấy đã vượt lên tất cả, nhận một vành khăn tang và tuyên bố: "Dù ai nghĩ gì, nói gì đi nữa thì em cũng xin được đội tang cho một người mà em đã coi là chồng", và em ấy đã giữ lời đến ngày mãn tang Lê Công Tuấn Anh mới tìm một cuộc sống mới nơi phương trời khác...

Đã 20 năm nay, mỗi lần đám giỗ Lê Công, khi mọi người lên làm đám giỗ đã thấy trước đó một ngày có một bó hoa tươi nằm trên mộ và những chân nhang còn mới...và ai cũng biết đó là hoa của Minh Anh, ngày tảo mộ cũng vậy, khi bạn bè lên nghĩa trang nghệ sĩ cũng đã thấy mộ của Công được dọn sạch sẽ cùng hoa tươi và ai cũng biết... Chung tình như thế, chung thuỷ như thế nhưng 20 năm qua Minh Anh vẫn mang một nghi án để miệng lưỡi thế gian đàm tiếu, buộc cho em cái tội là kẻ bội tình khiến người yêu phải uất ức tự vẫn.

Hồi Lê Công còn sống có mời mình ăn cơm với gia đình Minh Anh và mình được gặp mẹ cô ấy, một cựu cầu thủ bóng chuyền quốc gia, cao ráo và đẹp đằm thắm, cô ấy ngồi gắp từng miếng ăn cho Lê Công với một thái độ ân cần trìu mến khiến mình phát ghen. Chính vì thế sau này người ta đồn cô ấy vì tham tiền nên khuyên Minh Anh tìm tình yêu giàu có khác khiến Công phải quyên sinh thì mình không thể tin được...

Các bạn không cần biết Lê Tuấn Anh nói gì trong chiều hôm nay, và cũng không biết Minh Anh đã nói gì trong nức nở dưới lớp khẩu trang...Chỉ cần biết những người có mặt hôm nay đều rưng rưng và những tràng pháo tay sau khi Lê Tuấn Anh thay mặt bạn bè để nói lời minh oan cho Minh Anh mà 20 năm nay cô ấy phải chịu tiếng mang lời...

Diễn viên Lê Tuấn Anh lên tiếng trong lễ giỗ của Lê Công Tuấn Anh

Gió đưa cây cải về trời

Rau răm ở lại chịu lời đắng cay...

Người phụ nữ bao giờ cũng là người phải chịu đựng, và sức chịu đựng của họ lớn hơn tất cả những người đàn ông chúng ta. Chúng ta luôn nợ những người phụ nữ. Anh mãi còn nợ em, phải không? P/S: Chỉ nhin những tấm ảnh này chúng ta cũng có thể cảm nhận được ai khổ vì ai...Cám ơn "đệ" Lê Tuấn Anh với lời đính chính xúc động chiều nay cho một sự thật. Dù muộn cũng phải nói với nhau, muộn còn hơn không..."

Lê Công Tuấn Anh, được biết đến như là một trong những gương mặt diễn viên xuất sắc và nổi tiếng nhất của điện ảnh Việt Nam thập niên 90 của thế kỷ trước. Anh nổi tiếng với vai diễn Quang Đông ki sốt trong bộ phim Vị đắng tình yêu cùng hàng loạt những vai diễn ấn tượng khác. Sinh năm 1967, Lê Công Tuấn Anh ra đi tháng 10 năm 1996. Sự ra đi của anh để lại sự tiếc thương vô bờ bến với khán giả và đặc biệt là những người đồng nghiệp cùng thời. Cái chết của Lê Công khiến búa rìu dư luận trách cứ Minh Anh. Sau đó một thời gian, Minh Anh quyết định sang Singapore định cư. Cô hiện sống hạnh phúc cùng chồng và các con, thỉnh thoảng về Việt Nam thăm bạn bè.

Sau 20 năm, Minh Anh một mình đáp chuyến bay từ Singapore về dự lễ giỗ Lê Công Tuấn Anh

Theo Hạ Băng (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hậu Trường Sao