Scandal Hương Tràm: Phơi bày hậu trường GHV

Ngày 15/11/2013 15:33 PM (GMT+7)

Những thông tin hậu trường GHV được phơi bày sau vụ scandal Hương Tràm.

“Tiếng bấc” ném đi, “tiếng chì” ném lại

Trong một bài phỏng vấn, trả lời về sự hỗ trợ của cá nhân Thu Minh với Hương Tràm sau khi The Voice 2012 đã kết thúc, Thu Minh nói: “Hương Tràm hiện đang thuộc sự quản lý và có sự hỗ trợ rất lớn từ phía công ty Cát Tiên Sa nên thiết nghĩ sự quan tâm của tôi là thừa. Bản thân Hương Tràm sau cuộc thi cũng chẳng liên lạc với tôi nên tôi biết gì mà hỗ trợ? Sau cuộc thi, đôi lúc cái bóng của HLV quá lớn lên chiến thắng của Tràm cũng sẽ là áp lực cho em để chứng tỏ bản thân với mọi người. Vì vậy, hãy cứ để em tự đứng trên đôi chân của mình. Riêng với các em khác, đặc biệt là Trúc Nhân, chúng tôi vẫn thường xuyên gặp gỡ trao đổi, tư vấn và cùng đồng hành trong các buổi biểu diễn”.

Cho rằng, những lời nói của vị cựu HLV chẳng khác nào nói mình là kẻ “vô ơn bạc nghĩa”, “ăn cháo đá bát” nên quán quân The Voice 2012 đã ngay lập tức “đáp trả” bằng một “tâm thư” dài hơn 1.000 chữ để “bóc mẽ” khá nhiều chuyện hậu trường trong quá trình cô tham gia The Voice 2012. Bên cạnh đó, Hương Tràm cũng có nhiều lời “bóng gió” đến Trúc Nhân, người được Thu Minh nhắc đến với thái độ ưu ái trong bài báo.

Scandal Hương Tràm: Phơi bày hậu trường GHV - 1
Tâm thư của Hương Tràm gây sốt cộng đồng mạng.

Cô viết: “… Em không giả tạo nên dăm bữa nửa tháng em chỉ có thể gọi hỏi thăm sức khỏe của chị, em không thể gò ép mình luôn luôn nịnh nọt để thân thiết hơn nữa với chị. Bởi vì, em không khéo trong những câu chuyện để làm chị vui, em không giỏi tâng chị lên trời để lấy được sự quan tâm từ chị, em chỉ có thể là em bé nhỏ ngu ngốc hay khóc như ngày xưa thôi... Chị ạ, sự tôn thờ suốt đời của em dành cho chị luôn luôn lớn hơn những cú phone. Em nghĩ rằng chị hoàn toàn ý thức được việc một câu nói của mình bây giờ có sức nặng thế nào. Nó có thể nâng một con người thì cũng có thể khiến cho một con người bé nhỏ như em sụp đổ về tinh thần…Em đã có những ngày mất ngủ triền miên và sức khỏe vừa trở lại. Nhưng chắc những ngày tiếp theo này, lại là những đêm dài rồi. Chị nói thế thật tội nghiệp cho em quá. Giờ chắc chắn em sẽ là tâm điểm của những điều không hay ho…”.

Không đồng quan điểm với cách suy nghĩ và phản ứng của quán quân The Voice 2012, rất nhiều cư dân mạng cho rằng, ca sỹ gốc Nghệ An đã quá hồ đồ, bồng bột, thiếu suy nghĩ… khi có những phản ứng như vậy trên trang cá nhân của mình.

Nói chung là bạn này vô ơn với “thầy” và “phản bạn”. Không phải bạn đang nói xấu bạn The Voice của bạn trong tâm thư đấy thôi. Càng giải thích càng thấy lòng vòng, ngụy biện cho cái sai của mình. Mới chân ướt chân ráo vào nghề mà đã thế này, buồn. Mong bạn đừng viết “tâm thư” nữa, toàn là nói xấu người khác” – một thành viên có nickname H.G thẳng thắn bình luận. Bên cạnh đó, cũng có không ít người cho rằng, cả hai chị em nên tìm ra một cách giải quyết thật hợp lý, đừng nên đẩy mọi việc đi đến cao trào của căng thẳng. Không nên “việc bé, xé ra to”.

Scandal Hương Tràm: Phơi bày hậu trường GHV - 2
Thu Minh là HLV của Hương Tràm trong The Voice mùa đầu tiên.

Trước những phản ứng gay gắt của dư luận, Hương Tràm buộc “phân trần”: “Xin lỗi mọi người, nếu không có Facebook để viết ra em chỉ có nước tự tử”. Đến sáng ngày 14/11, ca sỹ 17 tuổi lại tiếp tục viết lên trang cá nhân của mình một số suy nghĩ. Theo đó, cô muốn kết thúc chuyện lùm xùm giữa mình với vị cựu HLV. Và cô cũng mong mọi người đứng về phía mình để tìm cách giải quyết tốt nhất. Đồng thời, Hương Tràm cũng tuyên bố sẽ đóng cửa Facebook và gửi lời cám ơn tới những người ủng hộ mình.

Riêng Thu Minh có vẻ bình tĩnh hơn. Chị cho biết, sau khi đọc xong những bài viết liên quan đến chuyện của chị với Hương Tràm mà bạn bè gửi cho, chị chỉ biết cười, không biết nói gì hơn. Và chị không muốn trả lời bất kỳ điều gì liên quan đến vụ lùm xùm với cô học trò. Thu Minh nói: “Qua những gì Hương Tràm viết tôi không muốn nói thêm gì nữa và sự im lặng là điều cuối cùng tôi có thể làm cho Hương Tràm bây giờ”.

Nhiều cư dân mạng cho rằng, mọi việc căng thẳng như vừa qua chỉ là do hiểu nhầm và mọi người không nên đổ thêm dầu vào lửa. Cá nhân Hương Tràm cũng nên bĩnh tĩnh ngồi nghĩ lại để tìm một hướng giải quyết hợp tình hợp lý. Một nữ nhạc sỹ xin giấu tên ở Hà Nội chia sẻ, chuyện của Hương Tràm với Thu Minh thực sự rất bé vì thế người trong cuộc lẫn người ngoài cuộc không nên “xé ra to” làm rối rắm, phức tạp vấn đề thêm. Nữ nhạc sỹ cũng cho rằng, bản thân Thu Minh là một người thẳng thắn nên khi nói cứ thẳng tưng như “ruột ngựa”. Dù “bụng dạ” không có gì nhưng lời nói thẳng lại khiến nhiều người thấy bị động chạm. Riêng Hương Tràm có thể do chưa kinh qua nhiều trải nghiệm nên cách ứng xử chưa được phù hợp. Hương Tràm cần có người đứng phía sau tư vấn và khuyên nhủ để không làm mất đi hình ảnh đang có.

Về phía nhà sản xuất The Voice 2012 cũng không có ý kiến gì trước sự việc này bởi đó là chuyện của cá nhân và họ không muốn can thiệp sâu.

Trong “nội hàm” câu chuyện, chưa phân xử ai hay, ai dở, việc “đóng cửa bảo nhau” là việc cả Thu Minh và Hương Tràm đáng nên làm. Thực tế, Thu Minh là đàn chị, từng có nhiều thời gian gần gũi với học trò nên với một cô bé nhạy cảm và non nớt như Hương Tràm, những lời thẳng thắn, bất ngờ liệu có tốt? Riêng với Hương Tràm, nếu không nóng vội lên tiếng, không nóng vội hơn thua thì đã không phải “hứng một rổ đá” từ phía dư luận... Qua vụ lùm xùm này, ít nhất thêm một lần, dư luận được biết về những chuyện hậu trường không “ngọt ngào” của The Voice.

Theo Khánh Toàn (Gia đình xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Giọng hát Việt