Siêu mẫu 3 con Hạ Vy thẳng thắn nói về cách đối xử với chị em dâu

Ngày 18/08/2016 10:38 AM (GMT+7)

"Bà trùm chân dài" Hạ Vy cùng MC Thảo Vân và đạo diễn Huyền Thư bàn về chuyện ứng xử giữa các chị em dâu với nhau.

Siêu mẫu Hạ Vy - một trong những "bà trùm chân dài" nổi tiếng miền Bắc. Bên cạnh sự nghiệp, cô còn được ngưỡng mộ với gia đình hạnh phúc cùng ông xã "nhỏ con" vô cùng tâm lý, chiều vợ thương con - Đức Hùng. Cả 2 đã có 3 đứa con, "công chúa" út nhà Hạ Vy chào đời vào tháng 11 năm ngoái.

Tối qua, "bà mẹ ba con" Hạ Vy xuất hiện xinh đẹp trên truyền hình. Cô gặp gỡ và trò chuyện cùng MC Thảo Vân và đạo diễn - nhà thơ Phan Huyền Thư về một chủ đề rất gần gũi với đời sống hàng ngày của phụ nữ: "Ứng xử giữa các chị em dâu".

sieu mau 3 con ha vy thang than noi ve cach doi xu voi chi em dau - 1

Siêu mẫu Hạ Vy

Giữa các chị em dâu trong nhiều gia đình là một mối quan hệ khá tế nhị và rất dễ này sinh mâu thuẫn. Bản thân Hạ Vy hay đạo diễn Huyền Thư đều đã chứng kiến điều này. Còn Thảo Vân chia sẻ, cô sinh ra trong một gia đình đông con và có tận 4 người anh trai và 3 chị gái. Có hẳn 4 chị dâu, nữ MC tiết lộ, trong gia đình cô "có những yêu thương, những giận hờn, mẫu thuẫn và có những lúc tưởng chừng như không hàn gắn được".

Với siêu mẫu Hạ Vy: "Phụ nữ thường rất hay ganh đua, hay để ý nhau. Chính vì để ý những cái nhỏ nhặt mà gây ra những xích mích". Đạo diễn Huyền Thư cho rằng, có những giận hờn hay tị nạnh nhau một chút thì cũng không phải là điều gì xấu xa bởi vì đó cũng là một sắc thái cảm xúc.

sieu mau 3 con ha vy thang than noi ve cach doi xu voi chi em dau - 2

Đạo diễn Huyền Thư

Đạo diễn Huyền Thư lý giải mâu thuẫn giữa các chị em dâu, đôi khi không phải do chuyện hơn kém nhau điều gì mà vì nhu cầu được hiểu, được giãi bày, được chia sẻ không được thỏa mãn. Thảo Vân bổ sung thêm, đó có thể cũng do sự không đồng đều về mặt nền tảng nhận thức của các thành viên trong gia đình, ngay cả các ông chồng đôi khi mâu thuẫn với những thành viên khác trong gia đình kéo theo xung đột của các bà vợ.

Đạo diễn Huyền Thư đồng tình, cô nhận định, trong những đứa con có thể có người hợp với bố mẹ hơn những người khác hoặc có những người con cá tính, khó gần gũi chính vì vậy chị luôn dặn lòng một điều: "Mình đi làm dâu thì xác định rằng chồng mình có thể hợp bố mẹ, anh chị em hoặc không! Trong mấy chị em dâu, mình cũng có thể hợp người này, không hợp người kia vì cá tính khác biệt".

sieu mau 3 con ha vy thang than noi ve cach doi xu voi chi em dau - 3

Cả 3 "tám chuyện" về đề tài chị em dâu.

"Bà mẹ ba con" Hạ Vy lại cho rằng, khi về nhà chồng mình nên giảm cá tính ấy đi một tí. Cô bộc bạch: "Vy cũng rất cá tính, rất nhiều người khác có cá tính mạnh nhưng khi về nhà chồng thì Vy vẫn gạt bỏ cái cá tính của mình đi để làm sao dung hòa được tất cả các thành viên trong gia đình".

Đạo diễn Huyền Thư tán đồng và nghĩ rằng, các chị em dâu khôn khéo còn có thể gắn kết như chị em ruột để thủ thỉ tâm sự. Cô thẳng thắn thổ lộ, đôi khi có những điều bức xúc về chồng con hay bố mẹ chồng, chỉ mong có được một người chị em dâu lắng nghe và trút bỏ.

Thảo Vân cũng chia sẻ trong gia đình có 4 chị em dâu của mình, nhiều khi để vừa lòng chị em dâu này thì lại có một câu chuyện của chị em dâu khác và ngược lại nên "4 bà đảo loạn hết cả lên".

sieu mau 3 con ha vy thang than noi ve cach doi xu voi chi em dau - 4

MC Thảo Vân thân thiết chụp hình với 2 khách mời.

Còn với Hạ Vy, nếu mâu thuẫn giữa các chị em dâu, chị sẽ không chịu "đầu hàng" mà phải mang ra mổ xẻ, bàn cãi đến khi nào xong: "Nếu cảm thấy nói chuyện bằng lời dễ dẫn đến tranh cãi quá thì Vy sẽ chuyển sang nói chuyện bằng chữ, tức là nhắn tin".

Trước ý kiến này của siêu mẫu Hạ Vy, đạo diễn Huyền Thư cho rằng "bà trùm chân dài" rất dễ bị "bốc hỏa" thêm. Bà mẹ ba con giãi bày, nếu như vậy cô đứng dậy sẽ đi ra khỏi cuộc tranh luận, sau đó lấy lại bình tĩnh và nhắn một tin nhắn mà đầy đủ tất cả nội dung và "chắc chắn là vẫn trao gửi yêu thương" như xin lỗi trước nhằm hóa giải mâu thuẫn.

sieu mau 3 con ha vy thang than noi ve cach doi xu voi chi em dau - 5

Xem cuộc trò chuyện của MC Thảo Vân, siêu mẫu Hạ Vy và đạo diễn Huyền Thư.

Theo Anne - Video: Bản quyền thuộc VTV (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chương trình truyền hình
Tin hay đừng bỏ lỡ