Siêu mẫu Hà Anh bật mí lý do chọn cưới giáo viên tiểu học thay vì đại gia

Ngày 06/11/2019 15:00 PM (GMT+7)

Nữ siêu mẫu vừa có những chia sẻ nhận được nhiều phản hồi tích cực từ dân mạng.

XEM VIDEO: Siêu mẫu Hà Anh khoe con gái cưng dễ thương, lanh lợi.

Từ sau khi kết hôn và sinh con, siêu mẫu Hà Anh liên tục đăng tải những quan điểm về hôn nhân, hạnh phúc gia đình, cuộc sống…, thu hút sự quan tâm lớn của công chúng. Phần lớn bài đăng của cô đều nhận được sự đồng tình, ủng hộ của khán giả.

Mới đây, Hà Anh tiếp tục chia sẻ về chủ đề "Lấy chồng giàu hay chồng nghèo?”. Theo cựu giám khảo Vietnam’s Next Top Model, giàu - nghèo là một trong những yếu tố được phụ nữ đem ra soi xét khi cân nhắc các tiêu chuẩn chọn bạn đời.

Siêu mẫu Hà Anh vừa có những chia sẻ về chuyện lấy chồng giàu - chồng nghèo.

“Không, đừng vội chê nàng tham, thực dụng bởi dù có đặt tiêu chuẩn giàu hay không, sẽ là nói dối khi chúng ta không công nhận rằng có một người bạn đời ít nhất là ‘ổn định’ về tài chính để không dựa dẫm vào mình là một tiêu chuẩn khá thực tế và hữu ích.

Nói gì thì nói, nếu sau này con gái Myla của tôi mang về một anh chàng có ‘công ăn việc làm ổn định’ thì tôi cũng sẽ cảm thấy yên tâm hơn là một anh chàng thất nghiệp, lông bông, lươn khươn không biết mình muốn gì. Những người thất nghiệp (chưa có việc), lông bông chưa biết mình muốn gì có phải là người tốt không? Có thể lắm chứ! Họ có yêu con gái tôi hết lòng không? Có thể lắm chứ!

Nhưng không thể phủ nhận được việc nếu như họ là người có kinh tế tốt - làm chủ được cuộc sống của mình thì họ có khả năng là chỗ dựa (ít nhất là tinh thần) cho con tôi nhiều hơn”, Hà Anh viết.

Theo Hà Anh, một người bạn đời "ổn định" về tài chính là tiêu chuẩn thực tế và hữu ích.

Hà Anh cho biết dù là người lãng mạn, đặt tình yêu lên trên nhiều yếu tố khác, nhưng cô cũng không đủ lãng mạn đến mức "yêu sống yêu chết" một người đàn ông không thể tự lập.

"Nhiều người khen tôi trong showbiz mà không yêu và lấy đại gia chứng tỏ tôi không ham giàu sang. Thưa các bạn, nếu tôi muốn, việc ‘lấy đại gia’ không khó đối với tôi. Mà đã lấy khéo tôi lấy đại gia Anh quốc, cầu thủ bóng đá ngoại hạng Anh hay Ả rập xê út cũng nên, chứ chẳng phải về đến Việt Nam để ‘săn’.

Chẳng là khi tôi làm việc ở London, trong các cơ hội làm việc tiếp xúc tôi quen không ít. Và sau này về Việt Nam, tôi làm bạn với những anh bạn cỡ CEO cũng có (không phải là đại gia nhưng sự ‘ổn định’ thì có thừa). Tôi cực kì ngưỡng mộ họ về sự giỏi giang, thông minh. Nhưng để hẹn hò và lấy làm chồng? Tôi không lựa chọn cho mình. Vì sao?

Những người đàn ông này có một điểm chung: tiền thì có nhiều nhưng thời gian thì rất nghèo. Vì sao? Dĩ nhiên khi họ là doanh nhân thành đạt, nó sẽ phải đến với cái giá của việc quỹ thời gian của họ bị ngốn bởi công việc, bởi trọng trách lớn. Mà tôi nhận ra rằng đối với cá nhân tôi, việc người bạn đời (người chồng) dành được nhiều thời gian với mình, với con cái mình là yếu tố tôi rất quan trọng”, Hà Anh chia sẻ.

"Nếu tôi muốn, việc lấy đại gia không khó", nữ siêu mẫu khẳng định.

Với Hà Anh, mỗi phụ nữ có những tiêu chuẩn và những điều họ có thể hoặc không thể chấp nhận được của riêng mình. Ví dụ có những người thấy ổn với việc chồng đi biền biệt, miễn mang nhiều tiền về nhà. Có những phụ nữ không ngại việc gánh vác gánh nặng tài chính của gia đình, thậm chí có nhiều phụ nữ chấp nhận làm vợ lẽ, hoặc để chồng mình có vợ lẽ...

“Nhưng trên cái giàu và nghèo, tôi nghĩ điều quan trọng nhất bạn cần nhìn thấy ở người đàn ông của mình là: cá tính ấy có tự lập không (hay ỷ lại vào bạn trong mọi chuyện), có chí tiến thủ không (là người có mong muốn làm tốt hơn, sống tốt hơn, vươn lên thay vì chây ì bằng lòng kể cả khi gia đình mình gặp hoàn cảnh khó khăn), và có đam mê không (ở đây không cần sự giỏi giang xuất chúng, nhưng chí ít anh ta cũng tìm được niềm vui và hứng khởi trong việc anh ấy làm để tìm tòi, phát triển bản thân ngày một tốt hơn).

Tôi là một phụ nữ độc lập, có nhiều khả năng và có tham vọng. Tôi cần một người bạn đời tương xứng về những goal (cán đích) trong cuộc sống để tôi nhìn ra giá trị riêng, tri thức riêng của anh ấy để tôn trọng. Nhưng tôi cũng cần yêu anh ấy vì chính bản thân anh ấy”, siêu mẫu nói.

Trong những chia sẻ của mình, Hà Anh nhấn mạnh: "Tôi cần một người bạn đời tương xứng về những cái đích trong cuộc sống, để tôi nhìn ra giá trị, tri thức riêng của anh ấy để tôn trọng".

Người đẹp cho rằng không thể mang mong muốn, tham vọng của mình để áp đặt lên chồng. Có nhiều phụ nữ thay vì khích lệ chồng làm những gì anh ấy đam mê, phát triển đúng tiềm năng của anh ấy, lại nhầm với việc thúc đẩy anh ấy làm giàu bằng mọi giá, để rồi ấm ức khi mọi chuyện không như ý. Khi chồng bận túi bụi không có thời gian dành cho gia đình, chồng không "nở rộ" theo ý mình mong đợi…

Kết thúc chia sẻ, Hà Anh đặt ra câu hỏi đáng suy ngẫm: “Vậy nên các bạn ạ, đừng vì thấy tôi kết hôn với người đàn ông là giáo viên tiểu học, mà nghĩ rằng tôi tôn thờ chủ nghĩa ‘một túp lều tranh hai trái tim vàng’. Chẳng qua là tôi xác định được những gì tôi cần, đánh giá quan trọng trong hôn nhân và tìm thấy những yếu tố này ở người đàn ông của tôi mà thôi. Vậy điều các bạn cần và đánh giá quan trọng ở người đàn ông của bạn là gì?”.

Hà Anh kết luận việc chọn kết hôn với một giáo viên tiểu học thay vì đại gia là bởi cô xác định được những gì bản thân cần và tìm thấy những yếu tố này ở người đàn ông của mình.

Sao Việt 24h: Thân hình cong veo của con gái siêu mẫu Hà Anh làm ai cũng khoái chí
Ngoài ra là tin danh hài Thúy Nga bị mất điện thoại tại một sự kiện lớn; Hình ảnh con trai Lê Phương âu yếm em nhỏ đầy tình cảm...
Theo Konge (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hậu Trường Sao