Song Hye Kyo kiện hãng trang sức, đòi bồi thường 6 tỷ

Ngày 28/04/2016 17:00 PM (GMT+7)

Bác sĩ Kang "Hậu duệ của mặt trời" quyết tâm theo vụ việc lần này.

Cùng với sức nóng của bộ phim Hậu duệ của mặt trời, hai cái tên Song Joong Ki và Song Hye Kyo liên tục được các nhãn hàng lựa chọn làm người đại diện quảng cáo. Gần như các bộ trang phục cho đến phụ kiện mà hai ngôi sao sử dụng đều cháy hàng. Cũng chính vì lý do này mà các nhãn hàng quảng cáo vẫn cố tình lợi dụng hình ảnh của Song Joong Ki và Song Hye Kyo để quảng cáo dù đã hết hợp đồng.

Song Hye Kyo kiện hãng trang sức, đòi bồi thường 6 tỷ - 1

Song Hye Kyo tức giận vì bị lạm dụng hình ảnh để quảng cáo.

Mới đây, nhãn hàng trang sức từng tài trợ cho Song Hye Kyo vẫn sử dụng hình ảnh của cô để quảng bá. Song Hye Kyo đã quyết định đâm đơn kiện. Luật sư đại diện của Song cho biết nhãn hàng trang sức này đã lợi dụng hình ảnh của nữ diễn viên mặc dù hợp đồng giữa hai bên đã hết hiệu lực từ tháng 1.

Thương hiệu trang sức này vẫn tiếp tục quảng bá sản phẩm qua từng tập phát sóng từ tháng 3 đến tháng 4. Thậm chí nhãn hàng này còn công khai đăng tải hình ảnh, video của Song Hye Kyo trong phim trên trang web và tại các showroom nhằm quảng bá sản phẩm.

Song Hye Kyo kiện hãng trang sức, đòi bồi thường 6 tỷ - 2

Hình ảnh của Song vẫn được sử dụng tại các cửa hàng trang sức...

Song Hye Kyo kiện hãng trang sức, đòi bồi thường 6 tỷ - 3

... và trên trang web của các nhãn hàng.

Trả lời về vụ kiện cáo, đại diện của nhãn hàng trang sức cho biết: "Chúng tôi đã ký kết hợp đồng với đội ngũ của Hậu duệ của mặt trời trong đó có điều khoản về quyền sử dụng hình ảnh và video của bộ phim để quảng cáo. Chúng tôi không hề tự đăng tải một đoạn clip quảng bá nào cùng Song Hye Kyo cho nên không thể quy kết cho chúng tôi tội vi phạm quyền lợi của cô ấy".

Tuy nhiên, phía đại diện nhà sản xuất Hậu duệ của mặt trời cho biết nhãn hàng trang sức này không hề nói chính xác. Nhà sản xuất chưa bao giờ đồng ý việc nhãn hàng này sử dụng hình ảnh, video của phim để phục vụ cho hoạt động quảng bá bộ phim. Dù đã bị cảnh báo rất nhiều lần nhưng nhãn hàng vẫn tiếp tục hành vi vi phạm.

Song Hye Kyo kiện hãng trang sức, đòi bồi thường 6 tỷ - 4

Song Hye Kyo sẽ dùng số tiền thắng kiện làm từ thiện.

Được biết, Song Hye Kyo sẽ kiên quyết theo đuổi vụ kiện đến cùng và nếu thắng kiện, nữ diễn viên sẽ quyên góp số tiền thắng kiện để làm từ thiện. Ước tính số tiền bồi thường cho vụ việc này là 300 triệu won (gần 6 tỷ đồng). Song Hye Kyo cũng để tiền tài trợ cho các nhà thiết kế trẻ.

Theo Tiểu Hàn/ Soompi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Song Hye Kyo