Sự thật ngỡ ngàng về "Chuyện tình người trinh nữ tên Thi" do danh ca Họa Mi tiết lộ

Ngày 22/03/2018 18:44 PM (GMT+7)

“Cô Thi không phải người tình của nhạc sĩ”, đó là bí mật đằng sau bài hát được danh ca Họa Mi tiết lộ.

Nghe ca khúc Chuyện người trinh nữ tên Thi do Như Quỳnh hát

Ca khúc Chuyện tình người trinh nữ tên Thi do nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ sáng tác từng gây tranh cãi về nhân vật Thi được nhắc đến. Mới đây, xuất hiện trong hậu trường chương trình Tình khúc vượt thời gian, danh ca Họa Mi có dịp tiết lộ về sáng tác đặc biệt này của người thầy mà cô kính trọng nhất.

su that ngo ngang ve "chuyen tinh nguoi trinh nu ten thi" do danh ca hoa mi tiet lo - 1

Họa Mi thời còn trẻ bên nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ

Sau 17 năm ngày mất của nhạc sĩ, cô gái tên Thi được nhắc đến trong ca khúc Chuyện tình người trinh nữ tên Thi trở thành một ẩn số đối với nhiều người nghe nhạc. Hiếm ai biết được bí mật đằng sau ca khúc, trừ một vài người thân của nhạc sĩ, danh ca Họa Mi là một người trong số đó.

Cô cho biết: “Chú Thơ là một người rất yêu và không thể sống thiếu âm nhạc. Bởi vì vậy, chú có một tâm  hồn rất nhạy cảm. Mọi người nghĩ bài Chuyện tình người trinh nữ tên Thi là do chú viết dựa trên câu chuyện thật của mình, nhưng thật ra thì không phải vậy”.

su that ngo ngang ve "chuyen tinh nguoi trinh nu ten thi" do danh ca hoa mi tiet lo - 2

Nữ danh ca có mối thâm tình đặc biệt với nam nhạc sĩ nổi tiếng

Chuyện tình người trinh nữ tên Thi được nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ sáng tác khi ông còn trong Đoàn văn nghệ Maxim vào năm 1970. Bài hát ra đời sau khi ông chứng kiến vụ tai nạn giao thông gây ra cái chết của một nữ diễn viên trong đoàn. Danh ca Họa Mi kể: “Cô Thi hoạt động trong đoàn nghệ thuật của chú, cô ấy chỉ mới 19, 20 tuổi. Vì quá thương cảm cho cái chết của cô gái trẻ đồng nghiệp, chú đã viết bài hát này ngay sau tang lễ”.

Ca khúc Chuyện tình nàng trinh nữ tên Thi nhanh chóng trở thành bản hit của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ với thể loại nhạc kể chuyện rất nổi tiếng của ông. Trên sân khấu Tình Khúc Vượt Thời Gian tháng 3, danh ca Họa Mi sẽ thể hiện ca khúc này dành tặng người yêu âm nhạc Hoàng Thi Thơ.

su that ngo ngang ve "chuyen tinh nguoi trinh nu ten thi" do danh ca hoa mi tiet lo - 3

Danh ca Họa Mi trong hậu trường show truyền hình

Ngoài danh ca Họa Mi, chương trình còn có sự xuất hiện của ca sĩ Thái Hòa, cháu gái Vũ Linh – Hồng Phượng, Huỳnh Thật, Chung Tử Lưu, Hồng Hạnh, Đông Đào, Nam Cường, Nguyễn Lê Bá Thắng, Yến Xuân, Thúy Hiền, Lê Minh Trung. Show phát sóng lúc 20h thứ Bảy ngày 24/3/2018 trên kênh VTV9.

Lật giở sự thật về tai tiếng bỏ chồng của danh ca Họa Mi: Chồng cũ lên tiếng
Sự thật về việc danh ca Họa Mi bỏ chồng đã được chính người trong cuộc lên tiếng trong Sau ánh hào quang tập 9.

Theo Quỳnh Quỳnh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Âm nhạc