Lật giở sự thật về tai tiếng bỏ chồng của danh ca Họa Mi: Chồng cũ lên tiếng

Ngày 28/11/2017 08:57 AM (GMT+7)

Sự thật về việc danh ca Họa Mi bỏ chồng đã được chính người trong cuộc lên tiếng trong Sau ánh hào quang tập 9.

Những ngày gần đây, tai tiếng bỏ chồng của danh ca Họa Mi một lần nữa được nhắc đến khi cô xuất hiện trong show truyền hình Sau ánh hào quang tập 9. Tối 27/11, chương trình chính thức được phát sóng và sự thật đã được chính người trong cuộc lên tiếng: Chồng cũ của danh ca Họa Mi - nghệ sĩ saxophone Lê Tấn Quốc.

LẤY CHỒNG NGHÈO, ĐÁM CƯỚI ĐÃI KHÁCH BẰNG... CƠM DĨA

Tại chương trình, Họa Mi lần đầu trần tình, bày tỏ, lật giở từng trang của cuộc đời mình. Như cánh chim bạt gió, cuộc đời của cô gắn liền với những lần tiễn đưa, ngăn cách đẫm nước mắt. Vỗ cánh trong chơi vơi nhưng cuối hành trình, Họa Mi đã an yên mỉm cười: “Tôi không đơn độc”.

lat gio su that ve tai tieng bo chong cua danh ca hoa mi: chong cu len tieng - 1

Danh ca Họa Mi có cuộc đời nhiều truân chuyên với cái khổ ít người trải qua

Họa Mi cất bước sang ngang khi đang là nghệ sĩ hàng top của Sài Gòn thời bấy giờ. Đang mơn mởn thanh xuân, cô chấp nhận rũ bỏ ánh đèn để nên duyên cùng nghệ sĩ saxophone Lê Tấn Quốc trong cảnh nghèo khó vào năm 1976. Vì nghèo túng, Tấn Quốc - Họa Mi tự đãi tiệc cưới tại nhà và chiêu đãi bạn bè bằng... cơm dĩa tại nhà NSND Kim Cương. Nhà chồng cũng phải bán bớt bàn tủ để mua nhẫn và hoa tai cho nàng dâu trẻ.

“Không thể chăm sóc mẹ ruột, tôi trả hiếu cho mẹ anh Quốc” - Họa Mi tâm tình. Thiếu tình thương gia đình từ bé, nữ ca sĩ đã dồn hết chữ hiếu để phụ trợ cho 18 nhân khẩu nhà chồng. Một năm sau, họ chào đón thiên thần nhỏ đầu tiên trong cảnh bần hàn “Nhiều lúc tôi chỉ có thể pha cháo loãng cho con uống” - Họa Mi chia sẻ. Cứ thế, cô cùng chồng tiếp tục đón dạ con thứ hai, thứ ba khi Họa Mi chỉ mới 29 tuổi.

CHỒNG BẤT NGỜ BỊ BỆNH, 'VỢ NHỎ CHỞ CHỒNG TO' KHẮP SÀI GÒN

Hạnh phúc chưa bao lâu, chứng “thoái hóa võng mạc” khiến mắt ngày càng hẹp như mắt ngựa, cướp đi ánh sáng của nghệ sĩ Lê Tấn Quốc. Từ ấy, Họa Mi vừa là mẹ vừa là cha của bầy con, là đôi chân đưa chồng đi muôn nẻo trên hành trình trị bệnh.

lat gio su that ve tai tieng bo chong cua danh ca hoa mi: chong cu len tieng - 2

Những ngày chồng bị bệnh, Họa Mi vừa là cha, vừa là mẹ của 3 con, vừa là đôi chân của chồng

Bên cạnh giọng hát, cái tên Họa Mi bỗng chốc trở thành 1 “biểu tượng” với cảnh “vợ nhỏ chở chồng to”. Không dứt bệnh, nghệ sĩ Tấn Quốc phải sang tận Liên Xô thử phương pháp chữa trị mới, chích thẳng thuốc vào đáy mắt đau đớn như hành hình. Thế nhưng, mọi phương pháp từ đông sang tây đều phải chào thua căn bệnh lạ này.

SANG XỨ NGƯỜI CHỮA BỆNH VÀ NGÃ RẼ CHIA LY

Năm 1988, Họa Mi được mời sang Pháp trình diễn. Đứng giữa kinh đô ánh sáng, niềm tin về đôi mắt thấy được cho chồng lại cháy bỏng trong lòng Họa Mi. Từ chuyến lưu diễn ngắn ngày, Họa Mi chấp nhận sống tha hương suốt gần 2 năm để nuôi thân và chờ giấy bảo lãnh chồng sang Pháp chữa trị.

lat gio su that ve tai tieng bo chong cua danh ca hoa mi: chong cu len tieng - 3

Chính chồng cũ của Họa Mi đã tái hôn trước

Thật may mắn, phu nhân của tổng thống Pháp thời bấy giờ đã chấp nhận hỗ trợ cho vợ chồng Họa Mi. Ước vọng cháy mãnh liệt thì vết bỏng để lại lớn. Các bác sĩ trời tây thông báo chồng cô không thể chữa trị và có khả năng để lại di chứng cho các con của cô. Sống trong 4 bức tường trên xứ người là một cực hình đối với Lê Tấn Quốc khi thấy vợ phải thay mình làm mọi điều. Từ đây, nam nghệ sĩ trở về quê nhà và chấp nhận chia tay Họa Mi trong êm ấm.

Một năm sau, Lê Tấn Quốc thông báo mình đã tìm được một nửa mới trong đời với sự chúc phúc của chính Họa Mi. Với những thăng trầm đó, nhạc sĩ Lam Phương đã viết nên “Em đi rồi” để riêng Họa Mi giãi bày cùng số phận mình.

CHỒNG CŨ CÓ MẶT TRONG NGÀY CÔ TÁI HÔN

Công việc ca hát bị ngắt quãng, Họa Mi tiếp tục đưa tiễn đam mê để mưu sinh bằng công việc bán cà rem, bánh mì. Nhờ vậy, cô quen và nên duyên cùng ông xã hiện tại của mình.

lat gio su that ve tai tieng bo chong cua danh ca hoa mi: chong cu len tieng - 4

Chồng cũ danh ca Họa Mi

Từng lỡ 1 lần đò nên ông hiểu rõ những truân chuyên mà Họa Mi đang gánh gồng. Với tình yêu và tình thương, ông chấp nhận thay cha ruột nuôi ba con riêng của Họa Mi như máu mủ của mình.

Ngày tái hôn của Họa Mi tại Việt Nam, nghệ sĩ Lê Tấn Quốc đã có mặt như lời tạ tình dành cho người thương cũ.

CHỒNG CŨ XUẤT HIỆN TRÊN TRUYỀN HÌNH, GIẢI OAN CHO NỮ DANH CA

Tại Sau Ánh Hào Quang tập 9, nghệ sĩ Lê Tấn Quốc cũng đã có mặt để giải tỏa những điều tiếng mà Họa Mi phải chịu đựng khi cả hai chia tay. Khi được Trấn Thành hỏi có oán trách Họa Mi không, nghệ sĩ Tấn Quốc bày tỏ: “Họa Mi là ơn lớn của tôi”.

lat gio su that ve tai tieng bo chong cua danh ca hoa mi: chong cu len tieng - 5

Nghệ sĩ Lê Tấn Quốc xuất hiện trong chương trình

lat gio su that ve tai tieng bo chong cua danh ca hoa mi: chong cu len tieng - 6

Nam nghệ sĩ giải oan cho vợ cũ

lat gio su that ve tai tieng bo chong cua danh ca hoa mi: chong cu len tieng - 7

Hai người vẫn trao cho nhau những ân tình vô cùng đặc biệt dù không còn là vợ chồng

Chồng cũ của nữ danh ca cũng bày tỏ lòng cảm kích đến người đàn ông thứ 2 của vợ vì đã thay mình chăm lo cho các con. Nghệ sĩ Tấn Quốc chia sẻ: “Thấy vợ mới chở vợ cũ của tui đi mua bánh trái mà cả xóm đứng ngó”. Giờ đây họ là tri kỷ và dù “không còn ở nhưng luôn biết ơn”. Sau bao bão tố, câu hỏi “Em đi rồi đường xưa có nắng không anh?” đã tìm được ánh hoàng hôn ấm áp trên đôi cánh vỗ.

Clip chồng cũ danh ca Họa Mi xuất hiện và lên tiếng giải oan cho cô

Theo Anne - Video: BTC cung cấp (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sau ánh hào quang