Danh ca Họa Mi uất ức vì lời cay độc của chị dâu, bị miệt thị bỏ chồng bệnh lạ

Ngày 25/11/2017 11:24 AM (GMT+7)

Người ta râm ran: “Họa Mi bỏ chồng”, “Họa Mi tham phú phụ bần để chồng bệnh tật đơn côi”.

Nổi tiếng với giọng ca thánh thót, trong trẻo tựa như nghệ danh của mình nhưng ít ai biết được đoạn đường đời của danh ca Họa Mi lại nhiều nỗi đau đến thế. Mang tên một loài chim yêu kiều nhưng vận vào cuộc đời cô là những lần tiễn đưa định mệnh. Họa Mi cất lời ca, tung bay nhưng cũng mang nhiều vết bỏng khét cháy bởi ngọn lửa thiêu cuộc đời. Trong Sau ánh hào quang tập 9, nữ ca sĩ đã hiếm hoi tâm sự về đời mình, đặc biệt là cuộc hôn nhân mà khi ra đi cô đã mang nhiều tai tiếng.

danh ca hoa mi uat uc vi loi cay doc cua chi dau, bi miet thi bo chong benh la - 1

Danh ca Họa Mi tâm sự với Trấn Thành

“Em đi rồi, đường xưa có nắng không anh?” Trong chuyến “tị nạn ái tình” tại Paris, trái tim đa cảm của vị nhạc sĩ đã xót thương cho thân phận của một người phụ nữ sống tha hương. Lìa tay bỏ lại êm ấm, cô cất bước ra đi giữa bão táp của lòng mình và lửa thiêu từ miệng đời. Để từ đó, cuộc đời cô đã bước vào nhạc phẩm “Em đi rồi” mà nhạc sĩ Lam Phương đã cảm tác năm 1988.

Với ca khúc dành riêng cho mình, cô đã trở lại với sân khấu trong vòng tay đón nhận của công chúng. Thế nhưng, sự thành công ấy đã phải đánh đổi bằng những vết lằn đau đớn lẩn sâu trong buồng tim người ca sĩ. Cô ấy là Họa Mi.

Clip tâm sự đau lòng của danh ca Họa Mi trong Sau ánh hào quang

ĐEO KHĂN TANG CHA KHI TRÒN 11 TUỔI, UẤT ỨC VÌ LỜI CAY ĐỘC CỦA CHỊ DÂU

Họa Mi tên thật là Trương Thị Mỹ sinh năm 1955. Đáng lẽ, cô đã có một tuổi thơ đáng ghen tị nếu chẳng phải đeo tang cha mình khi tròn 11 tuổi. Mất đi trụ cột tài chính và chỗ dựa tinh thần, cô bé Trương Thị Mỹ từ một đứa trẻ ngậm thìa bạc buộc phải quay quắt với cảnh túng thiếu. Cô và mẹ phải nương nhờ người anh trai và sự hằn học của vợ anh ta.

danh ca hoa mi uat uc vi loi cay doc cua chi dau, bi miet thi bo chong benh la - 2

Nỗi đau mất cha, mẹ mù, Họa Mi còn phải chịu sự hằn học của chị dâu

Cha mất do ung thư gan, mẹ của Họa Mi lại mang bệnh nặng. Ở tuổi hoa niên, cô xếp cất những niềm vui học trò, ròng rã chở mẹ tìm lại ánh sáng cho đôi mắt đang ngày càng mờ đục. “Má ở ác quá nên trời phạt bị đui một con mắt” - chị dâu của Họa Mi đã táng câu nói cay độc ấy lên những nỗ lực của cô. Sáu năm sau, thân mẫu của Họa Mi đã theo cha cô rời xa cõi tạm. Hai cuộc tiễn đưa đầu đời đã ném Trương Thị Mỹ vào khoảng hư vô mênh mông khiến cô đau đớn đến tận bây giờ. Tại“Sau Ánh Hào Quang, những hình ảnh đầu tiên của Họa Mi thời niên thiếu được tiết lộ.

BƯỚC NGOẶT KHIẾN CUỘC ĐỜI MỘT BƯỚC LÊN MÂY

Và rồi, duyên phận đã đưa Trương Thị Mỹ gặp gỡ nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ. Từ một giọng ca vô danh trong các hội đoàn, nhà thờ mang tên Trường My, cô gái ấy đã được vị nhạc sĩ nức tiếng trao cho nghệ danh “Họa Mi”.

danh ca hoa mi uat uc vi loi cay doc cua chi dau, bi miet thi bo chong benh la - 3

Họa Mi có mối thâm tình với nhạc sĩ "Chuyện người trinh nữ tên Thi"

Nữ ca sĩ chia sẻ: “Chú Hoàng Thi Thơ giúp tôi vô điều kiện và chỉ căn dặn một điều duy nhất: Đừng bao giờ phản bội chú”. Quả đúng như lời của Hoàng Thi Thơ, cuộc đời của thiếu nữ 15 tuổi đã bước sang một trang mới. Sáu tháng 6, Họa Mi trở thành cái tên nức tiếng vũ trường Maxim và cả Sài Gòn. Một bước lên mây, cô tiếp tục lọt vào mắt xanh của nhiều đạo diễn và chính thức thủ vai chính trong phim truyện “Gió thoảng cuộc đời”.

CHẤP NHẬN LẤY CHỒNG MANG BỆNH LẠ VỀ MẮT, CHĂM LO CHO 18 GIA ĐÌNH THẤT NGHIỆP BÊN CHỒNG

Với ca khúc “Đưa em xuống thuyền”, Họa Mi đã bén duyên với nghệ thuật và chẳng lâu sau, chiếc thuyền nghệ thuật cũng đã đưa cô đến bến đỗ hôn nhân. Trên sân khấu Sau Ánh Hào Quang, nhạc sĩ Bảo Chấn đã xuất hiện và cùng Họa Mi ôn lại trang nhật ký đẫm nước mắt này.

Họa Mi và nghệ sĩ saxophone Lê Tấn Quốc quen nhau khi cùng hoạt động tại đoàn Kim Cương. Không lâu sau, Họa Mi chấp nhận lời hỏi cưới của người yêu vì trân quý sự hiếu thảo và cả căn bệnh lạ về mắt mà anh gặp phải.

danh ca hoa mi uat uc vi loi cay doc cua chi dau, bi miet thi bo chong benh la - 4

Nghệ sĩ saxophone Lê Tấn Quốc - người chồng từng đầu gối tay ấp với danh ca Họa Mi

“Tôi nhìn thấy hình ảnh của mẹ từ anh Quốc” - Họa Mi chia sẻ. Trong căn nhà nhỏ, Họa Mi bỏ lại hào quang để làm dâu, chăm lo cơm nước và giặt giũ cho 18 gia đình cùng nhau chung sống. Cô kể: “Mỗi vợ chồng chỉ có một chiếc giường nhỏ và ngăn vách bằng những tấm màn làm không gian riêng tư”.

Cuốn vào vòng xoáy tề gia, Họa Mi quên cả đam mê ca hát và hạ sinh cho chồng liên tiếp 3 thiên thần kháu khỉnh. Không chỉ là mẹ, Họa Mi còn là đôi chân khi chồng mình mang căn bệnh lạ . Nữ ca sĩ tâm sự: “Chỉ có duy nhất một cặp vợ nhỏ chở chồng lớn nổi tiếng khắp Sài Gòn là tôi và Lê Tấn Quốc”.

BỊ MIỆT THỊ VÌ BỎ CHỒNG BỆNH TẬT ĐƠN CÔI

Hạnh phúc chưa thành hình, chim Họa Mi bặt tiếng hót để dang đôi cánh nhỏ rời bỏ quê hương. Rứt ruột bước đi, vậy mà cánh chim vỗ ấy lại bị miệng đời ném vào biển lửa của miệt thị. Người ta râm ran: “Họa Mi bỏ chồng”, “Họa Mi tham phú phụ bần để chồng bệnh tật đơn côi”.

Tắt tiếng hát, ý chí của loài chim đơn thân cũng lịm dần để vẫy vùng với lửa thiêu trên vòm trời vô định. Trong Sau Ánh Hào Quang, người chồng xưa của ca sĩ Họa Mi cũng góp mặt và thành thật chia sẻ những sự thật sau hơn 20 năm ngủ yên.

danh ca hoa mi uat uc vi loi cay doc cua chi dau, bi miet thi bo chong benh la - 5

Người chồng xưa bất ngờ xuất hiện bên danh ca Họa Mi

Những tâm sự ấy của danh ca Họa Mi cùng sự xuất hiện của người chông xưa phát trong chương trình Sau Ánh Hào Quang tập 9 lúc 21h, thứ Hai (27/11) trên HTV7.

Theo Anne - Video: BTC cung cấp (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sau ánh hào quang