Tam Triều Dâng: Vui nếu làm con nuôi Ngô Quang Hải

Ngày 13/03/2013 00:01 AM (GMT+7)

DV tuổi teen khẳng định cô rất quý và thích làm việc cùng đạo diễn Ngô Quang Hải.

Thời gian gần đây, "bản sao nhí của Angela Phương Trinh" xuất hiện khá nhiều trong các bộ phim. Không chỉ vậy, cô còn được đạo diễn Ngô Quang Hải "ngỏ ý" muốn nhận làm con nuôi khi tham gia một dự án phim của đạo diễn đào hoa này. Khẳng định yêu mến tài năng của Ngô Quang Hải, Tam Triều Dâng cho biết, cô sẽ rất vui nếu có nhiều cơ hội hợp tác cùng Ngô Quang Hải.

Bản thân em rất quý anh Ngô Quang Hải

Chào Tam Triều Dâng, rất ít người gọi em bằng cái tên này mà thường gọi là "bản sao của Angela Phương Trinh", em nghĩ sao?

Như đã chia sẻ ở một số bài phỏng vấn trước đây, Dâng không buồn khi gọi là bản sao của chị Trinh. Nưng Dâng cũng mong mọi người đừng so sánh và đừng gọi Dâng như vậy, vì chẳng ai muốn làm bản sao của ai. Em đã những khoảng thời gian rất buồn khi mà nhiều người ghét em và cho rằng em bám theo chị Trinh để nổi tiếng. Vì vậy, mong mọi người hãy gọi em là Tam Triều Dâng là được rồi. Hơn nữa bản thân chị Trinh cũng nói rằng không muốn ai là bản sao của mình nên mong mọi người đừng so sánh em nữa.

Còn nếu như nickname đó đã ăn sâu vào suy nghĩ của khán giả thì biết làm thế nào được, mọi người cứ nhắc đến, cứ so sánh em với chị Trinh để thấy được rằng cả hai chị em đều có những thế mạnh riêng, có hướng đi riêng.

Cũng nhiều ý kiến cho rằng nhờ biệt danh bản sao Angela Phương Trinh mà em mới được nhiều người mời đóng phim, em cảm thấy như thế nào?

Điều này thì em thật sự khó nói. Em nghĩ nên hỏi các đạo diễn là tốt nhất. Chỉ anh Ngô Quang Hải và Quang Điền - Những người lựa chọn em vào phim mới có thể trả lời.  Nhưng  em nghĩ không phải vì nickname "bản sao Angela Phương Trinh" mà đạo diễn mời em đóng phim, em nghĩ trước hết phải là khả năng diễn xuất cũng như có hợp vai hay không.

Vậy mới có tin đồn cho rằng cả ba bộ phim em đều được mời chứ không phải tham gia casting?

Em nghĩ việc được mời hay không, không quá quan trọng, vì cái cuối cùng là bạn phải chứng tỏ làm sao cho đạo diễn, và ê kip đoàn làm phim cảm thấy bạn hợp với vai diễn đó. Khi bộ phim bấm máy, thì nhà sản xuất cũng như đạo diễn đã đầu tư khá lớn cho phim, vì vậy chẳng ai muốn một người nào đó không hợp vai lại làm hỏng cả bộ phim.

Dâng có thể chia sẻ về vai diễn và nội dung của ba bộ phim em tham gia được không?

Em hiện đang tham gia ba bộ phim: Tiệm bánh hoàng tử bé, Hợp đồng Scandal và Hit Hoàng Tử và Lọ Lem. Cả ba bộ phim đều nói về giới trẻ, với những câu chuyện về công việc, cuộc sống và cả chuyện trong showbiz nữa. Nhờ tham gia những bộ phim này mà em được gặp gỡ rất nhiều anh chị diễn viên, đạo diễn nổi tiếng như đạo diễn Ngô Quang Hải, diễn viên Midu, anh Yanbi, chị Andrea, chị Ngọc Trinh...

Quá trình quay phim, em cũng đã được trải nghiệm việc quay phim nhựa khó khăn như thế nào, từ việc test âm thanh, ánh sáng, khuôn mặt khi lên hình như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất mà không phải quay đi quay lại nhiều lần. Niềm vui và tự hào nhất là khi em được tiếp xúc và làm việc với ê kip chuyên nghiệp và những anh chị tên tuổi.

Ngô Quang Hải từng chia sẻ anh muốn nhận em làm con nuôi vì tiếp xúc với em tuy tuổi đời con nhỏ nhưng suy nghĩ và hành động không hề nhỏ tí nào, nhưng không vì thế cô bé đánh mất đi sự hồn nhiên, đáng yêu. Bên cạnh đó, anh ấy cũng muốn truyền kinh nghiệm có được cho em, em thấy thế nào?

Thật sự em cảm thấy rất vui vì lời đề nghị đó của anh Hải. Nhưng em nghĩ cứ giữ mối quan hệ anh em mà hay hơn bởi em biết ai trong nghề cũng không muốn mình "bị già" hoặc bị xưng hô quá già. Bản thân em lại rất quý anh ấy như một người anh, mong rằng sắp tới em sẽ có những cơ hội hợp tác trong phim anh ấy.

Em không sợ mọi người sẽ đồn thổi về mối quan hệ của em và đạo diễn Ngô Quang Hải? Anh ấy nổi tiếng là đào hoa và luôn dính nghi án tình cảm với các diễn viên tham gia phim?

Em nghĩ tin đồn thì mãi chỉ là tin đồn thôi. Đó chỉ là những điều báo chí nói để thu hút sự chú ý cho mỗi bộ phim. Còn sự thực em và anh Hải chỉ là tình anh em, "bố - con" trong sáng.

Sexy hay không tương lai sẽ trả lời

Thời gian này ít khi thấy Dâng xuất hiện tại các buổi ra mắt phim, không biết vì em bận việc học trên trường hay vì lý do gì khác?

Dạ đúng là thời gian gần đây em cũng ít đi cùng với mọi người là vì thứ nhất bận học trên trường, hai là em tập trung đóng phim, chụp hình báo, tham gia quảng cáo, nên cũng chiếm hầu hết thời gian. Bên cạnh đó em cũng dành ít thời gian suy nghĩ về mọi việc. Vì thời gian gần đây em cứ bị gọi là "bản sao của chị Phương Trinh", đến mức em không thể tách ra được cái nickname đó, từ báo chí đến mọi người đều giật tít và gọi như vậy.

Thật sự em không buồn về điều đó, vì nhờ nickname này mà mọi người biết đến em nhiều hơn. Nhưng xin hãy nhìn nhận một cách khách quan rằng chẳng ai muốn là bản sao của ai cả. Em đến với nghệ thuật là sự đam mê và tâm huyết. Em muốn mọi người hãy nhớ đến mình là diễn viên Tam Triều Dâng, chỉ vậy thôi. Mà nãy giờ mình nói quá nhiều về vấn đề này rồi, em không muốn bị gọi là lợi dụng chị Trinh để được chú ý đâu.

Em nghĩ gì về đàn chị Angela Phương Trinh, em có nghĩ tương lai mình sẽ theo hướng sexy như đàn chị?

Em không thích nhận xét về người thứ ba khi không có sự hiện diện của họ. Còn về việc có theo con đường sexy hay không thì em nghĩ cứ để tương lai trả lời. Đâu phải ai muốn sexy cũng đều được, và đâu cần mặc đồ hở hang thì sẽ sexy. Em nghĩ sexy hay không là do chính con người ấy toát ra mà thôi.

Hỏi thật, em thấy mình giống chị  Angela Phương Trinh ở chỗ nào nhất?

Em nhớ không nhầm thì hồi Dâng học lớp 6 ở quê là tỉnh Tây Ninh. Lúc đó đi đâu Dâng cũng bị mọi người nhìn nhìn và sau này mới biết là họ bảo sao mình giống với Phương Trinh- người mẹ nhí thế (thời đó chị Trinh nổi như cồn với vai diễn người mẹ nhí).  Lúc đó mình cũng cảm thấy rất vui là được giống với hình tượng người mẹ nhí Phương Trinh thuở nhỏ.

Nhiều người cho rằng em giống chị Trinh ở chiếc mũi nhất. Còn mọi người xung quanh thi lại cho là ngoài mũi ra, em còn giống cặp mắt, và cả cái miệng nữa. Nhưng Dâng nghĩ ở đời người giống người là chuyện bình thường thôi mà, em thấy em cũng có những nét riêng của Tam Triều Dâng như khả năng giao tiếp, nụ cười xinh đấy chứ! (cười)

Nghe cách em trả lời phỏng vấn, cũng như tiếp xúc một thời gian ngoài đời thấy em khá chững chạc và già so với tuổi. Em có nghĩ vậy không?

Thật ra cũng có nhiều anh chị bảo em như vậy. Nhưng có lẽ do tính em hơi chững chạc hơn với bạn cùng trang lứa thôi, chứ em ngoài đời còn trẻ con lắm. Em nghĩ khi mình nói gì hay làm gì thì cũng phải đều suy nghĩ chín chắn trước rồi hãy phát ngôn. Em thích câu nói: " Hãy suy nghĩ những gì mình nói, chứ đừng nói ra tất cả những gì mình suy nghĩ".

Bên cạnh đó thì sau giờ học trên trường, em đi chụp hình, đi sự kiện với các anh chị lớn tuổi hơn, nên suy nghĩ và hành động có vẻ chững hơn. Với lại em có người chị và anh quen biết dạy ở các lớp đắc nhân tâm, dạy cách ứng xử, làm người, đi đứng nên học được khá nhiều điều.

Nhưng không vì vậy mà em không sống đúng với lứa tuổi mình, thời gian học ở trường em cũng quậy lắm đó, cũng ăn hàng, tán dóc và hay đi xem phim với bạn bè.

Nhiều độc giả không nghĩ người nổi tiếng như em lại có nhiều bạn cơ đấy?

Ai mà không có bạn, đúng không?. Nhiều anh chị phóng viên hay hỏi em khi em đang dần nổi tiếng thì những mối quan hệ bạn bè, thầy cô có điều gì khác biệt hay không? Đúng là sau khi em được biết đến nhiều hơn, thì thầy cô, anh chị, bạn bè trong trường biết đến, và có khá nhiều bạn mới, vui lắm.

Có người thương, thì cũng có người không ưa mình vì chẳng có lý do gì. Các bạn ấy hay bày ra nhiều trò để mách với thầy cô về em, thầy cô, bạn bè thân hiểu mình thì đều bỏ qua.  Về phần em, em chỉ im lặng và cho qua mọi chuyện vì không muốn đẩy câu chuyện đi quá xa. Buồn nhất là có một vài bạn còn lập cả hội anti em, vì cho rằng em ăn theo chị Angela Phương Trinh, rồi nói em chảnh, khó gần.

Đối với những trường hợp em đã xem là bạn, thì em sẽ đến nói chuyện với các bạn ấy hiểu rõ về quan điểm và con người của mình, cũng mong các bạn ấy hãy tiếp xúc với em nhiều hơn trước khi đánh giá em như thế nào, hiện nay thì tình hình đã khả quan hơn rồi. Còn những người em đã không xem là bạn thì em bỏ qua và mặc kệ họ muốn nói gì cũng được.

Chưa nghĩ đến tình yêu "gà bông"

Nhìn Dâng dễ thương, ăn nói lại có duyên như vậy chắc nhiều anh thích, không biết Dâng đã yêu anh chàng nào chưa ?

Ơ, yêu đương gì ở tuổi em ạ? (cười ngơ ngác). Dạ đúng là ở trên trường hay đi sự kiện Dâng cũng được khá nhiều anh để ý, như ở trên trường, các anh cũng hay mua khá nhiều kẹo đem qua cho Dâng, rồi nhiều lời mời làm quen, kết bạn, Dâng thấy rất thích vì có nhiều bạn mới. Nhưng đó chỉ là thích thôi, chứ còn chuyện yêu thì Dâng không nghĩ đến, đơn giản vì một phần em muốn tập trung cho việc học, phần còn lại vì chắc Dâng còn trẻ con, thích tự do nên chưa nghĩ đến tình yêu "gà bông"!

Dâng có thể chia sẻ những kế hoạch trong hiện tại và tương lai?

Ngoài việc học trên trường cũng như dự án phim mới, thì thời gian rãnh rỗi, Dâng thường tham gia một vài sự kiện, tham gia quay talkshow, tiểu phẩm, gameshow,  chụp hình cho các báo, làm đại diện hình ảnh cho một số nhãn hiệu thời trang tuổi teen, đóng quảng cáo.

Bên cạnh đó thì em cũng tập tham gia hoạt động như stylist, người mẫu ảnh, kinh doanh quần áo. Những việc đó khiến em vừa được làm công việc yêu thích lại được như đi chơi cuối tuần, thích lắm! Khi đọc đến đây nhiều người bảo em "nổ", nhưng em chỉ nói ra những công việc mình đang làm thôi, chứ không nổ gì đâu, mà nổ thì được gì đâu nhỉ?

Trong năm 2013 của Dâng sẽ là rèn luyện khả năng ca hát và theo đuổi niềm đam mê được đứng trên sân khấu.

Đang ở độ tuổi teen nhưng “kham” khá nhiều công việc, Dâng nghĩ gì khi nhiều bạn bè đánh giá Dâng khá "tham lam"?

Nếu được thay cụm từ "tham lam" thì Dâng sẽ dùng cụm từ "sống hết mình" để nói về những việc đang làm. Dâng cũng không biết là mình có tham lam hay không nữa. Dâng chỉ biết luôn cố gắng nỗ lực làm thật nhiều và đạt nhiều thành tích, kể cả trong học tập luôn.   

Vừa dễ thương, tự tin, nói chuyện có duyên, lại đóng phim hay, vậy có thể gọi em là hot girl đa tài được không nhỉ?

Ngay từ khi bước chân vào nghệ thuật, Dâng đã được mọi người biết đến với danh xưng là diễn viên. Bản thân Dâng nghĩ mình không đẹp đến mức được gọi là hot girl đâu. Nếu được cứ gọi em là Tam Triều Dâng, hay đáng yêu hơn thì là "bé Dâng" được không?
   
Cảm ơn Tam Triều Dâng, chúc em sẽ thành công hơn nữa trên con đường đã chọn. 

Tam Triều Dâng được gọi với nickname "Bản sao của Angela Phương Trinh"

Tuy nhiên, cô không muốn bị coi là bản sao của đàn chị

Hiện Tam Triều Dâng tham gia khá nhiều dự án phim

Tam Triều Dâng muốn phấn đấu thành một diễn viên giỏi

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Người nổi tiếng