Tên của tiểu công chúa là Charlotte Elizabeth Diana

Ngày 05/05/2015 08:39 AM (GMT+7)

Người dân Anh thích thú trước cái tên chính thức của tiểu công chúa.

Sau khoảng thời gian dài chờ đợi, cuối cùng cái tên chính thức của tiểu công chúa đã được công bố. Tên của tiểu công chúa xứ Cambridge là Charlotte Elizabeth Diana, cái tên được lấy từ tên của ông, bà và cụ của công chúa nhỏ. Ngay sau khi cái tên được công bố, người dân anh hết sức ngỡ ngàng khi tên đệm của công chúa là Diana mang ý nghĩa tinh thần về người mẹ đã qua đời của Hoàng tử William.

Tên của tiểu công chúa là Charlotte Elizabeth Diana - 1
Tên của tiểu công chúa là Charlotte Elizabeth Diana.

Tên của tiểu công chúa là Charlotte Elizabeth Diana - 2
Charlotte Elizabeth Diana được lấy từ tên của ba người thân thuộc nhất đối với Hoàng tử William.

Theo quy định của Hoàng gia Anh, mọi thành viên trong Hoàng tộc phải hỏi ý kiến của quân vương về tên của một em bé mới chào đời. Hoàng tử William đã có quan hệ rất gần gũi với bà nội và muốn cho Nữ hoàng là người đầu tiên biết tên tiểu công chúa.

Với tên Charlotte, Hoàng tử William và Công nương Kate muốn thể hiện sự biết ơn dành cho Thái tử Charles. Tên đệm Elizabeth khiến người dân nhớ tới hình ảnh của Nữ hoàng và hình ảnh Công nương Diana vẫn sống mãi và đi cùng theo tiểu công chúa.

Tên của tiểu công chúa là Charlotte Elizabeth Diana - 3
Hình ảnh vợ chồng Hoàng tử Anh bên con gái nhỏ.

Ngay sau khi tên của tiểu công chúa được công bố, người bạn thân thiết của Công nương Diana - Rosa Monckton tâm sự: "Hình ảnh Công nương Diana vẫn sống mãi trong lòng con trai của cô ấy và giờ tên của cô ấy xuất hiện trong tên đệm của cháu gái - Charlotte Elizabeth Diana".

Tên của tiểu công chúa là Charlotte Elizabeth Diana - 4
Rosa Monckton chia sẻ về cái tên của tiểu công chúa.

Tiểu công chúa của Hoàng tử William và Công nương Kate được coi là công chúa đầu tiên của Hoàng gia Anh trong vòng 25 năm trở lại đây. Bởi vậy, tin tức Công nương Kate sinh con gái là tin vui khiến cả người dân Anh vỡ òa. Tiểu công chúa sẽ đứng vị trí thứ 4 trong danh sách kế vị ngai vàng, sau anh trai là Hoàng tử George, cha là Hoàng tử William và ông nội là Thái tử Charles.

Theo Sao Biển/ DM (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hoàng gia Anh