Thái độ của Nhật Kim Anh với nhà chồng sau khi thắng kiện, giành được quyền nuôi con

Triết Khải - Ngày 17/03/2021 16:20 PM (GMT+7)

Theo Nhật Kim Anh chia sẻ, phán quyết mới nhất từ Toà án Nhân dân (TAND) TP.HCM đã đồng thuận việc giao con trai Bửu Long cho cô nuôi dưỡng.

XEM VIDEO: Nhật Kim Anh gọi con trai là "anh người yêu", chở con đi chơi cuối tuần.

Sau nhiều năm ly hôn với doanh nhân Bửu Lộc, nữ ca sĩ, diễn viên Nhật Kim Anh nhiều lần khẳng định gia đình chồng cũ gây khó dễ cho việc cô gặp con trai, dẫn đến phải nhờ pháp luật can thiệp để giành quyền nuôi con. Sau 2 năm kiện tụng, mới đây, phía Tòa án Nhân dân (TAND) TP.HCM đã có quyết định huỷ án phúc thẩm của TAND TP Cần Thơ, giữ nguyên án sơ thẩm của TAND Quận Ninh Kiều, theo đó đồng thuận để mẹ ruột giữ quyền chăm sóc, trực tiếp nuôi dưỡng bé Bửu Long.

Thái độ của Nhật Kim Anh với nhà chồng sau khi thắng kiện, giành được quyền nuôi con - 1

Sau hơn 2 năm theo đuổi việc kiện tụng, Nhật Kim Anh đã chính thức nhận được quyền nuôi dưỡng con trai Bửu Long.

Phía TAND TP.HCM đưa ra nhiều lý do, trong đó nêu rõ việc Nhật Kim Anh có đủ điều kiện tài chính hơn chồng cũ để hoàn thành trách nhiệm nuôi con. Theo đó, cô đang là chủ 2 công ty, đại sứ thương hiệu cho một bệnh viện thẩm mỹ, có tiền tiết kiệm trong ngân hàng và nơi cư trú ổn định. Trong khi đó, doanh nhân Bửu Lộc không có nhà riêng, sống với con trai ở nhà bố mẹ ruột, thu nhập ở mức trung bình. Tại phiên tòa phúc thẩm, phía chồng cũ của Nhật Kim Anh cũng không đưa ra được tình tiết mới để phản đối phán quyết đưa ra.

Thái độ của Nhật Kim Anh với nhà chồng sau khi thắng kiện, giành được quyền nuôi con - 3

Nhật Kim Anh có nhà riêng và điều kiện kinh tế đáp ứng được việc nuôi dưỡng con trai.

Sau khi chính thức giành được quyền nuôi con, Nhật Kim Anh bật khóc, thông báo với bạn bè kết quả của 2 năm ròng rã ra tòa. Nữ ca sĩ, diễn viên chia sẻ: "Giờ phút này tôi vẫn muốn mọi thứ bình thường như nó vốn dĩ như vậy, chứ tôi không muốn phải tranh chấp hay gì cả. Từ khi có quyết định của tòa cho đến nay tôi không lên tiếng trên trang cá nhân hay báo đài vì hơn ai hết tôi muốn điều tốt nhất cho con mình. Thật sự ra tôi chỉ nghĩ đơn giản tôi nuôi hay anh Lộc nuôi cũng được, quyền chỉ thể hiện trên giấy tờ thôi. Quan trọng là người lớn với nhau mình có thể đối xử văn minh, thuận hòa để con mình phát triển tốt nhất".

Nhật Kim Anh cho biết, dù đã có được quyền nuôi con nhưng cô vẫn muốn giữ thái độ dĩ hoà vi quý với gia đình chồng cũ, để con có đầy đủ bố mẹ, ông bà nội ngoại đều được gần gũi với cháu. Cô khẳng đinh sau này sẽ tạo điều kiện cho Bửu Long gặp gỡ gia đình nhà nội và bố ruột.

Ngoài ra, nữ diễn viên cho biết trong hơn 2 năm tìm mọi cách để giành quyền nuôi con, cô đã phải nghe nhiều điều tiếng không hay dư luận nói về mình. "Nhiều người ác miệng còn nói Nhật Kim Anh từng bỏ con như vậy mà giờ bày đặt đi giành. Tôi nói nếu bỏ con thì im miệng đi chứ đi kiện cáo làm gì cho mệt. Với tôi, con là tất cả, nguồn năng lượng sống của mình", Nhật Kim Anh xúc động chia sẻ.

Thái độ của Nhật Kim Anh với nhà chồng sau khi thắng kiện, giành được quyền nuôi con - 4

Con trai của nữ ca sĩ, diễn viên 8X sinh năm 2015, nay được 6 tuổi.

Nhật Kim Anh cho biết, hiện tại bé Bửu Long vẫn đang sống với bố và ông bà nội tại Cần Thơ. Cô dự tính khi con nghỉ hè sẽ bàn bạc chi tiết với chồng cũ để lựa chọn môi trường sống và học tập tốt nhất cho con. Nữ ca sĩ giải thích: "2 bên nội ngoại đều muốn điều tốt nhất cho con cháu mình, muốn cu Tin lớn lên khỏe mạnh và bình an. Dù thế nào, chúng tôi cũng không thể thay đổi cha và mẹ của con. Lộc vẫn là cha ruột của cu Tin. Tôi không muốn gây áp lực cho con và sẽ không tước quyền làm cha của Lộc. Tôi chưa bao giờ muốn gây chiến tranh với gia đình chồng cũ.

Lúc xử phúc thẩm ly hôn, tôi chủ động nhường quyền nuôi con cho Lộc vì nghĩ phán quyết nuôi con chỉ là một tờ giấy và tôi được quyền thăm con khi tôi muốn. Tôi đâu nghĩ chuyện thăm con lại khó khăn đến vậy. 2 năm qua với tôi giống như cuộc cách mạng giành quyền nuôi con. Nhưng gần đây, gia đình Lộc đã nhẹ nhàng hơn với tôi".

"Qua năm cháu sẽ vào lớp 1. Chắc là hè cháu sẽ lên ở với mẹ. Chuyện học hành còn đang bàn với nhau xem cho cháu học ở đâu là tốt nhất. Nếu học ở Sài Gòn thì hè tôi cho về với nội. Lúc nào tôi cũng muốn bù đắp cho con điều tốt nhất, nhưng mình phải tôn trọng bên nội và ba bé. Mặc dù trước đây bên đó họ không tôn trọng tôi, nhưng đó là chuyện quá khứ rồi. Người ta đối xử với mình thế nào thì mình vẫn giữ cái lý cái tình cái nghĩa. Nên tôi lúc nào cũng tôn trọng và hỏi ý kiến để làm cái gì tốt nhất cho con", Nhật Kim Anh nói rõ hơn.

Thái độ của Nhật Kim Anh với nhà chồng sau khi thắng kiện, giành được quyền nuôi con - 5

Cô cho biết sẽ tạo điều kiện để con trai vẫn được gặp bố và ông bà nội.

Nói về việc chu cấp cho con, Nhật Kim Anh không cần phía gia đình chồng cũ lo vì bản thân cô có đủ điều kiện chăm con tốt nhất. Cô nói: "Lúc ba bé nuôi con cũng không cần tôi chu cấp nhưng tôi vẫn làm, không kiểu này thì tìm kiểu khác chứ không phải người ta nói không cần chu cấp là mình quăng 'cục lơ' luôn. Đó là con mình mà. Đối với tôi bên đó họ lo cũng được, không thì cũng không sao vì tôi đủ điều kiện lo cho con một cách tốt nhất".

Nhật Kim Anh bức xúc từ kháng nghị của VKS: Tôi đủ thời gian và kinh tế để nuôi con
Đối diện với bản kháng nghị từ Việt kiểm sát trước quyết định chấp thuận thay đổi quyền nuôi con từ Toà án, Nhật Kim Anh lên tiếng khẳng định nhiều...
Theo Triết Khải
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Gia đình Sao Việt

Video chọn lọc