Nhật Kim Anh bức xúc từ kháng nghị của VKS: "Tôi đủ thời gian và kinh tế để nuôi con"

Ngày 07/04/2020 12:00 PM (GMT+7)

Đối diện với bản kháng nghị từ Việt kiểm sát trước quyết định chấp thuận thay đổi quyền nuôi con từ Toà án, Nhật Kim Anh lên tiếng khẳng định nhiều thông tin chồng cũ đưa ra là sai sự thật.

Những ngày qua, câu chuyện vợ chồng Nhật Kim Anh tranh chấp quyền nuôi con trai Bửu Long đang thu hút nhiều sự chú ý của dư luận. Sau 3 năm ly hôn, nữ ca sĩ đã đệ đơn lên TAND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) xin được giành lại quyền chăm sóc con trai với cáo buộc chồng cũ là doanh nhân Bửu Lộc không thực hiện đúng cam kết, thường xuyên ngăn cản cô gặp con ruột bằng nhiều lý do.

Đấu tranh suốt nhiều tháng trời để mong được ở cạnh con lâu dài, tại phiên toà sơ thẩm diễn ra ngày 23/3 vừa qua, nữ nghệ sĩ đã rơi nước mắt khi được Hội đồng xét xử chấp thuận việc nhận lại quyền nuôi con. 

Tuy nhiên, mới đây, VKSND quận Ninh Kiều đã có kháng nghị gửi tới TAND, không đồng tình với kết quả trên và đưa ra nhiều lý do, trong đó có việc Nhật Kim Anh là nghệ sĩ thường xuyên đi lưu diễn nhiều nơi. Theo VKSND, điều này có thể ảnh hưởng đến việc chăm sóc, nuôi dưỡng con khi bé còn nhỏ. 

nhat kim anh buc xuc tu khang nghi cua vks: "toi du thoi gian va kinh te de nuoi con" - 1

Nữ ca sĩ Nhật Kim Anh đã dành thời gian dài theo đuổi vụ kiện giành lại quyền nuôi con.

Phóng viên đã có cuộc trao đổi với Nhật Kim Anh để có những phản hồi chính xác từ phía cô xoay quanh câu chuyện này.

nhat kim anh buc xuc tu khang nghi cua vks: "toi du thoi gian va kinh te de nuoi con" - 3

- Chào Nhật Kim Anh! Sáng ngày hôm qua (6/4), phía VKSND vừa có kháng nghị gửi tới TAND, đưa ra nhiều lý do cho rằng chị không phù hợp trong việc trực tiếp nuôi con trai Bửu Long. Cảm xúc của chị thế nào khi nhận được thông tin trên?

Tôi không bất ngờ trước việc này, bởi tôi hiểu rõ tính tình của anh ấy (chồng cũ, doanh nhân Bửu Lộc - PV) và gia đình anh ấy. Nhưng dù sao đi nữa thì tôi vẫn sẽ đối mặt, bởi việc gì đến cũng phải đến. Những chuyện đã xảy ra là hoàn toàn có thật, tôi không bịa ra hay giả dối bất cứ điều gì, dù là điều nhỏ nhất.

- Trong kháng nghị có đề cập tới việc những bằng chứng chị đưa ra để khẳng định chồng cũ gây khó khăn trong việc mẹ con gặp nhau chỉ thông qua lời nói, phát lại. Chị có bằng chứng nào rõ ràng hơn để cung cấp cho Toà án trong phiên xử tiếp theo? 

Nếu chỉ một hai lần thì câu chuyện đã chẳng có gì để nói. Việc này lặp đi lặp lại rất nhiều lần, tôi đã lập được rất nhiều vi bằng khác nhau chứng minh cho thấy anh Lộc cấm đoán, ngăn cách tình cảm mẹ con tôi. Thời gian chúng tôi xảy ra mâu thuẫn, tôi đã rất mệt mỏi với những lần đến dự phiên tòa.

Ngay tại phiên tòa sơ thẩm vụ ly hôn, tôi đã bị bác đơn chỉ vì tôi đòi quyền được nuôi con, nên tôi đã quyết kháng cáo lên phiên phúc thẩm. Chính ba mẹ chồng đã tác động tới những quyết định của tôi khiến tôi suy nghĩ rất nhiều. Sau nhiều lần ba mẹ chồng thuyết phục, tôi cũng vì thương ông bà đơn độc mà lại không nỡ xa cháu nội đích tôn, hơn nữa tính chất công việc của tôi khi ấy không ổn định vì làm trong lĩnh vực nghệ thuật, cứ nay đây mai đó.

nhat kim anh buc xuc tu khang nghi cua vks: "toi du thoi gian va kinh te de nuoi con" - 4

Nhật Kim Anh cho biết thời điểm ly hôn, cô chấp nhận để gia đình chồng cũ nuôi bé Bửu Long vì lo cảnh cháu nội xa ông bà và cuộc sống khi đó chưa ổn định.

Khi chưa bắt đầu kinh doanh, tôi thường xuyên phải đi quay phim hay đi hát kiếm sống, phần nào lo cho bản thân, phần nào lo cho mẹ và anh trai tôi đau ốm rồi cả mấy cháu còn đang đi học. Thương con, không muốn xa con nên tôi thường mang con đi theo, nhìn con lay lắt nơi phim trường, lòng tôi đau xót lắm. Lúc đó tôi ước gì cuộc sống tôi ổn định để không phải nai lưng đi làm, để có thời gian bên con nhiều hơn. 

Thời điểm đó tôi muốn thoát ra khỏi cuộc hôn nhân ám ảnh, nên tôi nghĩ nhường quyền nuôi con cho bên nội thì con sẽ có cuộc sống tốt hơn. Hơn nữa, tôi nghĩ hết tình còn nghĩa, cố gắng chia tay trong hoà bình vì vẫn còn ba mẹ chồng yêu thương mình. Nhưng sau này tôi hối hận vì những quyết định ấy, khi ba mẹ chồng vì lý do nào đó đã có những hành động gây nhiều thất vọng.

Chung quy lại, anh Lộc chia sẻ về tôi rất nhiều nhưng chẳng điều nào có bằng chứng. Trong khi đó, tôi có rất nhiều điều có thể chứng minh rằng tôi chưa một lần từ bỏ con tôi. Nhiều lúc tôi về tới Cần Thơ chỉ muộn 10 đến 15 phút thôi là anh nỡ lòng nào nhắn tôi 6 giờ tối hãy quay lại, vì lý do giờ phải đưa con đi chỗ này, chỗ khác. Anh Lộc tìm mọi lý do để cản trở mẹ con tôi gặp nhau.

- Bản kháng nghị có đề cập đến chuyện chị xuất nhập cảnh khá nhiều, trong năm 2019 là 9 lần, và điều này có thể dẫn tới việc khó có đủ thời gian chăm sóc con trai nếu giành được quyền nuôi dưỡng hợp pháp. Chị có phản hồi gì về thông tin này?

Tôi nghĩ phía VKS đang có vấn đề không rõ ràng, bởi trong phiên toà sơ thẩm trước đó, những câu hỏi này VKS cũng đã đặt ra và tôi đã trả lời rất rõ rồi. Ngay cả Hội đồng xét xử cũng đã ghi rất rõ trong bản án sơ thẩm rằng: Thời điểm tôi xuất nhập cảnh thường xuyên vì công việc là lúc tôi chưa được quyền nuôi con, và tôi phải cố gắng kiếm tiền mưu sinh để chăm sóc cho tương lai con tôi sau này.

Không thể lấy điều đó làm cớ để khẳng định tôi không có đủ thời gian chăm sóc con trong tương lai được. Với tư cách một người mẹ, tôi luôn muốn mọi điều tốt nhất cho con, kể cả việc chăm sóc tinh thần, thể chất cho con. Với điều kiện kinh tế như bây giờ, tôi có đầy đủ khả năng chăm sóc bé, cũng như thời gian dành cho con bằng cả cuộc đời tôi.

nhat kim anh buc xuc tu khang nghi cua vks: "toi du thoi gian va kinh te de nuoi con" - 5

Nhật Kim Anh khẳng định thời điểm xuất cảnh nhiều là khi chưa được quyền nuôi dưỡng con trai, đồng thời cho biết hiện tại đã có đầy đủ điều kiện kinh tế và thời gian cho con.

- Chị nghĩ sao khi phía chồng cũ đưa ra nhiều lý do như việc chị chưa sắp xếp thời gian gặp con hợp lý khi được đồng ý, và cho rằng vì chị là nghệ sĩ nên khá bận rộn?

Tôi khẳng định những điều anh Lộc nói là hoàn toàn bịa đặt. Trước khi lấy nhau, cả anh và gia đình đều đã biết tôi là nghệ sĩ và phần nào nắm được tính chất công việc của tôi. Toàn bộ lịch trình của tôi đều được lên kế hoạch từ trước đó 2, 3 tháng chứ không phải sát nút mới nhận. Còn việc anh Lộc nói tôi đi 2 - 3h sáng mới về nhà anh ta thì tôi khẳng định lần đó tôi đi hát ở tận Kiên Giang. Biết show diễn sẽ kết thúc trễ vì tôi là ca sĩ hát cuối cùng nên tôi đã xin phép với anh Lộc từ trước, hoàn toàn không có chuyện nửa đêm tôi mò đến làm phiền gia đình họ.

Anh Lộc cố tình đưa sai và bịa đặt thông tin nhằm hạ bệ tôi. Tôi đi đến giờ đó là vì đi diễn chứ không phải đi chơi rồi thăm con vào lúc nửa đêm.

Tôi vẫn có thể đi đi về về để chăm sóc con, chứ tôi khẳng định chưa bao giờ bỏ con cả. Làm xong công việc, tôi về chăm con. Có nhiều lúc anh Lộc đi công tác hay đi Campuchia chơi, tôi vẫn về chăm sóc con trai mình. Thế nhưng anh Lộc lại đặt điều rằng tôi có về nhà, chỉ chăm chăm chụp hình với bé rồi nhanh chóng rời đi.

Một điều nữa là trong ngày sinh nhật con tôi, vì trợ lý không biết ngày sinh của con tôi nên lỡ nhận một show diễn ở Sa Đéc. Ngay khi biết chuyện, tôi đã cố gắng hủy nhưng không kịp vì thông tin chương trình đã đăng ký với Sở Văn hoá thông tin Đồng Tháp rồi. Thật sự lúc đó tôi muốn ở bên con vô cùng, nhưng cố gắng lắm cũng chỉ được đến 21 giờ là gia đình đóng cửa đi ngủ thì tôi cũng phải rời đi.

nhat kim anh buc xuc tu khang nghi cua vks: "toi du thoi gian va kinh te de nuoi con" - 6

Dù đã ly hôn và con trai được ông bà nội chăm sóc, nhưng Nhật Kim Anh cho biết cô vẫn dành thời gian về thăm con trong những dịp quan trọng, cũng như sắp xếp công việc để gặp bé thường xuyên.

nhat kim anh buc xuc tu khang nghi cua vks: "toi du thoi gian va kinh te de nuoi con" - 7

- VKSND cho rằng việc thay đổi người nuôi con là để đảm bảo tốt nhất cho sự phát triển của trẻ chứ không phải nhu cầu của người lớn. Bản thân chị nghĩ mình sẽ làm tốt hơn điều gì nếu được nhận quyền nuôi con hợp pháp?

Thứ nhất, tôi có bản năng và suy nghĩ của một người mẹ. Tôi có thể chia sẻ, thủ thỉ và hiểu được con mình cần gì hay làm sao để có thể mang đến cho con những điều tốt nhất.

Thứ hai, tôi tự tin kinh tế của mình giờ đây ổn định và đủ sức nuôi con khôn lớn mà không cần sự trợ cấp từ bất cứ ai. Ngay từ khi có bầu tôi đã lập một tài khoản riêng cho con trai để bé có được cuộc sống đủ đầy sau này. Tôi đã mua 2 bảo hiểm cho con từ khi chúng tôi chưa ly hôn. Ai làm kinh doanh cũng hiểu không phải lúc nào mọi chuyện cũng suôn sẻ, nên tôi đã dành sẵn một khoản riêng để đảm bảo cho sức khỏe, chuyện học tập của con.

- Chị có theo dõi tâm lý con trai trong quãng thời hai vợ chồng tranh chấp quyền nuôi con? Bé có phản ứng hay lời nói gì khiến chị suy nghĩ trong lần gặp gần nhất?

Nhiều lần gọi điện thoại video, tôi chỉ thấy con một mình bên đống đồ chơi hay đang xem TV. Dịch bệnh khiến cháu thường xuyên ở nhà, lại chẳng có bạn chơi cùng, tôi rất lo con trai có thể bị tự kỷ. Tôi muốn đón con về nhà bởi không gian nhà tôi có sân vườn rộng lớn, có khu vui chơi, con có thể chạy nhảy, nô đùa thoải mái. Có lần cháu đã thổ lộ với tôi rằng: “Mẹ ơi, Tin lên ở luôn với mẹ nha!” khiến lòng tôi thật sự rất buồn, vì chưa thể thực hiện được điều con mong muốn.

nhat kim anh buc xuc tu khang nghi cua vks: "toi du thoi gian va kinh te de nuoi con" - 8

Nhật Kim Anh tâm sự rằng con trai cô từng thủ thỉ mong muốn được sống với mẹ.

- Chị có lo lắng những lập luận từ phía VKS sẽ gây bất lợi, ảnh hưởng tới việc giành lại quyền nuôi con của mình?

Như đã chia sẻ, tôi đã chuẩn bị trước tinh thần đối mặt và tôi tin rằng luật pháp công minh.

- Nếu được quyền chăm sóc con, chị sẽ tạo điều kiện cho gia đình nhà nội gặp bé chứ?

Vì hoàn cảnh nên tôi mới để anh Lộc chăm cháu 2 năm qua từ khi ly hôn. Khi cháu về với tôi, tôi có thể che chở và chăm sóc cháu cả đời, nên chẳng có gì không công bằng cả. Công bằng nằm ở tình thương yêu mà con trai tôi nhận được. Nếu ở phiên phúc thẩm mà tòa xử cháu về ở với tôi, thì tôi khẳng định sẽ tạo điều kiện cho anh Lộc và gia đình có thể chăm nom và gặp gỡ cháu. Bởi chính tôi là người thấm thía cảm giác này hơn ai hết.

- Chị có nghĩ việc tranh chấp này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của con trai khi trưởng thành?

Chắc chắn việc này sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới tâm lý của Tin. Và đó là điều tôi đã trăn trở kể từ ngày chúng tôi quyết định ly hôn. Cũng chính vì thế mà suốt 3 năm qua, tôi luôn phủ nhận với báo chí việc gặp khúc mắc trong chuyện tình cảm và cố gắng về chung sống với anh Lộc mặc dù chúng tôi đã ly hôn. Tất cả chỉ vì muốn cu Tin có thể lớn lên trong tình cảm đủ đầy của cha và mẹ. Nhưng sự việc đến nước này là do sức chịu đựng của tôi có giới hạn, và tôi đã không thể chịu thêm được nữa!

- Cảm ơn những chia sẻ của chị!

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/nhat-kim-anh-bi-khang-nghi-thay-doi-quyen-nuoi-con-chong-cu-bia...

Nhật Kim Anh giành được quyền nuôi con khi ra toà, chồng cũ đòi kháng cáo
Nữ ca sĩ được chấp thuận việc giành lại quyền nuôi con trong phiên toà sơ thẩm, dù vắng mặt chồng cũ và luật sư.
Theo Dương Vũ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con
Tin hay đừng bỏ lỡ