Việt Hương bị yêu cầu sao kê tiền từ thiện, đáp trả 1 câu gay gắt

Ngày 02/09/2021 14:00 PM (GMT+7)

Tại livestream trên trang cá nhân, nghệ sĩ Việt Hương đã thẳng thắn nói rõ vấn đề tiền từ thiện.

Việt Hương là một trong những nghệ sĩ hoạt động từ thiện tích cực tại mùa dịch COVID-19. Cô cùng chồng là nhạc sĩ Hoài Phương cứu trợ lương thực, thuốc men cho bà con đang gặp hoàn cảnh khó khăn, tặng xe cứu thương, phục vụ xe mai táng 0 đồng... Nghĩa cử cao đẹp của nữ diễn viên "Nhà có năm nàng tiên" và chồng nhận được rất nhiều lời khen ngợi, cảm kích từ người dân, bạn bè, đồng nghiệp. 

Vợ chồng nữ nghệ sĩ tích cực hoạt động từ thiện.

Vợ chồng nữ nghệ sĩ tích cực hoạt động từ thiện.

Thế nhưng, hiện nay vấn đề "sao kê" tiền từ thiện đang trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội, vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương cũng không ngoại lệ. Liên tục bị "anti fan" tấn công, yêu cầu sao kê các khoản tiền từ thiện mới đây nghệ sĩ Việt Hương đã chính thức lên tiếng làm rõ vấn đề này trên sóng livestream. 

Theo đó, bà xã Hoài Phương khẳng định không kêu gọi quyên góp từ thiện, nếu có ai tự nguyện đóng góp thì đã ghi rõ họ tên mạnh thường quân khi phát đi. 

Việt Hương nói rõ vấn đề quyên góp từ thiện trên livestream kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ tại trang cá nhân.

Việt Hương nói rõ vấn đề quyên góp từ thiện trên livestream kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ tại trang cá nhân.

"Trời đất ơi, livestream của tôi có nhiều người nghiệp quá. Dạ thưa, tôi xin nói lại lần nữa là: Tôi không kêu gọi quyên góp tiền. Tôi không kêu gọi bất kì 1 đồng nào. Nhưng có những người quyên góp gạo cho tôi, tôi ăn đâu có hết 10 tấn nên khi chuyển 10 tấn đi cho thì tôi đều có ghi giấy, dán tên đàng hoàng, quý vị coi sẽ thấy rõ" - Việt Hương bức xúc phân trần.

Chia sẻ của nữ nghệ sĩ nhận được rất nhiều lời động viên, tin tưởng từ phía dân mạng: "Luôn tin tưởng chị", "Chúc chị và gia đình nhiều sức khỏe để làm việc thiện", "Dù ai nói ngả nói nghiêng thì chị Việt Hương luôn có tấm lòng vàng nhé,... Ngoài ra, nữ nghệ sĩ còn nhấn mạnh thêm, bản thân không xin tiền hay nhận kêu gọi từ ai. Mạnh thường quân thấy thương nên chủ động đem đồ để trước cửa nhà nên Việt Hương xin phép phát ra luôn cho bà con.

Việt Hương công khai hình ảnh trên Facebook để mọi người nắm bắt tình hình từ thiện.

Việt Hương công khai hình ảnh trên Facebook để mọi người nắm bắt tình hình từ thiện. 

Trước đó, khi chia sẻ với báo Thanh Niên, Việt Hương cho biết làm từ thiện trong mùa dịch gặp không ít khăn từ việc di chuyển đến việc trao đồ ăn cho những người cần. Cụ thể, dù nguồn nhân lực làm việc hạn chế song cô và ông xã luôn muốn trao kịp đồ ăn cho người dân nghèo để cùng nhau vượt qua mùa dịch. Tự bỏ tiền túi giúp mọi người và gặp không ít khó khăn, song nữ nghệ sĩ cho biết khi thấy mọi người ăn ngon, cô như quên hết mệt mỏi.

Hiện tại, Việt Hương cùng chồng vẫn đang tích cực hoạt động từ thiện. Vợ chồng nữ nghệ sĩ đã cứu trợ hàng trăm tấn lương thực, trái cây, nhu yếu phẩm cho bà con ở vùng cách ly tại Thành phố Hồ Chí Minh. Nữ danh hài mua xe cứu thương, hỗ trợ mai táng cho cố nghệ sĩ Bạch Mai, hỗ trợ đưa Phi Nhung vào bệnh viện Chợ Rẫy khi bệnh tình chuyển biến ngày càng nặng hơn,.... 

Mới đây, khi hay tin mẹ Lê Dương Bảo Lâm bị đau bụng dữ dội, Việt Hương đã cho xe cấp cứu xuống Đồng Nai để chở mẹ nam diễn viên đi bệnh viên, tuy nhiên vì không thể di chuyển qua được chốt kiểm soát nên phải quay về.

Minh Hà
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sao Việt làm từ thiện