Tham vàng bỏ ngãi, Hoa đán TVB đẩy bạn trai vào cảnh thiếu nợ để chạy theo đại gia

Ngày 15/04/2018 00:06 AM (GMT+7)

Chu Lệ Kỳ và Từ Chính Hy từng có mối tình 2 năm đáng ngưỡng mộ nhưng không ngờ mối tình chị em này sớm tan vỡ.

Khởi nghiệp ở Hong Kong nhưng tên tuổi lại nổi tiếng tại Đại lục

Chu Lệ Kỳ sinh ngày 30/8/1979 tại Hong Kong. Thời gian đầu bước chân vào nghệ thuật, Chu Lệ Kỳ chỉ được biết đến với danh xưng "em gái" của người mẫu Chu Vấn Kỳ. Năm 2001, Chu Lệ Kỳ ký hợp đồng với đạo diễn Mã Vỹ Hào, chính thức trở thành diễn viên. Năm 2003, cô có vai diễn đầu tiên trong bộ phim truyền hình Định mệnh tình duyên.

Chu Lệ Kỳ thừa nhận, từ khi vào nghề bản thân đã trải qua nhiều bước chuyển biến nhưng chưa thể gặt hái thành công nhất định. Mãi đến năm 2014, nhờ vai công chúa Bình Dương trong phim Vệ Tử Phu, Chu Lệ Kỳ bỗng chốc trở thành tên tuổi nổi tiếng tại thị trường Đại Lục. 

tham vang bo ngai, hoa dan tvb day ban trai vao canh thieu no de chay theo dai gia - 1

Nhờ thành công từ bộ phim "Vệ Tử Phu", Chu Lệ Kỳ nổi như cồn, trở thành "con cưng" của các công ty quảng cáo Đại Lục.

tham vang bo ngai, hoa dan tvb day ban trai vao canh thieu no de chay theo dai gia - 2

Trong phim "Vệ Tử Phu", nhân vật công chúa Bình Dương của Chu Lệ Kỳ không phải nữ chính, nhưng khán giả đã dành tình cảm ưu ái cho tuyến vai này. 

Chu Lệ Kỳ hiểu rằng sự nổi tiếng chỉ là khoảnh khắc thoáng qua, nên cô đã chuẩn bị cho bản thân một hướng đi mới trong tương lai, tích cực đầu tư vào những lĩnh vực khác đó là tạo dựng nhãn hiệu riêng và đầu tư địa ốc.

Thành công nhờ một bộ phim, tìm được "chân mệnh thiên tử" cũng nhờ một bộ phim

Trước đây, Chu Lệ Kỳ vốn là cô gái coi trọng tình yêu hơn vật chất. Năm 2006, khi đóng Khúc nhạc tình yêu, cô xảy ra phim giả tình thật với Trịnh Gia Dĩnh, lúc bấy giờ nam diễn viên vẫn chưa nổi tiếng ở Đại lục. Sau đó lại vì đóng bộ phim truyền hình Đại lục Vệ Tử Phu mà nảy sinh tình cảm với Từ Chính Hy, mặc dù đối phương và cô có sự chênh lệch khá lớn về tuổi tác, sự nghiệp.

tham vang bo ngai, hoa dan tvb day ban trai vao canh thieu no de chay theo dai gia - 3

Chu Lệ Kỳ và Từ Chính Hy quen nhau khi đóng chung phim "Vệ Tử Phu".

Có thể nói, bộ phim Vệ Tử Phu không chỉ mang đến cho Chu Lệ Kỳ danh lợi, còn giúp cô gặp được "chân mệnh thiên tử" của đời mình. Mặc dù yêu nhau nồng thắm nhưng mỗi lần được hỏi về chuyện kết hôn, Chu Lệ Kỳ đều thoái thác: "Chuyện duyên phận vốn rất kỳ diệu khó mà giải thích, điều cần đến sẽ đến. Cả hai đều muốn phấn đấu cho sự nghiệp, có cùng một mục tiêu và sắp xếp cho cuộc sống của mình, chúng tôi ở bên nhau vẫn rất vui vẻ.

Còn về việc kết hôn, chắc chắn sẽ chưa xảy ra. Tôi còn chưa biết tự chăm sóc bản thân, nếu lập gia đình thì phải có trách nhiệm, tạm thời tôi chưa muốn phải chịu áp lực quá lớn".

"Tình sâu duyên bạc" bởi "lầu son gác tía"

Tháng 7/2015, Chu Lệ Kỳ và Từ Chính Hy tuyên bố chấm dứt mối tình 2 năm khiến nhiều người bất ngờ. Không lâu sau rộ tin đồn Từ Chính Hy cặp kè với nữ diễn viên 19 tuổi mang hai dòng máu Trung Quốc - Anh là Tống Nghiên Phi. Mối tình chị em tan vỡ được cho là do Từ Chính Hy có mới nới cũ.

tham vang bo ngai, hoa dan tvb day ban trai vao canh thieu no de chay theo dai gia - 4

Chu Lệ Kỳ tích cực mở rộng mối quan hệ với tầng lớp thượng lưu. Cô chơi thân với nhóm bạn giàu có của chị gái Chu Vấn Kỳ.

Mặc dù phát triển song song ở 3 lĩnh vực ca hát, điện ảnh và phim truyền hình, nhưng trong vòng 2 năm hẹn hò, Chu Lệ Kỳ ngoài việc đóng 2 bộ phim truyền hình Đại lục và TVB Hoàng đế lưu manh ra, khối lượng công việc không nhiều. Thời gian còn lại cô dùng để kết giao bạn bè. Nhờ chị gái Chu Vấn Kỳ, bạn bè của Chu Lệ Kỳ từ nghệ sĩ ngang tầm như Thái Trác Nghiên, nâng đến cấp bậc quý cô, quý bà nổi tiếng xứ Hương Cảng như Cam Tỉ, Quan Chi Lâm, Dương Tiểu Quyên... 

Kết bạn với giới thượng lưu khiến yêu cầu về bạn trai của Chu Lệ Kỳ cũng nâng cao và cuối cùng cô đã làm quen được với một doanh nhân người Bắc Kinh họ Trương trong một hoạt động xã giao của tầng lớp thượng lưu. Được biết, người yêu mới tuy cũng nhỏ tuổi hơn Chu Lệ Kỳ, nhưng khoảng cách tuổi tác dễ dàng bị che lấp bởi cơ ngơi kinh doanh dầu mỏ đồ sộ của anh.

Đặc biệt, doanh nhân họ Trương này có không ít bất động sản ở Hong Kong và Bắc Kinh, thậm chí còn sở hữu một tòa biệt thự ở khu đắt đỏ Hong Kong. Vừa mới quen biết đã tặng ví hàng hiệu đắt tiền, dẫn Chu Lệ Kỳ tham gia các hoạt động trong giới thượng lưu, khiến cô càng muốn nhanh chóng kết thúc mối quan hệ với Từ Chính Hy.

tham vang bo ngai, hoa dan tvb day ban trai vao canh thieu no de chay theo dai gia - 5

Chu Lệ Kỳ trước khi đón sinh nhật 36 tuổi đã đề nghị chia tay với Từ Chính Hy.

Sau khi chấm dứt mối tình với Từ Chính Hy, Chu Lệ Kỳ liền bắt đầu tình yêu mới. Hẹn hò được 1 tháng, Chu Lệ Kỳ đã nhanh chóng được đối phương chính thức giới thiệu với bạn bè bằng thân phận bạn gái.

Lúc này, dư luận lại xuất hiện đồn đoán do Chu Lệ Kỳ coi trọng sự nghiệp, Từ Chính Hy quá đa tình nên mới dẫn đến chia tay. Nhưng sự thật hoàn toàn ngược lại, chính Từ Chính Hy mới là người đặt sự nghiệp lên trên bạn gái. Hẹn hò gần 2 năm, Từ Chính Hy liên tiếp đóng 7 bộ phim truyền hình, thời gian anh đến Hong Kong thăm bạn gái không đủ 1 tháng. Ngoài chuyến du lịch Mỹ vào thời gian đầu mới hẹn hò, thời gian Chu Lệ Kỳ và Từ Chính Hy gặp mặt vô cùng ít ỏi.

tham vang bo ngai, hoa dan tvb day ban trai vao canh thieu no de chay theo dai gia - 6

Chủ sở hữu của siêu xe Maserati trị giá 1,2 triệu HKD là Chu Lệ Kỳ, nhưng thật ra Từ Chính Hy đã mượn tiền công ty quản lý Hoàn Vũ để mua tặng bạn gái.

tham vang bo ngai, hoa dan tvb day ban trai vao canh thieu no de chay theo dai gia - 7

Trong khi Từ Chính Hy liên tục đóng phim thì Chu Lệ Kỳ không còn coi trọng sự nghiệp mà tập trung kết giao bạn bè thuộc tầng lớp thượng lưu.

Theo một nguồn tin cho biết, Từ Chính Hy muốn dùng vật chất bù đắp cho khoảng thời gian không ở bên cạnh bạn gái. Năm 2014, anh đã mạnh tay chi 1,2 triệu HKD tậu chiếu siêu xe Maserati để tặng Chu Lệ Kỳ. Từ Chính Hy chi tiền hào phóng, nhưng hóa ra dù anh siêng năng làm việc, nhưng thực tế thu nhập lại không nhiều. Để làm vui lòng bạn gái, anh đã mượn tiền ông chủ công ty quản lý Hoàn Vũ, không ngờ sau khi mượn tiền mua xe không bao lâu lại bị bỏ rơi. Từ Chính Hy tuy điển trai và trẻ tuổi, nhưng anh lại không phải là đối thủ của đại gia dầu mỏ.

Thiếu nợ, thất tình, còn bị vu oan cặp kè với diễn viên trẻ 19 tuổi, nhưng khi trả lời phỏng vấn qua điện thoại của báo chí Hong Kong, Từ Chính Hy vẫn kiên quyết gánh hết mọi trách nhiệm về mình mà không một lời oán thán Chu Lệ Kỳ. Về phía Chu Lệ Kỳ, cô chẳng màng quan tâm đến những gì Từ Chính Hy dành cho mình mà vẫn vui vẻ bên tình yêu mới.

Sao Cbiz bị gạ tình: Tiểu Hoa đán như Dương Mịch cũng từng bị ép hầu ngủ nhà sản xuất
Quy tắc ngầm "giao dịch thể xác" đã bao năm vẫn luôn tồn tại trong giới giải trí.

Theo An Nhiên (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường sao Hoa ngữ