Thân Thúy Hà: "Tôi vẫn chưa cần đàn ông che chở"

Ngày 22/02/2015 14:31 PM (GMT+7)

Nữ diễn viên Thân Thúy Hà vẫn chưa nghĩ đến chuyện sẽ kết hôn lần nữa sau khoảng 5 năm đã ly hôn.

Khoảng 5 năm sau ly hôn tuy không phải là một thời gian quá dài nhưng cũng đủ để trái tim người phụ nữ nghĩ đến chuyện "đi bước nữa". Ấy thế nhưng Thân Thúy Hà vẫn cứ chia sẻ rằng chị ấy đến giờ vẫn chưa cần một tấm chồng mới để làm chỗ dựa tinh thần cho bà mẹ đơn thân nuôi con.

Có dịp chia sẻ cùng phóng viên nhân dịp đầu năm mới, Thân Thúy Hà đã bày tỏ niềm vui khi được lọt Top 3 HTV Awards 2015. Đối với nữ diễn viên, đoạt được giải thưởng là một niềm vinh dự và động lực khích lệ tinh thần rất lớn, nhưng không vì thế mà chị trở nên giỏi nghĩ "chiêu trò" để thu hút sự chú ý.

Khi được tiếp tục hỏi về chuyện yêu đương trong thời điểm hiện tại, bà mẹ đơn thân vẫn khẳng định chưa cần một tấm chồng làm chỗ dựa trong thời điểm này. Chị không còn sợ đàn ông, không còn mất niềm tin vào hôn nhân, nhưng dự định sẽ kết hôn không phải là mục tiêu trong vòng hai năm tới.

than thuy ha: "toi van chua can dan ong che cho" - 1

Diễn viên Thân Thúy Hà đang lọt Top 3 HTV Awards 2015 ở hạng mục "Nữ diễn viên được yêu thích nhất".

Không giỏi "chiêu trò" trong showbiz!

- Chị có nghĩ việc đến bây giờ mình mới được đề cử tranh giải là hơi muộn so với những cống hiến trong nghệ thuật kể từ khi dấn thân vào sự nghiệp diễn xuất?

Thật ra đây là lần thứ 2 tôi vào được đề cử giải thưởng "HTV Awards". Không riêng tôi mà bất kỳ một diễn viên nào cũng sẽ cảm thấy vinh dự cho sự nghiệp của mình. Tôi đến với nghệ thuật 20 năm, mục tiêu phấn đấu trong sự nghiệp của tôi là học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, trao dồi kiến thức trong diễn xuất chứ không quan trọng các giải thưởng.

Thú thật là tôi hơi thờ ơ vì tôi biết bản thân mình còn phải học và cố gắng rất nhiều hơn nữa trên con đường đang đi. Để đoạt giải thưởng thì sẽ cần nhiều sự may mắn ngoài tài năng. Tính tôi không thích ngồi đó mơ mộng hay cầu may thay vì tập trung thật nhiều vào các vai diễn để được khán giả yêu thương đón nhận mình.

- Xuất phát điểm là một người mẫu nhưng nay đã đóng hàng chục vai diễn ấn tượng và được đề cử giải thưởng lớn có giúp chị dễ quên mình từng chỉ là một diễn viên "tay ngang"?

Tôi là người trân trọng công việc, nghiêm túc với nghề nghiệp của mình. Chính vì thế tôi luôn biết mình là một diễn viên chuyên nghiệp. Mặc dù không được đào tạo qua trường lớp nhưng tôi đến với bất kỳ một lĩnh vực nào thì tôi phải biết chắc chắn mình có thật sự cống hiến hết lòng và thực lực mình có hay không thì tôi mới quyết định làm. Thực lực ít hay nhiều mình có thể phấn đấu nhưng sự nghiêm túc, trân trọng, yêu nghề thì bắt buột phải luôn có.

Lúc còn đang tung hoành sàn diễn thì tôi đã nhận khá nhiều lời mời tham gia diễn xuất. Thú thật lúc đó tôi rất tự tin bản lĩnh sàn diễn nhưng lại hoàn toàn không thể tin mình có khả năng diễn xuất trước máy quay nên tôi thẳng thắn từ chối tất cả. Tính tôi rất cẩn thận và sáng suốt để nhận thức đâu là ưu và khuyết điểm bản thân, làm việc gì tôi phải thích, yêu, tự tin và thoải mái thì tôi mới dám làm. Bởi thế, có thể nói tôi bước sang nghiệp diễn xuất cũng khá là muộn so với nhiều người khác.

- Với đề cử Top 3 "HTV Awards 2015", chị hứa hẹn sẽ "bùng nổ" thế nào trong năm 2015?

Tôi ý thức khi người mẫu đóng phim không có được sự ưu ái từ mọi người, vì thế khi tôi tham gia vai diễn đầu tiên cách đây 15 năm, tôi may mắn được làm việc với ê-kíp giỏi nên tôi được giúp đỡ và chỉ dẫn rất nhiều. Nhưng sau khi xem phim phát sóng, tôi phải mất khoảng 4 năm mới dám nhận đóng vai chính của một bộ phim khác. Cá nhân tôi đánh giá diễn xuất của mình trong phim không được tốt lắm, nhưng dạo diễn rất khó tính sẽ không thể cho qua nếu tôi diễn quá tệ. 

Tôi phải nghiệm lại các cảnh quay trên phim đã phát sóng. Tôi đứng trước gương diễn lại theo suy nghĩ mình cho là tốt hơn nếu diễn lại, đồng thời tôi luyện phim bộ Hồng Kông. Tôi tập để ý tỉ mỉ diễn xuất của các diễn viên. Tôi bắt chước diễn theo họ, rồi khi bắt đầu ra phim trường tôi để ý những cách diễn hay của bạn diễn, trò chuyện, hỏi và nghe tất cả lời khuyên, góp ý, chỉ dẫn của người đi trước.

than thuy ha: "toi van chua can dan ong che cho" - 2

Bà mẹ đơn thân chưa có ý định sẽ kết hôn lần nữa trong thời gian tới.

Tôi là người hay quan sát và nghe ngóng để sàn lọc những điều hay để làm vốn kiến thức cho nghề, từ nghề dạy nghề tôi hoàn thiện những khiếm khuyết trong diễn xuất mà mình không được ngồi học từ trường lớp. Tôi nhủ với lòng học hỏi không bao giờ thừa, tới phim trường tôi luôn lắng nghe đạo diễn chỉ đạo diễn xuất cho dù không phải cảnh của tôi thì tôi học hỏi diễn xuất của diễn viên quần chúng.

Bởi thế, không phải đến giờ được vào đề cử tôi mới nổ lực mà bất kỳ thời điểm nào trước, hay sau này tôi vẫn sẽ như thế. Vì tôi muốn khán giả đón nhận và yêu thương tôi sẽ nhận ra sự trưởng thành trong tôi qua từng vai diễn của tôi đến với họ.

Về kế hoạch 2015 của tôi sẽ có những vai diễn hay, tính cách khác lạ so với các phim trước giờ. Hy vọng năm mới tôi có nhiều vai diễn mới lạ da dạng tính cách, thử thách cao cho bản thân để tôi được thử sức minh trong nghiệp diễn xuất hơn.

- Fan hâm mộ bày tỏ sự vui mừng khi chị được lọt Top 3 "HTV Awards 2015" nhưng vẫn còn khá nhiều người muốn nghe chị chia sẻ nhiều hơn về vai diễn đặc biệt trong phim "Con gái vị thẩm phán" giúp chị tạo bước đột phá này. Theo chị thì lý do gì đặc biệt ở vai diễn giúp chị có cơ hội này?

Trước tiên là tôi cảm ơn nhà sản xuất, đạo diễn Đỗ Phú Hải đã có ý tưởng thay đổi  nhân vật Bảy Xinh nguyên bản góc từ ông trùm sang một bà trùm quyền lực trong phim này. Tôi nhận kịch bản này trong tinh thần rất phấn chấn để hoá thân thành chị Bảy Xinh với tính cách và đất diễn phong phú. Tôi cũng tham khảo với đạo diễn về ý tưởng tạo dựng hình ảnh Bảy Xinh quyền lực, sang trọng, quyến rũ chứ không bị rập khuôn các nhân vật giang hồ khác.

Đạo diễn cũng giúp tôi khá nhiều trong diễn xuất để có một Bảy Xinh nguy hiểm lợi hại đối đầu dùng trí để thau tóm quyền lực với đầy rẫy các ông trùm, tay chân đàn anh, đàn em khác mà các bạn đã nhìn thấy trên phim.

- Ứng cử viên tranh hạng mục "Nữ diễn viên được yêu thích nhất" cùng với chị có Hạnh Thúy và Ngân Khánh. Chị có gặp nhiều áp lực trong cuộc cạnh tranh số phiếu bình chọn từ phía khán giả khi hai gương mặt kia vốn cũng rất hút fan?

Tôi quan niệm rằng, trong công việc luôn có sự cạnh tranh để phấn đấu, để khẳng định vị trí trong lòng khán giả yêu mình, nhưng đối với tôi giải thưởng có đến với tôi hay đến với 2 đồng nghiệp của mình thì vẫn là một vinh dự cho chúng tôi, vì ai trong chúng tôi khi được cũng chia sẽ niềm vui này cho nhau. 

Bản thân tôi không tự tạo áp lực thành tích bằng khen, giải thưởng cho bản thân. Không đoạt giải thì tôi vẫn tiếp tục diễn xuất, tiếp tục đem những thước phim hay đến với khán giả. Không đoạt giải không có nghĩa người khác dở, người đoạt giải giỏi, mà còn có sự may mắn trong đấy, nên chỉ là niềm vui và khích lệ cho nghệ sĩ cống hiến cho nghề thôi.

Tôi mong rằng cho dù may mắn đến ai thì họ cũng biết trân trọng và cống hiến cho nghề nghiệp để giải thưởng ấy có ý nghĩa hơn chứ đừng cầm chiếc cúp trên tay mà nghĩ chỉ có mình mới xứng tầm diễn viên hạng sao, xem thường đồng nghiệp, xem thường ê-kíp cộng tác với mình mà bắt mọi người phải coi mình là sao lớn.

Bởi thế, tôi sẽ không làm phiền khán giả yêu thương tôi mà cứ réo gọi họ nhắn tin bình chọn cho tôi đâu. Tôi cũng hơi ngại khi làm điều này cho mình. Tôi chỉ mong họ vẫn tiếp tục yêu từng vai diễn của tôi sau này nữa cho dù tôi có đoạt được giải thưởng này.

than thuy ha: "toi van chua can dan ong che cho" - 3

Thân Thúy Hà và cậu con trai Duy Anh.

- Chị có niềm tin vào những giải thưởng mà kết quả phụ thuộc hoàn toàn vào số lượng tin nhắn bình chọn từ phía khán giả?

Tôi chưa từng tham gia các giải thưởng nên tôi cũng không rõ lắm. Nhưng nói gì cũng không thể phủ nhận có lượng fan lớn, độ tuổi teen, fan trẻ tuổi vẫn là lợi thế hơn, vì tuổi đó họ nhiệt tình, phấn khích sự cạnh tranh. Tôi thì lại sở hữu sự yêu thương từ khán giả đa phần là những bà nội trợ, các bậc phụ huynh, người lớn tuổi, hầu như tôi hay nghe câu nói "bà ngoại, nội, mẹ chồng, mẹ ruột em thích chị lắm, mê phim chị lắm, cho em chụp hình cho mẹ em, ngoại, nội em xem",... Tôi nghĩ những người lớn họ không quan tâm đến mấy chuyện bình chọn này nọ đâu. Thế thì tôi chỉ hy vọng còn có sự may mắn trong các giải thưởng nữa thôi.

- Liệu rằng chị có kế hoạch nào để vận động khán giả và fan hâm mộ ủng hộ mình trong thời gian "chạy đua" số phiếu bình chọn cùng với hai ứng viên còn lại không?

Tôi xưa nay cũng không biết cách lấy lòng ai, chẳng giỏi PR hay tạo sự yêu mến từ fan, nên tôi không có một kế hoạch nào cho việc này. Thôi thì cứ để tự nhiên và cũng để cho khán giả họ được thoải mái nếu thích thì sẽ nhắn tin ủng hộ cho mình chứ kêu gọi í ới hoài không khéo lại làm phiền họ và giảm bớt cảm tình từ khán giả dành cho mình.

- Thậm chí nếu có người khuyên chị nên thử tạo "chiêu trò" để thu hút sự chú ý và được fan ủng hộ gấp bội thì chị sẽ đồng ý chứ?

Nếu tôi đồng ý làm điều này thì chắc chắn sẽ không có một Thân Thuý Hà mà bạn đã từng biết.

Tự hào vì từng ứng xử văn minh trong ly hôn

- Chị nghĩ sao nếu có người nói chị hơi "hiền" so với giới showbiz Việt phức tạp, lắm scandal, tai tiếng và những "chiêu trò"?

Tôi thuộc loại cổ hủ và tự ái cao, có lẽ cái tôi lớn cũng là cái dỡ khi sống trong môi trường nghệ thuật này. Tôi chỉ muốn đứng một góc riêng và không thích hoà lẫn vào đám đông. Tôi muốn khi nhắc đến tôi khán giả biết và nhìn theo hướng nào để thấy tôi ở đó.

Khi đi sự kiện, nếu phóng viên yêu cầu đứng lại chụp hình thì tôi sẽ đứng lại vui vẻ, còn không thì tôi lẻn đi nơi khác ngay. Tôi đến sự kiện vì mục đích chính của kiện tham dự chứ tôi phải phải đến đó loanh quanh để chụp ảnh, để được xuất hiện hình mình trên báo. Nếu thấy mình trên báo là do phóng viên họ yêu cầu chụp thì tôi hãnh diện và hiểu được ý nghĩa giá trị bức hình hơn là ý đồ hơn là đến sự kiện để chụp hình lên báo.

Nhiều người nói tôi không thích hợp làm nghề trong showbiz vì tôi quá nhàm chán, không có gì để khai thác và mới lạ. Tôi cũng thấy đúng nhưng tôi không muốn thay đổi vì mỗi người mỗi cách sống, mỗi hướng phát triển sự nghiệp và vị trí trong nghề khác nhau, chưa chắc cách của tôi là đúng, là hay, là thành công nhưng ít ra tôi cảm thấy thoải mái và tự tin với hướng đi của mình.

than thuy ha: "toi van chua can dan ong che cho" - 4

Cô là một trong số hiếm người mẫu lấn sân sang diễn xuất thành công!

Tôi thích cuộc sống đơn giản không toan tính, không đau đầu với những vấn đề PR, đánh bóng tên tuổi hay phải luôn nghĩ cách này kia mỗi ngày để sao cho hình ảnh mình xuất hiện trên trang nhất báo. Tôi chỉ mong muốn sự xuất hiện của mình nhiều trên màn ảnh là khán giả không bao giờ quên tôi và điều đó cũng khẳng định được khả năng thực lực diễn xuất của mình không đến nỗi tệ.

- Có khá nhiều phụ nữ trở nên gai góc, "bụi đời", thậm chí còn "nổi loạn" hơn sau những biến cố hôn nhân. Riêng chị luôn xuất hiện với hình ảnh đằm thắm, dịu dàng và những vai diễn dễ lấy nước mắt khán giả. Sự thật thì đó chỉ là hình ảnh bên ngoài hay bản thân chị cũng "lì lợm" hơn kể từ khi làm mẹ đơn thân?

Thời còn làm người mẫu trẻ trung, đầy sức sống, tôi cũng là một trong những cô nàng được nhắc đến với độ nóng bỏng, sexy và quyến rũ. Lúc đó tôi được đón nhận phong cách đó vì tôi thích hợp, vì tôi trẻ trung nhưng giờ tôi đã là mẹ của con trai mình rồi. 

Tuy tôi là nghệ sĩ, có quyền làm gì mình thích, nhưng tôi không muốn khi ra đường với con mình mà để thiên hạ nói sau lưng hay bàn tán những điều chê trách, chỉ trích hay xúc phạm về cách sống của mình. Tôi luôn muốn gần gũi mọi người, muốn mình như bao phụ huynh đi họp cho con mà không bị soi mói. Tôi cần sự gần gũi chia sẻ và thoải mái với bất kỳ người nào tiếp xúc với mình.

Tôi sẽ là bà mẹ làm cho con mình hãnh diện, tự hào về mẹ nó khi nhắc đến. Tôi không để con tôi bị tổn thương vì cách sống và sự nổi loạn cá nhân. Tôi đã là mẹ, mà lại là nghệ sĩ thì tôi phải càng có trách nhiệm với từng hành động, lời nói, từng sự quyết định trong công việc lẫn cuộc sống vì tôi ý thức những điều đó sẽ lưu lại trên báo chí.

Tôi ngại khi người ta bảo mình lúc trẻ thì ngoan, đến khi già lại thiếu hiểu biết, sống nông cạn. Dù gì thì giờ tôi luôn tạo dựng hình ảnh sang trọng, gần gũi, nên tôi không có nhu cầu nổi loạn. Thời đó đã qua rồi!

- Ngày xưa chị bảo vì mất niềm tin vào đàn ông, thậm chí mất niềm tin vào hôn nhân nên chọn cách "ở vậy nuôi con", nhưng đến giờ sau nhiều năm ly hôn thì chị đã đến lúc chị cần một gia đình có người đàn ông làm điểm tựa chưa?

Có khi nào tôi đánh mất niềm tin ấy đâu. Tôi không đổ lỗi tất cả cho đàn ông. Tôi vẫn luôn tôn trọng họ, chỉ là tôi chưa cần chỗ nương tựa hay nhờ họ che chở trong thời gian này thôi. Còn tương lai, tôi vẫn sẽ yêu và cần đến họ đó chứ, nhưng lúc nào thì tuỳ cảm xúc cô đơn yếu đuối cần một bờ vai sớm hay muộn.

Xem thêm thông tin về Thân Thúy Hà:

Trang Nhung, Thân Thúy Hà thắm thiết tình chị em

Thân Thúy Hà lộ hình xăm "độc" ngày sinh con trai

Thân Thúy Hà thân thiết bên "tình cũ" Lam Trường

Thân Thúy Hà khuyên Dương Yến Ngọc đừng dại dột

- Là một người phụ nữ đã từng ly hôn, chị nghĩ gì về thực trạng showbiz Việt thời gian qua chứng kiến rất nhiều cặp đôi ly hôn khiến công chúng bất ngờ, thậm chí bị sốc?

Có lẽ thời đại này phụ nữ và nam giới bình đẳng, cần nhau, tôn trọng và chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống lẫn công việc, nên trong tình cảm hôn nhân thì cả 2 phải hy sinh, chịu đựng, tôn trọng và yêu thương quan tâm nhau. Đã không còn cái thời sống lệ thuộc, chịu đựng và nhẫn nhịn vì con, hôn nhân xây dựng từ 2 phía, một người xây, một người phá hay buông tay thì sẽ đi đến kết cuộc không vui. 

Bởi thế sẽ có những phụ nữ sống theo bản lĩnh, giá trị mà họ cần và đáng được nhận, khi họ không thấy hài lòng và đúng vị trí giá trị trong cuộc hôn nhân thì họ sẽ buông tay cho cơ hội người khác mang đến những gì họ cần là hạnh phúc.

Ly hôn trong xã hội đầy rẫy các ngành nghề chứ không riêng giới nghệ sĩ, khác chăng là do nghệ sĩ thì công khai trên truyền thông và trở thành bề nổi cho đề tài ly hôn này.

- Khi chứng kiến nhiều cuộc hôn nhân trong showbiz tan vỡ, bản thân chị càng mất niềm tin vào hôn nhân của giới nghệ sĩ hay bản thân chị vốn đã "miễn nhiễm" rồi nên chẳng còn quan tâm?

Tôi đã nói hết những suy nghĩ của mình ở trên, nên tôi chỉ khẳng định là hôn nhân, tình cảm, đều là duyên phận với nhau. Hết duyên hết phận thì chấp nhận chia ly nhưng có một điểm chung của nam hay nữ đều giống nhau là họ đến với nhau và xây dựng hạnh phúc gia đình thì họ đều muốn hôn nhân mình hạnh phúc vĩnh cữu cả. Ly hôn là điều không ai mong nó đến với mình.

- Có phải trong mọi cuộc ly hôn, phụ nữ lúc nào cũng chịu những thiệt thòi lớn nhất?

Chưa hẳn, vì có những cuộc ly hôn mà đàn ông cũng đau khổ hơn đàn bà bội phần. Cái quan trọng là tình yêu còn sót lại trong tim ai nhiều và sâu nặng hơn.

- Thế theo chị, cái đáng thương nhất của một người đàn ông khi ly hôn và bị vợ "tố" trước công chúng là gì?

Phụ nữ dễ được cảm thông và chia sẻ, còn đàn ông khi đã lên tiếng cho dù sai hay đúng vẫn không được chấp nhận, vì đàn ông không được kể lể, kêu ca, vì đàn ông không phải mang nặng, đẻ đau thì không nên được kể lễ, than khổ. Bởi thế, tốt nhất là cư xử làm sao để sau này không làm tổn thương con mình và đừng tạo điều kiện cho thiên hạ cười chê trình độ cư xử của mình sau ly hôn.

than thuy ha: "toi van chua can dan ong che cho" - 5

Hai mẹ con xuất hiện tại sự kiện bé Duy Anh đoạt giải "Nhóc tỳ của năm".

- Chị có những chia sẻ thế nào đến những đồng nghiệp nữ vốn chẳng may gặp biến cố hôn nhân để họ không bị "gục ngã" khi phải ly hôn?

Đã đến giai đoạn ly hôn thì không ai tránh khỏi đau khổ và gục ngã cả. Tôi cũng từng đau, khóc cạn nước mắt và trách phận mình sao kém may mắn. Thế nhưng sau khi nếm hết nỗi đau bất hạnh giáng xuống đời mình thì tôi vẫn phải sống tiếp, chấp nhận bất hạnh này, làm quen với hoàn cảnh mới, phải tìm hướng đi mới. Tôi từ từ bỏ lại những đau buồn kia, gặp gỡ chia sẻ cuộc sống bên gia đình, bạn bè và nhìn con mới thấy được động lực, nghị lực mạnh mẽ con trao cho mình. 

Đơn giản tôi nghĩ rằng, cứ khóc lóc đau khổ hoài cũng không thay đổi được bất hạnh thì tại sao lại không chấp nhận quen dần với mất mát đó rồi mạnh mẽ tự mình vượt qua. Mình không giúp mình thì ai sẽ làm điều đó ngoài mình đây? Từ công việc, cuộc sống, con cái cuốn bạn vào sự bận rộn tất bật thì đến lúc đó bạn chẳng còn thời gian đâu để buồn khổ nữa, nhất là con bạn là niềm nhất để bạn quên hết mọi thứ xung quanh. Tôi đã từng trải qua nhiều giai đoạn nhiều cảm giác như vậy để vượt qua và đứng lên như thế.

- Chị có sợ những quý ông làm showbiz không?

Họ là đồng nghiệp, là bạn bè của tôi thì sao lại phải sợ họ. Tôi chỉ không chọn họ làm người đàn ông của đời tôi thôi chứ họ vẫn là những người tôi quý mến và trân trọng.

- Thế nếu có kiếp sau, chị vẫn thích làm đàn ông hay phụ nữ?

Tôi muốn là một người phụ nữ đúng nghĩa "chân yếu tay mềm", yểu điệu thục nữ. Tôi không thích làm phụ nữ tính tình nóng nảy, bộc trực, mạnh mẽ và cá tính như tôi. Ngoài ra tôi cũng muốn được cảm nhận sự che chở của người đàn ông của mình xem sao.

Kết hôn nằm ngoài dự định trong hai năm tới

- Có phải người đàn ông khiến chị có nhiều niềm tin nhất là cậu con trai Duy Anh?

Chưa dám khẳng định điều đó đâu. Giờ còn nhỏ thì trong vòng tay và tầm kiểm soát của mình, nhưng sau này trưởng thành, con trai có bạn gái, có gia đình thì mới biết niềm tin đó đặt nơi nào.

- Từ khi nào cậu bé biết được mối quan hệ giữa chị với chồng cũ? Chị có thường xuyên cho bé gặp bố không? 

Tôi có bao giờ che giấu con trai điều đó đâu. Duy Anh tuy nhỏ nhưng hiểu biết và cảm nhận rất già đời nên hiểu cuộc sống chúng tôi đang sống thế nào. Tôi không phải giải thích tại sao chuyện ba mẹ không sống với nhau nữa, vì con hiểu chuyện lắm.

Con trai tôi vẫn luôn hạnh phúc và không mất mát hay thiếu thốn bất kỳ sự yêu thương nào. Tôi vẫn tự hào mình là người mẹ văn minh và hiểu biết trong cư xử sau ly hôn. Tôi không làm con trai tự hào thì thôi, chứ sao tôi phải để con xấu hổ, tổn thương được chứ.

- Khi nào chị sẽ chính thức kết hôn lần nữa? Đó có phải mục tiêu và là điều quan trọng chị cần phải thực hiện được trong vòng hai năm tới?

Mục tiêu tôi đang thực hiện là làm việc tốt, phấn đấu mỗi ngày để tốt hơn, được khán giả yêu thương và nhà sản xuất, đạo diễn tin tưởng vào khả năng, đạo đức nghề nghiệp mà họp tác làm việc với tôi. Còn chuyện yêu đương, trai gái, hôn nhân thì nằm ngoài những suy nghĩ trong đầu tôi thời điểm này.

- Những năm qua, mẹ con chị đón Tết thế nào? Một bà mẹ đơn thân đón Tết có khác gì những người phụ nữ khác không nhỉ?

-Thì mẹ đơn thân, độc thân hay có gia đình hạnh phúc cũng đều như nhau, vẫn về với đại gia đình lớn đón năm mới xum vầy cùng người thân. Chúng tôi vẫn phải dọn dẹp, mua sắm, chuẩn bị trang hoàng nhà cửa như mọi người. Sau một năm bôn ba với cuộc sống bên ngoài xã hội, đây là dịp để tận hưởng tình thương bên gia đình.

than thuy ha: "toi van chua can dan ong che cho" - 6

Vẻ đẹp mặn mà diễn viên Thân Thúy Hà

- Chị thường đón con về quê ăn Tết hay ở Sài Gòn? 

Thường thì mẹ con tôi vẫn là đón Tết ở quê. Tuy nhiên, năm nay có thay đổi chút so với mọi năm, nhưng vẫn là một cái Tết rất đầm ấm và sum vầy.

- Có kỷ niệm nào trong đêm giao thừa giữa hai mẹ con khiến chị nhớ mãi không quên?

Năm nào cũng có mình tôi thức đón giao thừa, con trai ngủ mê rồi nên làm gì có kỷ niệm giao thừa được đây, (Cười). Sáng Mùng 1 Tết năm nào con trai cũng hỏi mẹ sao không gọi con dậy đón giao thừa cùng. Nhưng tôi, cứ để mẹ đón một mình sẽ hay hơn thì phải.

- Năm mới Tết đến, chị sẽ gửi lời chúc nào đến độc giả và fan hâm mộ?

 -Tôi gửi lời đến đọc giả và toàn thể mọi người đón tết ấm áp, xum vầy bên gia đình, có một năm mới thật nhiều sức khỏe, may mắn, hạnh phúc, thành công và bình an trong cuộc sống cũng như trong công việc. Chúc mừng năm mới nhé!

Xin cảm ơn diễn viên Thân Thúy Hà và mẹ con chị thật nhiều may mắn trong năm mới!

Theo Hà Nhuận Nam (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sao Việt ly hôn, chia tay
Tin hay đừng bỏ lỡ