Thanh Bùi "thừa thắng" sang cả The Voice lớn

Ngày 27/06/2013 11:49 AM (GMT+7)

Là HLV Giọng hát Việt nhí, Thanh Bùi mới đây còn đảm nhận luôn cả vị trí cố vấn cho GHV "lớn".

Kết thúc vòng Giấu mặt, mới đây, các HLV đã chính thức tiết lộ thành viên tham gia làm cố vấn cho đội chơi của mình. Được biết, các cố vấn sẽ cùng HLV hướng dẫn và kèm cặp các thí sinh để hoàn thiện kĩ thuật thanh nhạc cũng như phong cách biểu diễn cho những màn song ca quyết liệt ở vòng Đối đầu. Cố vấn của các đội là những nghệ sĩ có tên tuổi, ghi dấu không nhỏ trong lòng người yêu nhạc Việt.

Được khán giả nhí yêu mến ơ GHV nhí, Thanh Bùi mới đây còn thêm một trọng trách khác khi anh được HLV Hồng Nhung mời làm cố vấn cho đội của mình. Năm ngoái, Thanh Bùi cũng là cố vấn cho đội Hà Hồ.

thanh bui "thua thang" sang ca the voice lon - 1

Thanh Bùi sẽ cố vấn cho đội của Hồng Nhung

Hồng Nhung cho biết, chị rất tin tưởng Thanh Bùi

Ở đội của Huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng, “nhiệm vụ” này sẽ được giao cho ca sĩ Ngọc Anh. Đây được coi là một sự làm mới mình của HLV Đàm Vĩnh Hưng khi anh hợp tác và tin tưởng nữ ca sĩ SMĐH.

Vốn là một giáo viên, quen với công việc giảng dạy nên Ngọc Anh khá có kinh nghiệm về đào tạo. Nữ ca sĩ đất mỏ cho biết chị rất vui khi hợp tác cùng Mr Đàm: "Tôi rất thích chương trình này nên khi anh Đàm có lời mời, tôi luôn sẵn sàng. Trong đội của anh có nhiều em hát tốt, các em nhỏ tuổi nhưng rất tài năng. Trong vòng Giấu mặt, các em chỉ hát theo bản năng nhưng đến vòng Đối đầu các em có được sự hướng dẫn của Huấn luyện viên, người thầy luôn sát cánh các em và có thêm những kinh nghiệm từ cố vấn, các em đã hoàn thiện và tiến bộ rất nhiều.

thanh bui "thua thang" sang ca the voice lon - 3

Ngọc Anh trở thành cố vấn của đội Mr Đàm

Với vòng Đối đầu sắp tới, tôi nghĩ đây là vòng khó khăn nhất cho các Huấn luyện viên khi họ phải tìm ra một bài hát phù hợp cho cả hai thí sinh, phải công bằng nhưng phải ấn tượng. Qua thời gian hướng dẫn cho các em, tôi thấy các màn song ca của đội Đàm Vĩnh Hưng khá hoàn hảo.”

Đây có thể coi là sự "trẻ hóa" của Mr Đàm khi anh chọn một ca sĩ khá trẻ làm cố vấn, năm ngoái người cố vấn cho đội anh là ca sĩ Evis Phương

Ở đội của Huấn luyện viên Mỹ Linh, nhạc sĩ Hồng Kiên sẽ đồng hành cùng cô trong vị trí cố vấn. Nhạc sĩ Hồng Kiên nổi tiếng với vai trò sáng tác, hòa âm phối khí, hay mới đây là một nhà sản xuất cho các chương trình âm nhạc.

Khi đến với Giọng hát Việt 2013, Hồng Kiên đã có những chia sẻ về các thí sinh được anh hướng dẫn: "Tôi thấy các bạn trẻ và có nhiệt huyết âm nhạc rất lớn. Tuy nhiên, do các bạn còn trẻ nên tầm nhìn và định hướng âm nhạc của các bạn cũng chưa rõ nét. Mong rằng sau lần này tôi và Linh sẽ củng cố, giúp các bạn có cách nhìn về âm nhạc tốt hơn và có con đường dài hơn trong âm nhạc. Qua vòng Giấu mặt đến hiện tại, các bạn đã tốt hơn rất nhiều, có những bạn rất xuất sắc, thay đổi gần như hoàn toàn, các bạn trưởng thành hơn.”

Mỹ Linh hợp tác với nhạc sĩ Hồng Kiên

Còn Huấn luyện viên Quốc Trung lại tin tưởng và kết hợp với nhạc sĩ Lưu Thiên Hương để cùng đào tạo các thí sinh. Với những kinh nghiệm về thanh nhạc, kĩ năng biểu diễn và sáng tác, hai cố vấn sẽ là “trợ thủ” đắc lực, cùng với Huấn luyện viên Hồng Nhung và Quốc Trung bồi dưỡng và chỉ dạy các thành viên trong đội để họ có những màn “lột xác” ấn tượng trong vòng Đối đầu.

Vòng Đối đầu sẽ là vòng thi đầy kịch tính nhưng cũng vô cùng thú vị với những màn song ca vừa hài hòa, vừa quyết liệt. Đây là vòng thi quyết định ai sẽ là người ra đi và ai sẽ bước tiếp cùng chương trình. Năm nay, vòng Đối đầu còn có thêm màn “cướp” thí sinh giữa các Huấn luyện viên, điều này không chỉ giúp chương trình giữ lại các thí sinh tài năng mà còn tạo sự gay cấn cho cuộc thi. Tập 1 vòng Đối đầu sẽ đến với khán giả lúc 21g ngày chủ nhật 30/06/2013 trên sóng VTV3.

Trong khi đó, NS Lưu Thiên Hương thì hợp tác với Quốc Trung

Theo Gia Hân (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Giọng hát Việt 2017