Thanh Bùi: "Thương phụ nữ hơn khi thấy cảnh tượng bác sĩ rạch bụng vợ để 2 con chào đời"

Ngày 09/10/2017 00:41 AM (GMT+7)

"Ông bố 2 con" Thanh Bùi cho biết, kể từ khi lên chức cha, cuộc sống của anh thay đổi rất nhiều.

Ca sĩ-nhạc sĩ Thanh Bùi vốn là sao nam kín tiếng ở showbiz, đặc biệt kể từ khi lấy vợ, anh lại càng lặng lẽ hơn. Anh kết hôn cùng bà xã Huệ Vân năm 2013, đến tháng 9 năm ngoái vợ chồng Thanh Bùi chào đón 2 bé trai song sinh.

Hiếm hoi khoe tổ ẩm nhưng trong cuộc phỏng vấn mới đây, nhạc sĩ Lặng thầm một tình yêu đã thổ lộ về cuộc sống của mình sau khi làm chồng, làm cha. Đồng thời ông bố 34 tuổi cũng bật mí về dự định riêng khi làm một chương trình ý nghĩa về việc nuôi con.

Thanh Bùi: amp;#34;Thương phụ nữ hơn khi thấy cảnh tượng bác sĩ rạch bụng vợ để 2 con chào đờiamp;#34; - 1

Thanh Bùi đã là ông bố 2 con, anh thấy phụ nữ chịu quá nhiều thiệt thòi

- Từ “nghệ sĩ Thanh Bùi” đến “ông bố Thanh Bùi”, anh thấy mình đã thay đổi như thế nào?

Bước vào cuộc sống hôn nhân, đặc biệt là từ khi làm cha, tôi thấy đời mình thay đổi rất nhiều. Cuộc sống của tôi trở nên ý nghĩa hơn, trách nhiệm hơn, mục tiêu làm việc và lao động nghệ thuật cũng rõ ràng hơn.

Một điều nữa, xưa nay tôi vốn rất tôn trọng phụ nữ. Khi nhìn cảnh tượng bác sĩ rạch bụng vợ tôi cho hai con chào đời, tôi càng thêm hiểu và thương sự hy sinh của người phụ nữ hơn. Ở Việt Nam mình, phụ nữ còn chịu quá nhiều thiệt thòi, tôi mong muốn vị trí của họ được thay đổi cũng như được nhìn nhận tích cực hơn trong xã hội ngày nay.

- Được biết, anh ấp ủ việc ra mắt loạt chương trình “nuôi con khoẻ, dạy con cách văn minh” trên truyền hình. Anh hy vọng gì ở các chương trình này?

Tâm huyết lớn nhất đời tôi là giáo dục. Từ khi lên chức bố, ấp ủ thực hiện những chương trình truyền hình giáo dục kết hợp giải trí cho trẻ em ngày càng thôi thúc tôi mãnh liệt hơn. Tôi đã, đang và sẽ tập trung hết thời gian của mình để làm công việc này.

Thanh Bùi: amp;#34;Thương phụ nữ hơn khi thấy cảnh tượng bác sĩ rạch bụng vợ để 2 con chào đờiamp;#34; - 2

Ngoài vai trò ca sĩ/nhạc sĩ, Thanh Bùi đang rất tâm huyết với việc sản xuất chương trình truyền hình

Các chương trình mới chúng tôi đang sản xuất đều xoay quanh giá trị cốt lõi là Học hỏi – Yêu thương – Vui cười. Tôi hy vọng rằng các gia đình Việt khi xem những chương trình này sẽ có thể tạo thói quen ngồi xuống, bỏ điện thoại qua một bên, chia sẻ những khoảnh khắc bên nhau và xây dựng gia đình ấm cúng hơn.

Điều đặc biệt là nội dung của loạt chương trình này được sản xuất bởi Nhà sản xuất Thùy Minh - người mà tôi rất tôn trọng tài năng cũng như tư duy, bản lĩnh sống.

- Nhà sản xuất Thuỳ Minh được biết đến từ show “Những kẻ lắm lời” với nhiều luồng dư luận trái chiều. Anh có ngại điều đó khiến nhiều người nghĩ rằng cô ấy không phù hợp để sản xuất những chương trình mang tính giáo dục mà anh đang hướng đến?

Ai cũng có câu chuyện của riêng mình. Và câu chuyện hay là câu chuyện của những người dám sống, dám làm, dám ước mơ, dám trải qua những thử thách. Tôi cho rằng nhà sản xuất Thùy Minh nằm trong số đó. Đối với tôi, Thùy Minh là một người rất dũng cảm, dám nói, dám làm.

Thanh Bùi: amp;#34;Thương phụ nữ hơn khi thấy cảnh tượng bác sĩ rạch bụng vợ để 2 con chào đờiamp;#34; - 3

Thùy Minh được Thanh Bùi nhận định là người dũng cảm

Hơn nữa, tôi chỉ nhìn nhận và đánh giá một người qua những gì họ làm hôm nay và định hướng như thế nào trong tương lai. Hiện tại, cô ấy đang hài lòng với vai trò làm mẹ, làm vợ trong một gia đình hạnh phúc. Đó là cả một quá trình, một chương mới trong cuộc sống của Thùy Minh. Thế thì phải nói là cô ấy rất phù hợp để sản xuất những chương trình cho bé và mẹ chứ. Bản thân tôi luôn đặt niềm tin rằng Thùy Minh sẽ mang đến cho khán giả, người xem truyền hình những góc nhìn thú vị về nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống.

- Phát vào khung giờ mà ở những kênh truyền hình khác đang chiếu phim, chương trình truyền hình thực tế, giải trí... Anh không sợ chương trình thiên về giáo dục thì sẽ khó ‘cạnh tranh’ sao?

Các chương trình của chúng tôi là giáo dục kết hợp giải trí, tôi nhấn mạnh yếu tố giải trí ở đây, nên tôi chắc chắn rằng nó không hề khô khan như nhiều người hình dung đâu! Tôi nghĩ, một đất nước văn minh, phát triển thì việc đẩy mạnh sản xuất nội dung cho trẻ nhỏ và gia đình kết nối với nhau là điều cần thiết. Ở Việt Nam đang quá thiếu những chương trình tinh tế, ý nghĩa như vậy.

Ví dụ như chương trình Giờ đọc sắp ra mắt, chúng tôi sản xuất vì muốn khuyến khích trẻ em chăm đọc sách hơn nữa. Vì hầu như trẻ con bây giờ không còn thích đọc sách, còn các bậc cha mẹ thì quá bận rộn nên không nghĩ đến chuyện đó. Chúng tôi mong rằng với cảm hứng được truyền tải qua Giờ đọc, các gia đình có thể dành chút thời gian bên nhau để đọc sách trước khi đi ngủ, rèn luyện Anh ngữ, như vậy có phải thú vị hơn không?

Thanh Bùi: amp;#34;Thương phụ nữ hơn khi thấy cảnh tượng bác sĩ rạch bụng vợ để 2 con chào đờiamp;#34; - 4

Thanh Bùi mong muốn các gia đình cùng nhau ngồi xuống, bỏ điện thoại qua một bên

Hay như chương trình Trò chuyện Chuyện trò có thể xem như một “điểm hẹn” mà ở đó cha mẹ có thể đặt điện thoại sang một bên và ngồi xuống cùng với con cái, chia sẻ suy nghĩ quanh những câu chuyện thường ngày để rồi cùng học hỏi, vui cười và yêu thương nhau hơn. Bất ngờ lắm, có những điều mình nghĩ các em sẽ hiểu theo định hướng của mình hay định kiến của xã hội, nhưng các em có câu trả lời khác nhau hoàn toàn (cười).

- Anh nghĩ điều gì sẽ giữ chân khán giả khi xem chương trình này?

Ý nghĩa, chiều sâu và vui vẻ! Tôi không nghĩ đến việc khi ra mắt, các chương trình này sẽ được khán giả đón nhận bao nhiêu % đâu. Tôi chỉ mong, khán giả sẽ thích nó, còn nếu chưa thích ngay được, thì sẽ thích dần dần, cái gì cũng cần có thời gian cả. Tôi chỉ có niềm tin rằng, cái gì đúng sẽ đúng, cái gì có ảnh hưởng tốt sẽ tốt.

Thông qua các chương trình mới này, chúng tôi hy vọng sẽ xây dựng thành công một kênh truyền hình của người Việt Nam, sản xuất những chương trình chất lượng cho người Việt Nam.

Cảm ơn nhạc sĩ Thanh Bùi!

>> Xem tiếp: LẦN ĐẦU LỘ DIỆN 2 CON SONG SINH CỦA THANH BÙI

Theo Anne (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hậu Trường Sao