Thanh Tuyền, Tuấn Vũ bị cấm biểu diễn tại VN

Ngày 28/02/2013 14:50 PM (GMT+7)

Lý do là hai nghệ sĩ trên đã tham gia chương trình Asia 71.

Mới đây, Bộ VH-TT-DL vừa chính thức có chỉ thị ngưng cấp phép hoạt động biểu diễn tại Việt Nam đối với 6 ca sĩ hải ngoại, trong đó có Thanh Tuyền và Tuấn Vũ.
 
Lý do của việc ngừng cấp phép này là do các nghệ sĩ đã tham gia trong chương trình Asia 71 - Kỷ niệm 32 năm hoạt động của Trung tâm Asia với nhiều tiết mục bôi xấu Việt Nam.

Ngoài Thanh Tuyền và Tuấn Vũ, một số nghệ sĩ khác cũng bị cấm biểu diễn với lý do như trên. Đó là Gia Huy, Mạnh Đình và vợ chồng nghệ sĩ Quang Minh - Hồng Đào.

Bên cạnh đó, Bộ cũng chỉ đạo Sở VH-TT-DL các tỉnh, thành tịch thu, tiêu hủy bộ DVD ghi hình chương trình này.

Thanh Tuyền và Tuấn Vũ chính thức bị cấm phép biểu diễn ở Việt Nam

Ngoài kiến nghị ngưng cấp phép với sáu nghệ sĩ trên, Sở VH-TT-DL TP.HCM cũng phối hợp với PA83 tiến hành xác minh tình trạng pháp lý về nhân thân của hai ca sĩ khác, cũng tham gia trong chương trình, là Hà Thanh Xuân (ảnh) và Hoàng Anh Thư để có hướng xử lý.

Thanh Tuyền tên thật là Phạm Như Mai, là một ca sỹ nổi tiếng của Việt Nam, bà sinh năm 1949 ở Đà Lạt. Năm 2012 vừa qua, bà vừa có liveshow riêng tại VN  nhằm kỷ niệm 50 năm âm nhạc và cuộc đời. Trong liveshow này, Thanh Tuyền còn diễn chung với hàng loạt những nghệ sĩ nổi tiêng trong nước như Hoài Linh, Trấn Thành.

Thanh Tuyền trong liveshow kỷ niệm 50 năm ca hát diễn ra tại VN năm 2012 vừa qua

Ca sĩ Tuấn Vũ tên thật là Nguyễn Văn Tài (sinh ngày 16 tháng 12 năm 1959 tại Phan Thiết, Việt Nam) là một nam ca sĩ nổi tiếng người Việt sống ở hải ngoại. Anh sang Mỹ năm 1979 và định cư ở San Francisco. Tuấn Vũ theo nghiệp ca sĩ từ đầu những năm 1980 và trở thành ca sĩ nhạc vàng nổi tiếng. Đến nay Tuấn Vũ đã thu âm trên dưới 1.400 bài hát thuộc nhiều thể loại. Hầu hết các nhạc phẩm làm nên tên tuổi của anh đều được hát trong giai đoạn từ năm 1994 trở về trước như: Hoa sứ nhà nàng, Đôi mắt người xưa, Cô bé ngày xưa, Người yêu cô đơn, Giọt lệ đài trang, Tâm sự người lính trẻ, Phượng buồn, Tình khúc buồn, Bướm trắng, Ngày mai tôi về, Kỷ niệm một mùa hè, Đám cưới đầu xuân, Có thế thôi..

Cùng với Thanh Tuyền, Tuấn Vũ cũng bị cấm phép biểu diễn tại VN vì tham gia chương trình chống phá nhà nước

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nghệ sĩ hải ngoại về nước