Thu Minh, Hương Tràm cùng chia sẻ về tình yêu

Ngày 11/04/2013 10:05 AM (GMT+7)

Cặp nghệ sĩ sáng giá cùng đối thoại về công việc, tình yêu và quan niệm hạnh phúc.

Khi nhận được chủ đề “đối thoại”, chúng tôi đã phải cân nhắc khá lâu trước danh sách những cặp nghệ sĩ sáng giá nhất để ngồi vào ghế khách mời trong số này.

Và cuối cùng chúng tôi đã quyết định chọn Thu Minh – Hương Tràm. Một bên là ngôi sao hạng A với giọng hát Diva cùng với cá tính mạnh mẽ nhất nhì showbiz, một bên là ngôi sao truyền hình còn rất trẻ, trưởng thành từ một cuộc thi thu hút nhiều dư luận nhất trong năm qua. Không dự định tốn thêm nhiều thời gian cho phần “chuyên môn” hay thành công của cặp đôi “cô - trò” ăn ý nhất ở Giọng hát Việt.

Thay vào đó, hãy cùng chúng tôi tiến hành một phép thử đặc biệt với Thu Minh – Hương Tràm. Hai ngôi sao, hai thế hệ riêng biệt, họ sẽ có những cách nhìn khác nhau như thế nào về cùng một vấn đề?


Khoảnh khắc đẹp của tình "thầy trò" Thu Minh - Hương Tràm.

- Năm vừa qua là một năm rất thành công của Thu Minh, Hương Tràm. Bạn cảm thấy hài lòng chứ?

Thu Minh: Mỗi thành công trong cuộc sống là sự tổng hợp của nhiều yếu tố. Thành công của Thu Minh trong năm vừa qua là kết tinh từ nhiều thành công nhỏ. Vừa có hạnh phúc riêng, vừa có hạnh phúc chung đạt được những mục tiêu công việc đề ra, được sống trong nhiều cảm xúc và khám phá bản thân mình nhiều hơn.

Tuy nhiên thành quả của 2012 không phải là cái đỉnh để có thể hài lòng. Đối với Thu Minh, phải luôn cố gắng và không vạch ra bất kỳ một giới hạn nào cả.

Hương Tràm: Năm vừa qua, thành công lớn nhất của Tràm là chứng minh được với bố mẹ rằng mình đủ khả năng và nghiêm túc theo đuổi con đường âm nhạc vốn là niềm đam mê khi còn rất nhỏ.

Thành công tiếp theo là mình đã đủ tự tin đứng vững trên một sân chơi âm nhạc hoành tráng. Với bản thân Tràm, như vậy đã gọi là thành công với một cô bé 17 tuổi rồi.

Nhưng khi có được giải thưởng trong tay, đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị một áp lực vô hình chi phối. Bạn phải luôn ở tâm thế cố gắng để chứng minh mình xứng đáng với giải thưởng ấy. Bản thân Tràm luôn tự tạo áp lực cho bản thân để mình luôn cố gắng hoàn thiện từng ngày. Tràm luôn đặt mục tiêu cho mình và không có suy nghĩ vị trí Quán Quân của Giọng hát Việt là đỉnh.

- Trong khi mọi người đang háo hức trông chờ những bước đi tiếp theo thì bạn lại (có vẻ) đang cố tình giảm tốc?

Thu Minh: Cũng không hẳn là giảm tốc độ, chỉ là cân nhắc và sắp xếp lại công việc, cụ thể là vấn đề nhận và tham gia show. Tại thời điểm hiện nay, tôi có nhiều sự lựa chọn hơn. Thậm chí một số lĩnh vực khác âm nhạc như lời mời đóng phim tôi cũng từ chối ngay và luôn.

Thu Minh đang trong quá trình hoàn tất album nhạc dance. Năm nay, tôi muốn chú trọng, dồn sức cho việc chăm chút gia đình và ra mắt album mới.

Hương Tràm: Sau khi kết thúc chương trình, Tràm và ê-kíp của mình đã cùng nhau bàn bạc để vạch ra hướng đi trong thời gian tới. Vừa qua, khán giả ít thấy Tràm tung ra sản phẩm mới vì Tràm muốn có thời gian chuẩn bị kỹ càng, để mang sản phẩm chất lượng nhất đến khán giả - những người đã ủng hộ mình.

Hương Tràm hậu The Voice sẽ đa dạng hơn về dòng nhạc. Ngoài dòng nhạc popballad được khán giả yêu mến mình sẽ thử sức mình với những dòng nhạc trẻ trung hơn như “RnB” chẳng hạn.


Thu Minh là người có nhiều tâm huyết với học trò.

- Nhìn lại cả một hành trình dài đã qua, bạn có thấy mình phải là người “nhẫn”?

Thu Minh: Chắc chắn không! Tôi không phải tuýp người nhẫn nại, kiên nhẫn. Ngược lại, tôi sống theo cảm xúc, đặc biệt là trong công việc. Tôi tôn trọng cảm xúc của mình và thích làm những gì mình muốn trong những thời điểm thích hợp.

Hương Tràm: Không chỉ Tràm mà các bạn thí sinh khác cũng là những “chiến binh” đầy nhẫn nại và nhiệt huyết khi tham gia Giọng hát Việt. Các thí sinh khi tham gia chương trình đã phải cố gắng rất nhiều. Nếu bản thân không có sự nhẫn nại, kiên định, Tràm nghĩ mình đã không đủ sức và tinh thần để đi đến liveshow cuối cùng.

- Là một người nổi tiếng thì nên mềm mỏng với dư uận hay xù lông nhím khi mình bị dính phải tin đồn nhảm từ trên trời rơi xuống?

Thu Minh: Nếu rơi vào trường hợp này, tôi sẽ không đính chính gì cả. Thậm chí, tôi cảm thấy buồn cười, và xem đó là một điều vui nhộn trong cuộc sống. Nếu cần tôi sẽ góp phần làm cho câu chuyện hài nhảm ấy vui nhộn hơn nữa.

Ở độ tuổi này và ở vị thế là tiền bối của một thế hệ trẻ, hầu hết chuyện lớn bé tôi đều từng trải qua. Đồng thời, phong thái điềm tĩnh và những nhận định của mình cũng sẽ có phần lạc quan và chín chắn hơn. Tùy theo trường hợp để mình có thái độ hợp lý, đơn giản thế thôi!

Hương Tràm: Tràm nghĩ khán giả bây giờ rất thông minh. Bạn cũng gọi đó là tin đồn nhảm mà, khán giả thừa sức phân biệt đâu là thật và đâu là sai. Với dư luận cũng vậy, những người thông minh họ sẽ tùy vào sự việc để giải quyết như thế nào là hợp lí.

Nghĩ một cách tích cực và lạc quan thì được khán giả và dư luận quan tâm đã là một điều hạnh phúc. Việc xù lông nhím với dư luận theo Tràm là không nên.

- Là người của công chúng, chuyện tình cảm khi song hành với công việc (dù muốn hay không) thường dễ bị rơi vào vùng nguy hiểm?

Thu Minh: Đối với tôi từ trước đến giờ, công việc là công việc, tình cảm là tình cảm. Thậm chí với những kinh nghiệm thực tế của bản thân, thì đa số những lần tình cảm không được suôn sẻ thì công việc sẽ rất thuận lợi và thành công. Vì những lúc đó, tôi tập trung cao độ cho công việc, không phải lo về những vấn đề tình cảm.

Khi có một cú sốc tình cảm, thì công việc chính là mục tiêu tối thượng. Điển hình là khi tham gia Bước Nhảy Hoàn Vũ (BNHV) mùa thứ hai. Năm đầu tiên tôi từ chối. Năm thứ hai (2011), ban đầu cũng từ chối, nhưng ngay khi chia tay người yêu cũ, tôi đã quyết định trở về Việt Nam tham gia Bước Nhảy Hoàn Vũ và đoạt giải nhất. Chính công việc đã an ủi tôi rất nhiều trong thời gian đó.

Hương Tràm: Với Tràm, tuy chưa có nhiều trải nghiệm nhưng công việc và tình cảm là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau. Tràm không muốn và rất sợ việc ca hát của mình bị ảnh hưởng bởi cảm xúc và ngược lại.

Nếu sau này, có yêu một ai đó, Tràm vẫn sẽ cố gắng không để cho chuyện tình cảm ảnh hưởng quá nhiều đến công việc của mình.

- Có tình yêu, gia đình, người phụ nữ sẽ đằm thắm và nữ tính hơn?

Thu Minh + Hương Tràm: Đó là những sự thay đổi theo quán tính của mọi phụ nữ ở từng giai đoạn trong cuộc đời. Khi bạn đang yêu, chắc chắn bạn sẽ xử sự khác với thời còn độc thân thích gì làm nấy.

Khi có gia đình, mọi người nhìn bạn là một phụ nữ có chồng, tự nhiên bạn sẽ thấy mình khác, kín đáo và đằm thắm hơn. Cứ như thế, khi bạn là một người mẹ, tự khắc phong thái và suy nghĩ cũng biến đổi mà không cần ai tác động.


Hai cô - trò, hai thế hệ cùng bày tỏ quan điểm về hôn nhân.

- Đàn ông thường thích phụ nữ cá tính và thông minh nhưng ngại tiến đến hôn nhân với họ?

Thu Minh: Thế thì phải xem lại người đàn ông này. Liệu họ có đủ cá tính và thông minh để người phụ nữ cá tính như bạn nói yêu thương và tôn trọng không? Chỉ những người đàn ông nhu nhược, thiếu cá tính và bản lĩnh mới ngại những phụ nữ như vậy.

Cá tính và thông minh không phải là sự thiệt thòi. Những tuýp đàn ông như vậy không bao giờ lọt vào mắt xanh của những người phụ nữ thông minh.

Hương Tràm: Hình ảnh người phụ nữ giỏi giang sẽ cô đơn là hình ảnh mà đa số các chị em phụ nữ hiện đại ngày nay đang gặp phải. Với Tràm, người phụ nữ thông minh sẽ luôn biết cách cân bằng giữa cuộc sống và hạnh phúc của mình. Nếu phải chọn lựa, Tràm vẫn sẽ chọn hình ảnh người phụ nữ cá tính.

- Làm sao đây nếu người yêu muốn bạn từ bỏ sự nghiệp, để anh ấy lo lắng mọi thứ?

Thu Minh: Người đàn ông đó là người thiếu tự tin, ích kỷ. Họ chỉ nghĩ đến cảm giác của mình mà không nghĩ đến suy nghĩ và nhu cầu của người yêu/ của vợ mình. Đã gọi là đam mê của đối phương, chứ không phải ép buộc người khác phải thay đổi vì mình. Hãy tự hỏi người đàn ông đó có dám làm điều đó vì người ta không?

Hương Tràm: Giả sử nếu sau này có người yêu, Tràm sẽ chỉ chọn những người tôn trọng sở thích của mình. Nếu thật sự anh ấy không yên tâm và lo lắng cho mình thì Tràm sẽ chứng minh để anh ấy tin tưởng. Quan trọng nhất khi yêu, theo Tràm nghĩ chính là cả hai phải tạo sự thoải mái, tin tưởng nhau.

- Sự thật là hầu hết phụ nữ đều thích đàn ông “đểu”. Đàn ông xấu xa nhưng đàn bà vẫn yêu một cách ngu ngốc?

Thu Minh: Trong số đó chắc chắn không có tôi. Thu Minh, một mặt nào đó, mình cảm thấy tội nghiệp cho những người phụ nữ như vậy. Nhưng ở khía cạnh của họ, Minh thấy bình thường, miễn sao họ thấy hạnh phúc.

Mọi người có những nhu cầu hạnh phúc khác nhau và không ai có quyền phán xét. Vì đó là cách sống, cách cảm nhận tình yêu của riêng họ, miễn là điều đó không hại ai, thế thôi. Đối với Thu Minh, hạnh phúc là được người yêu mình tôn trọng, chiều chuộng và yêu thương. Nên nhớ, tình yêu đích thực phải luôn có hai chiều!

Hương Tràm: Thật buồn nếu sự thật là như vậy. Tuy nhiên, không ai sinh ra đều hoàn hảo cả. Nếu đã dám yêu thì cần dũng cảm học cách chấp nhận những cái tốt và cái chưa tốt của người ta.

Nhưng quan trọng hơn hết, người yêu là người sẽ dần sửa đổi, hoàn thiện tính cách xấu của nhau. Con trai khi yêu nghe lời con gái lắm, theo Tràm biết là vậy.

Theo 2! Đẹp
Tin bài cùng sự kiện Thu Minh