Tinna Tình xem thường những kẻ trộm chó

Ngày 28/08/2014 14:18 PM (GMT+7)

Nữ diễn viên phim "Mất xác" từng khóc ngất khi chú chó thân cưng gắn bó suốt 5 năm với cô bị bắt trộm.

Tiếp tục "thừa thắng xông lên" sau khi được đánh giá cao về vai diễn trong phim "Mất xác", Tinna Tình chính thức tái xuất làng nhạc bằng dự án "ngốn" khoảng 1 tỷ đồng do anh chàng bạn thân Vang Quốc Hải làm đạo diễn. Và một trong số đó chính là MV của ca khúc "My Little Friend" vừa được nữ ca sĩ kiêm diễn viên trình làng.

Nội dung MV "My Little Friend" là một câu chuyện kể về chú chó tên Pipi. Đây là một chú chó có thật mà Tinna Tình đã vô tình nhận về nuôi khi nó bị bỏ rơi bên đường và từng gắn bó với cuộc sống của cô trong suốt 5 năm. Tuy nhiên, trong một lần sơ xuất, nữ ca sĩ đã để chú chó chạy ra khỏi nhà và bị bắt trộm sau đó khoảng nửa tiếng. Tinna Tình chia sẻ, cô không tận mắt chứng kiến cảnh chú chó bị mất trộm, nhưng hàng xóm cạnh nhà cô kể lại, họ đã thấy chú chó Pipi bị hai tên trộm quấn dây vào cổ để lôi và bắt đi.

Tinna Tình xem thường những kẻ trộm chó - 1

Tinna Tình vừa ra MV "My Little Friend" 

Tinna Tình xem thường những kẻ trộm chó - 2

Nội dung ca khúc tiếc thương chú chó vừa bị bắt trộm

Bởi chú chó này thân thiết với Tinna Tình như một người thân trong gia đình, nên ngay trong đêm đó, cô đã đi khắp khu phố và nhiều tuyến đường gần nhà để dán poster in hình chú chó Pipi kèm theo lời đề nghị xin chuộc lại chó yêu. Mặc dù mức giá Tinna Tình đưa ra gấp 100 lần số tiền bán kiếm được khi bán chú chó này, nhưng nữ ca sĩ đành chấp nhận nỗi đau mất chó. Ngoài ra, cô còn đến các điểm thu mua chó trong thành phố và vùng ngoại ô lân cận để xin mua lại chú chó Pipi nhưng tất cả đều vô vọng. 

Nỗi đau mất chó thân yêu quá lớn, khiến Tinna Tình từng bị khủng hoảng tinh thần suốt một tháng trời. Cô chẳng muốn ăn uống đến mức ảnh hưởng đến sức khỏe và không có tâm trí làm việc trong thời gian dài.

Tinna Tình xem thường những kẻ trộm chó - 3

Nhân vật đóng cùng cô là một trong hai chú chó cô đang nuôi

Tinna Tình xem thường những kẻ trộm chó - 4

Tinna Tình vừa bị trộm chó yêu sau 5 năm gắn bó

Tinna Tình xem thường những kẻ trộm chó - 5

Cô đã tìm cách tìm lại chú chó nhưng vô vọng.

Để tưởng nhớ chú chó thân yêu, Tinna Tình sáng tác ca khúc "My Little Friend" và quyết định quay MV thật ý nghĩa. Những gì thể hiện trong MV này hoàn toàn giống với đời thật mà nữ ca sĩ gặp từng trải qua. Tuy nhiên, nhân vật chính trong MV không phải là chú chó Pipi đã mất mà là một chú chó khác cũng có vẻ ngoài y chang Pipi đang được Tinna Tình nhận nuôi khi bị bỏ rơi ngoài đường.

Hiện tại, trong nhà Tinna Tình đang nuôi hai chú chó đáng yêu mà cô đã từng thấy bị bỏ rơi bên đường. Nữ ca sĩ chia sẻ, cô chỉ thích nhận nuôi những chú chó bị bỏ rơi, mặc dù không xinh đẹp nhưng cô lại thấy đáng thương vô cùng.

Tinna Tình xem thường những kẻ trộm chó - 6

Tinna Tình từng khủng tinh thần vì bị mất chó

Tinna Tình xem thường những kẻ trộm chó - 7

Cô gọi kẻ trộm chó là "cẩu tặc"

Tinna Tình xem thường những kẻ trộm chó - 8

Tinna Tình quay MV lên án nạn trộm chó

Kể từ sau lần bị trộm chó, Tinna Tình cho biết, cô rất căm ghét và cực kỳ lên án nạn trộm chó đang lộng hành khắp nơi. "Chỉ vì miếng ăn, chỉ vì có mồi nhậu mà họ nhẫn tâm cướp mạng sống của con vật thân thiết nhất với chúng ta trong cuộc sống. Những người trộm chó có biết rằng, khi họ trộm một con chó là cướp đi tuổi thơ và một người bạn thân thiết của người khác không?".

Đối với nữ ca sĩ, chó không chỉ là những người bạn thân thiết nhất của con người, rất trung thành và biết nghe lời chủ, mà còn là những con vật có linh hồn, cũng biết vui, buồn và hờn giận. Bởi lẽ thế, cô cực kỳ lên án nạn trộm chó. "Trộm chó là một tội ác cần phải lên án mạnh mẽ. Đôi khi tôi thấy, việc ăn thịt chó chẳng khác nào ăn thịt đồng loại. Qua báo chí, đã có rất nhiều vụ trộm chó gây ra án mạng nghiêm trọng. Tôi nghĩ, thịt chó chưa bao giờ là món đáng để ăn, vì ăn thịt chó là mang tội. Tôi nghĩ, chúng ta cần phải lên án mạnh mẽ hơn nữa những kẻ trộm chó và thẳng thừng trừng trị trước pháp luật".

Tinna Tình xem thường những kẻ trộm chó - 9

Nữ ca sĩ thể hiện xuất sắc tâm trạng bị mất chó trong MV.

Tinna Tình xem thường những kẻ trộm chó - 10

Cô mang cảm xúc và tâm trạng ngoài đời thật khi đóng clip.

Tinna Tình xem thường những kẻ trộm chó - 11

Cô không ghét những người ăn thịt chó, nhưng sẽ biết cách "lựa bạn mà chơi".

Riêng khi được hỏi Tinna Tình có "ghét" những người có sở thích ăn thịt chó và xem đây là món khoái khẩu, nữ ca sĩ mang hai dòng máu Việt-Tiệp chia sẻ, cô tôn trọng những cầu thưởng thức các món ăn dân dã của mọi người. "Tôi không thể ghét bất kỳ một ai chỉ vì họ thích ăn thịt chó. Tuy nhiên, tôi không bao giờ ủng hộ và cổ súy bạn bè thân thiết gián tiếp giết hại con vật đáng yêu nhất trong cuộc sống của mình. Thay vì ghét người ăn thịt chó, tôi sẽ chọn cách lựa bạn mà chơi".

Tinna Tình xem thường những kẻ trộm chó - 12

Nữ ca sĩ và bạn thân đạo diễn Vang Quốc Hải làm MV.

Theo Hà Nhuận Nam (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tinna Tình