Lan Ngọc gặp 2 năm nghiệt ngã, Trấn Thành mang chuyện nổi tiếng kiểu... "nhà quê" ra an ủi

Ngày 17/11/2017 15:00 PM (GMT+7)

Theo Trấn Thành, ai làm nghệ sĩ đã nổi tiếng rồi mà còn quan tâm tới những lời người khác nói này nói nọ thì anh gọi là "nổi tiếng nhà quê".

Thành công với vai Nương trong Cánh đồng bất tận, Lan Ngọc nhanh chóng trở thành cái tên được khán giả chú ý, sau đó là hàng loạt các bộ phim khác như Tèo em, Vừa đi vừa khóc, Bước nhảy toàn vũ, Tấm Cám: Chuyện chưa kể... đặc biệt là Cô Ba Sài Gòn mới ra mắt gần đây.

Có sự nghiệp đáng ngưỡng mộ như thế nhưng ít ai biết Lan Ngọc đã trải qua một quãng thời gian không thể nào quên khi khủng hoảng tinh thần và mất 2 năm để làm lành hết mọi vết thương ấy.

lan ngoc gap 2 nam nghiet nga, tran thanh mang chuyen noi tieng kieu... "nha que" ra an ui - 1

“Biến cố lớn nhất đối với tôi đó là 2 năm khủng hoảng trong chuyện tình cảm, học hành, sự nghiệp. Thời điểm ấy, “Cánh đồng bất tận” đã mang đến sự thành công quá lớn, tôi có thành tích vượt trội nhưng bề dày thành tích lại thiếu. Lúc đó, tôi loay hoay không biết mình phải đi như thế nào là đúng. Bởi tôi làm bất cứ công việc gì cũng bị cho là sai, không đúng với đẳng cấp thời điểm đó. Tôi bắt đầu sợ người ta phán xét, đánh giá. Tôi sợ miệng lưỡi người đời. Và hai năm đó thật là thời gian khủng hoảng” – nữ diễn viên sinh năm 1990 kể.

Nổi tiếng đi cùng tai tiếng đã khiến Lan Ngọc khi ấy rất buồn rầu. Là một người cũng gặp vô số scandal, Trấn Thành đã an ủi đàn em. Anh cho rằng, ai làm nghệ sĩ, khi đã nổi tiếng rồi mà còn quan tâm đến những lời người ta nói này nói nọ thì đó là "nổi tiếng nhà quê". Nam MC giải thích: "Bởi người nổi tiếng lâu rồi, họ hiểu được rằng mình không bao giờ làm hài lòng cho tất cả mọi người. Sẽ đâu đó có những ý kiến trái chiều, người thích luôn tồn tại, người ghét mình cũng luôn song hành. Thay vì buồn, tôi nghĩ nên tìm hiểu xem lý do học thích mình và lý do họ ghét để bản thân rút kinh nghiệm”.

lan ngoc gap 2 nam nghiet nga, tran thanh mang chuyen noi tieng kieu... "nha que" ra an ui - 2

Xem clip Trấn Thành chia sẻ với Lan Ngọc khi gặp miệng lưỡi người đời

Câu nói của Trấn Thành làm Lan Ngọc ngay lập tức giơ tay hình nút "like" để biểu thị sự đồng ý. Nữ diễn viên cũng cho biết, sau 2 tháng sống và đóng phim tại Hàn Quốc, được làm việc với nhiều ekip và cá nhân có hoàn cảnh khác nhau lúc ấy cô mới nhận ra: “Tại sao mình còn nhỏ mà phải sống theo cuộc đời của người khác, phải làm những điều cao cả như người tay muốn. Lúc ấy, tôi từ bỏ mọi thứ, về nước và bắt đầu lại từ con số 0 từ năm 2014”.

Tại cuộc trò chuyện, Lan Ngọc và Trấn Thành cũng tiết lộ về lần đầu tiên họ gặp nhau. Trấn Thành nhớ cách đây vài năm, một người bạn của anh giới thiệu một cô bé để nhờ hướng dẫn diễn xuất cho vở diễn trong bài thi học kỳ. Đứng ra chuốt bài cho người bạn thân và cô bé ấy, Trấn Thành ấn tượng khi mới chỉ là sinh viên năm nhất nhưng cô gái ấy lại có khả năng diễn xuất riêng biệt và linh hoạt. Thoạt nhìn cô bé, Trấn Thành dự đoán cô gái này chắn chắn sau này sẽ trở thành một ngôi sao.

lan ngoc gap 2 nam nghiet nga, tran thanh mang chuyen noi tieng kieu... "nha que" ra an ui - 3

Quả là dự đoán không sai, vài năm ngắn ngủi sau đó, cô gái này xuất hiện liên tục trong các dự án điện ảnh lớn với những vai chính đáng ngưỡng mộ. Và cô gái tài năng trong mắt Trấn Thành lúc ấy chính là Ninh Dương Lan Ngọc.

Lan Ngọc cho biết khi gặp nam danh hài, cô hồi hộp và lo sợ vì gặp người nổi tiếng như Trấn Thành. Cô tự hào: “Lúc anh Thành có nhận xét ấy, tôi không biết sau này tương lai mình sẽ như thế nào. Đến khi gặp lại anh sau vài năm, được anh vỗ vai tôi cảm thấy sự tự hào. Tôi tự hào vì đã không làm anh thất vọng”.

lan ngoc gap 2 nam nghiet nga, tran thanh mang chuyen noi tieng kieu... "nha que" ra an ui - 4

Trả lời câu hỏi về việc mình nổi tiếng từ khi nào, nữ diễn viên “Cô Ba Sài Gòn” cho biết: “Thật sự đến bây giờ, tôi không bao giờ dám nhận mình là người nổi tiếng. Tôi chỉ thấy mình được nhiều người biết đến sau một năm sau khi vào trường Đại học. Thành công ở bộ phim “Cánh đồng bất tận”, tôi bất ngờ khi được mọi người nhận ra mình và xin chụp ảnh rất nhiều. Lúc đó tôi vui, hạnh phúc nhưng vẫn không biết mình đã nổi tiếng”.

Kể từ bộ phim đó, Ninh Dương Lan Ngọc được xem là Ngọc nữ mới của làng điện ảnh Việt, tuy nhiên cô bỗng có sự thay đổi bất ngờ về hình ảnh trong vai năm gần đây. Lan Ngọc cho biết: “Tôi thay đổi là thay đổi trên màn ảnh chứ ngoài đời tôi vẫn vậy. Xuất hiện trước khán giả hay các lần đi sự kiện tôi vẫn giữ hình tượng trong sáng, công chúa đúng kiểu Ngọc nữ. Trên phim ảnh, vì là diễn viên nên tôi cần thay đổi, biến hoá vào các nhân vật mới cảm thấy sướng. Giữ hình ảnh ngọt ngào từ 2009 đến 2015, tôi nhận ra mình cần phải thay đổi. Ở thời điểm này, tôi cần phải sống đúng số tuổi của mình chứ không thể đóng vai trẻ con và ngọt ngào mãi được”.

Theo Anne - Video: BTC cung cấp (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Ninh Dương Lan Ngọc
Tin hay đừng bỏ lỡ