Trấn Thành và dàn sao Việt "mất ăn mất ngủ", trấn an người dân Hà Nội trước dịch COVID-19

Ngày 07/03/2020 16:15 PM (GMT+7)

Những diễn biến mới của dịch COVID-19 khiến người dân ở Hà Nội cũng như các nghệ sĩ lo lắng, mất ăn mất ngủ. 

Tối ngày 6/3, thông tin Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đã xác định bệnh nhân đầu tiên tại Hà Nội dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 khiến nhiều người lo lắng, hoang mang. Mặc dù bệnh nhân đã được cách ly theo dõi nhưng những ai từng tiếp xúc với người này đều nằm trong vùng nguy hiểm, cần được kiểm tra gắt gao.

Ngay sau đó, rất nhiều nghệ sĩ trong Vbiz đã bày tỏ sự lo lắng cho người dân ở Hà Nội trong thời điểm nhạy cảm, thậm chí họ còn trấn an, cầu nguyện cho Thủ Đô được bình yên trong thời gian tới. 

Nam nhạc sĩ Khắc Hưng chia sẻ trên trang cá nhân: "Thời gian qua, tôi may mắn được làm việc cùng với Bộ Y tế, biết được thêm nhiều thông tin và tất cả những đóng góp của mọi người trong công cuộc chống dịch này. Những y bác sĩ trong bệnh viện, các bác trong chính phủ, những anh chị cần mẫn trong các viện nghiên cứu...

Trấn Thành và dàn sao Việt amp;#34;mất ăn mất ngủamp;#34;, trấn an người dân Hà Nội trước dịch COVID-19 - 1

Nhạc sĩ Khắc Hưng mất ăn mất ngủ khi hay tin phát hiện thêm ca nhiễm mới tại Việt Nam.

Biết được những câu chuyện người thật việc thật, tôi mới thấm thía để có sự bình an hôm nay, những con người đó đã phải vất vả như thế nào, hy sinh thời gian, gia đình, và cả sức khoẻ của bản thân.

Thực sự nếu là một người dân không hay biết gì về tình hình bên trong đã đủ khiến mình lo sốt vó. Lại là những đêm mất ngủ nữa của mọi người, những trăn trở thầm lặng để mọi việc suôn sẻ".

MC Trấn Thành chia sẻ mong muốn mọi người hãy tích cực phòng chống nạn dịch cũng như nâng cao ý thức giữ gìn, chăm sóc bản thân. Anh viết: “Hà Nội ơi! Đừng ẩu đả cấu xé nhau để giành đồ đạc. Nhường cho nhau 1 tí. Đừng vội tin các tin vịt đăng tải không chính xác, và dĩ nhiên, không chia sẻ những thông tin đó để tránh làm rối loạn xã hội. Ai thấy sức khoẻ không ổn thì nên khai báo để được điều trị. Đừng giấu giếm mà làm hại nhiều người vô tội (trong đó có cả người thân và gia đình bạn). Hạn chế ra đường vào lúc này.

Virus Corona chỉ sống được trên tay mình khoảng 5-10 phút. Nên phải rửa tay thường xuyên. Tránh đưa tay lên mặt làm những thói quen thông thường như: dụi mắt, ngoáy mũi, gỡ da môi.

Ai ho làm ơn đeo khẩu trang. Nếu không có khẩu trang, lấy áo của mình hoặc khuỷu tay che miệng, tuyệt đối không lấy bàn tay để che miệng. Nếu bạn nhiễm bệnh mà dùng tay che miệng khi ho, bàn tay bạn bốc phải thứ gì, thứ đó sẽ là 1 ổ dịch để lây cho người khác.

Trấn Thành và dàn sao Việt amp;#34;mất ăn mất ngủamp;#34;, trấn an người dân Hà Nội trước dịch COVID-19 - 3

MC Trấn Thành cầu mong sự bình yên sớm đến với người dân Thủ Đô.

Mang theo chai rửa tay có cồn bên người. Chạm phải thứ gì bằng kim loại ở nơi công cộng như tay cầm cánh cửa, vòi nước, đồ gạt bồn cầu, hành lang, tay vịn cầu thang, tay cầm xe buýt.... đều phải rửa tay lại ngay bằng dung dịch rửa tay trước khi bạn đưa cái tay đó lên mặt.

Mong bình yên sớm quay lại trên quê hương tôi.... và cả nhân loại”.

MC Thảo Vân cũng bình tĩnh, trấn an mọi người. ''Nỗi lo lắng trong tôi dịu dần... Từng ấy ngày qua, chúng ta đã và đang chứng tỏ được công tác phòng chống dịch rất tốt, điều đó đã được chứng minh, và tôi tin Chính Phủ cũng như các bộ, ban, ngành cùng các địa phương đều có sẵn những phương án để đối phó với những vấn đề có thể xảy ra. 

Tôi chỉ nghĩ, thay vì hoảng loạn, mỗi chúng ta hơn bao giờ hết càng nên đồng lòng, tin tưởng ở Chính phủ, tỉnh táo và sáng suốt. Mỗi người hãy cùng gia đình mình thực hiện thật đúng các phương pháp phòng ngừa dịch đã được hướng dẫn kỹ, không chủ quan, không lo sợ, bình tĩnh và tuân thủ, nâng cao ý thức! Lẽ nào Covid-19 không thua!” - Nữ MC chia sẻ.

Trấn Thành và dàn sao Việt amp;#34;mất ăn mất ngủamp;#34;, trấn an người dân Hà Nội trước dịch COVID-19 - 4

MC Thảo Vân 

“Các bạn ở Hà Nội đừng quá lo lắng nhé, chỉ cần hạn chế ra đường và thực hiện đầy đủ yêu cầu phòng bệnh của ngành y tế như rửa tay thường xuyên, chủ động mang khẩu trang khi bản thân có bất thường, chủ động cách ly, khai báo y tế nếu về từ vùng dịch.... Cố lên nhé vì sức khoẻ của tất cả chúng ta... Tôi tin mọi điều tốt đẹp sẽ đến, không sao đâu” - Ca sĩ S.T Sơn Thạch lên tiếng động viên.

Nữ ca sĩ Hương Tràm mặc dù đang ở Mỹ nhưng cũng rất lo lắng khi gia đình anh trai cô chủ yếu trong ở Hà Nội. Cô kể: “Hôm nay Hương Tràm có chuyến bay tới Dallas nhưng có lẽ phía sau khẩu trang đeo kín trên toàn máy bay, mọi người vẫn luôn tít mắt nở những nụ cười chia sẻ mùa dịch và người ngồi cạnh Hương Tràm người Mỹ cùng trao đổi về những cách phòng dịch tốt nhất. Hương Tràm xin chúc mọi người những ngày tới bình an”.

Trấn Thành và dàn sao Việt amp;#34;mất ăn mất ngủamp;#34;, trấn an người dân Hà Nội trước dịch COVID-19 - 5

Nữ ca sĩ Hương Tràm lo lắng cho gia đình anh trai đang sống tại Hà Nội.

Hương Tràm cũng chia sẻ cá nhân sẽ quyên góp toàn bộ số tiền dành được lúc đi hát bên Mỹ và kêu gọi nghệ sĩ, diễn viên, nhà hảo tâm từ Mỹ ủng hộ gửi cho Bộ Y tế để mua thêm đồ bảo hộ cho các nhân viên y tế mùa dịch và khẩu trang y tế cho người dân.

Nữ ca sĩ Tóc Tiên, siêu mẫu Thanh Hằng, Võ Hoàng Yến, diễn viên Ngọc Lan… cùng nhiều nghệ sĩ mong người dân ở Hà Nội và các khu vực lân cận giữ bình tĩnh, tìm kiếm những thông tin đáng tin cậy và hy vọng mọi người luôn lạc quan trong mọi tình huống.

Trấn Thành và dàn sao Việt amp;#34;mất ăn mất ngủamp;#34;, trấn an người dân Hà Nội trước dịch COVID-19 - 6

Diễn viên Ngọc Lan chia sẻ cách để kiểm tra sức khoẻ bản thân. 

Trấn Thành và dàn sao Việt amp;#34;mất ăn mất ngủamp;#34;, trấn an người dân Hà Nội trước dịch COVID-19 - 7

Dương Triệu Vũ đưa ra các phương pháp phòng ngừa sự lây lan của dịch bệnh.

Trấn Thành và dàn sao Việt amp;#34;mất ăn mất ngủamp;#34;, trấn an người dân Hà Nội trước dịch COVID-19 - 8

Diễn viên Thu Trang chia sẻ những dấu hiệu nhận biết nguy cơ nhiễm Covid-19.

Trấn Thành và dàn sao Việt amp;#34;mất ăn mất ngủamp;#34;, trấn an người dân Hà Nội trước dịch COVID-19 - 9

Siêu mẫu Thanh Hằng mong điều tốt lành tới mọi người.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tran-thanh-va-dan-sao-viet-mat-an-mat-ngu-tran-an-ngu...

Cuộc sống và khẩu phần ăn của Châu Bùi trong khu vực cách ly dịch COVID-19 
Sau khi bị đưa vào khu vực cách ly 14 ngày vì trở về từ vùng dịch bệnh, người mẫu Châu Bùi đã chia sẻ hình ảnh về cuộc sống ở đây. 

Theo Kỳ Dương (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hậu Trường Sao