Trang Nhung: "Sẽ làm lễ cưới sau khi sinh con"

Ngày 23/10/2014 08:30 AM (GMT+7)

Nữ diễn viên lần đầu chia sẻ chuyện mang bầu 3 tháng và kế hoạch tổ chức lễ cưới.

Mặc dù chuyện tình cảm của Trang Nhung và bạn trai Hoàng Duy vốn không còn quá xa lạ đối với công chúng khi cả hai từng xuất hiện cùng nhau trong một vài sự kiện, nhưng hình ảnh cô làm lễ ăn hỏi bị rò rỉ lên mạng xã hội trong ngày 18/10 vừa qua vẫn khiến khiến khá nhiều bạn bè, đồng nghiệp trong giới và khán giả bất ngờ.

Bên cạnh những lời chúc mừng nồng nhiệt, thì vẫn có ý kiến cho rằng diễn viên phim Scandal 2- Hào quang trở lại đã cùng bạn trai... "cưới chạy". Trước khá nhiều lời đồn thổi của dư luận, khi chia sẻ với phóng viên, Trang Nhung chẳng ngại khoe sự thật cô đang mang bầu 3 tháng và kế hoạch sẽ tổ chức lễ cưới sau khi sinh con xong.

trang nhung: "se lam le cuoi sau khi sinh con" - 1

Trang Nhung bí mật làm đám hỏi với bạn trai Hoàng Duy vào ngày 13/10, nhưng đến ngày 18/10 thì hình ảnh mới bị rò rỉ.

- Có lý do gì khiến chị phải giữ bí mật chuyện cưới xin đến phút chót vậy?

Thật ra, từ trước đến nay, tôi chưa bao giờ che giấu chuyện tình cảm trước công chúng. Tôi luôn thoải mái chia sẻ niềm vui trong tình cảm, nên ai cũng biết tôi quen ai và yêu như thế nào. Riêng chuyện đám hỏi vừa rồi, do gia đình hai bên không thích bị đưa lên báo vì sợ soi mói. Ba mẹ hai bên cũng có cái lý do riêng, chứ bản thân vợ chồng tôi cũng không muốn giấu gì mọi người.

Tôi và Hoàng Duy làm lễ đính hôn vào ngày 13/10 dương lịch, nhưng phải sau đó 5 ngày thì hình ảnh mới bị lọt ra ngoài. Lần này chúng tôi giấu vì sợ người lớn không thích, nhưng đến khi cưới thì chúng tôi sẽ mời các anh chị báo chí đến tham dự với tư cách bạn bè. 

- Vậy tại sao chị lại chọn đúng thời điểm này mà không phải một khoảng thời gian nào khác?

Tôi với anh ấy đã dự định kết hôn trước khi phim bấm máy phim điện ảnh Scandal 2 - Hào quang trở lại, vì sau khi quen được một năm thì chúng tôi đã muốn cưới nhau rồi. Tuy nhiên, vì tôi đã nhận phim nên kế hoạch cưới mới phải hoãn lại. Ai ngờ trong thời gian vừa qua, tôi với anh lại có em bé, trong khi đi xem bói lại không cưới được trong năm nay nên cả hai vợ chồng quyết định sẽ sinh con rồi mới làm lễ cưới.

- Trong khi có khá nhiều nghệ sĩ quyết giấu nhẹm chuyện "ăn cơm trước kẻng", còn chị thì chẳng ngại khoe niềm vui đã mang bầu trước khi cưới. Vì sao vậy?

Hai chúng tôi quen nhau đến thời điểm này đã là một năm 6 tháng rồi. Đó là một khoảng thời gian không quá dài nhưng cũng đủ để cảm thấy nghiêm túc và cần tiến đến hôn nhân. Thật sự là tôi muốn chia sẻ để mọi người biết rằng đây không phải cuộc hôn nhân chóng vánh.

Tôi quyết định công khai chuyện mình đã có bầu vì không muốn mọi người cứ đoán già, đoán non làm gì. Hơn nữa, thời gian tới tôi cũng phải xuất hiện trong showbiz, nên chẳng thể giấu diếm mọi người mãi được. Tôi nghĩ, việc có bầu và sinh con là một niềm vui mà cả hai bên gia đình đều đón nhận thì không có lý do gì để mình phải che giấu.

Thật ra, chuyện tôi mang bầu trong thời điểm này cũng không phải kế hoạch gì đâu. Tại vì chúng tôi muốn kết hôn trước khi bấm máy phim Scandal 2, nhưng vì anh ấy cũng bận nên chưa quyết định hẳn, giờ có em bé rồi thì chúng tôi càng có động lực quyết định luôn.

trang nhung: "se lam le cuoi sau khi sinh con" - 2

Trang Nhung và bạn trai đã yêu nhau được 1 năm 6 tháng

- Có phải vì showbiz Việt có khá nhiều cặp nghệ sĩ không cần cưới mà vẫn sống hạnh phúc bên nhau đã giúp chị có thêm tự tin sinh con trước khi cưới không?

Thật ra, gia đình tôi vốn rất truyền thống, nên cũng muốn tôi kết hôn rồi mới có con. Tuy nhiên, thực tế thì tôi thấy nhiều cặp vợ chồng xung quanh mình chỉ cần một tờ giấy kết hôn thôi là họ đã có một gia đình hạnh phúc, sống đầm ấm bên con cái rồi. Trong suy nghĩ, tôi vẫn muốn mình đi theo phong tục truyền thống, nên dù sớm hay muộn cũng cần làm đám cưới, vì đó là khoảnh khắc thiêng liêng.

Cũng rất may, chuyện tôi có bầu trước khi cưới đã được gia đình hai bên đón nhận như một niềm vui. Khi yêu nhau chúng tôi cũng được gia đình ủng hộ, nhưng chỉ ngại bị báo chí soi thôi. Nói chung, thời điểm này tôi chỉ muốn sinh con xong, sau đó sẽ làm đám cưới có em bé khoảng 7 - 8 tháng tuổi bên cạnh sẽ rất thú vị.

- Vì sao chị lại chọn chồng vừa đính hôn làm người đàn ông cuối cùng cho mình điểm tựa để đi hết quãng đường cuộc đời còn lại?

Đến thời điểm này, tôi tự thấy mình cũng đủ trưởng thành để lập gia đình. Hơn nữa, tôi cũng muốn có con gái, nhưng quan trọng là tôi đã tìm được một đàn ông đủ tin tưởng. Anh ấy là một người luôn biết phấn đấu trong công việc, nói ít nhưng làm nhiều, sự nghiệp có nhiều ấp ủ trong khả năng làm được chứ không phải giấc mộng xa vời. Quan trọng hơn, tôi yêu vì chồng mình là người đạo đức, hiền lành và nhân hậu. Tính tôi vốn sắc sảo và cá tính, nên cũng ngại những người đàn ông có tính gia trưởng, thích lăng nhăng và bảo thủ.

- Chị hay anh ấy là người chủ động ngỏ lời cầu hôn trước?

(Cười) Chắc chắn là chồng tôi rồi. Anh ấy đã chủ động ngỏ lời cầu hôn, nhưng bản thân tôi là một người rất nghiêm túc nên đã nhận lời ngay. Đối với tôi, tình yêu dù lớn đến mấy cũng chưa đủ để 2 người có thể đến với nhau, vì hơn hết nó còn là chữ nợ. Yêu nhau là một cái duyên, còn để cưới nhau thì cần phải có nợ.

- Khoảnh khắc mặc áo dài cưới làm lễ đính hôn nhưng đang mang bầu đã mang lại cho chị cảm giác gì?

Từ trước giờ tôi cũng mặc áo cưới nhiều lắm rồi, nhưng chỉ đến khi chính thức có chồng và được mặc áo dài cưới thì tôi mới có cảm giác lạ lắm. Tôi thấy mình già hơn, cần phải sống có trách nhiệm hơn và có nhiều hứng thú với cuộc sống mới. Thời gian qua tôi cũng đã học hỏi từ bạn bè, anh chị xung quanh nhiều kinh nghiệm về việc chăm sóc gia đình để bắt đầu cuộc sống hôn nhân mới.

trang nhung: "se lam le cuoi sau khi sinh con" - 3

Hình ảnh Trang Nhung mang bầu 3 tháng được chụp vào chiều qua.

- Hẳn là sẽ có nhiều người tiếc nuối khi biết tin chị bất ngờ cưới chồng và sắp sinh con?

(Cười) Cũng có khá nhiều người tiếc nuối chứ. Chính bản thân tôi đôi khi cũng tiếc nuối vì mình sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội làm nghệ thuật. Thời gian qua tôi cũng được mời đóng hai phim điện ảnh chiếu Tết và dịp 8/3 năm qua. Tuy nhiên, tôi lại nghĩ bù lại, khi có chồng thì mình sẽ có hạnh phúc gia đình riêng.

Đối với sự nghiệp điện ảnh, có thể so với người ta thì tôi chưa là gì, nhưng sau khi phim Scandal 2 - Hào quang trở lại thành công, tôi thấy mình cũng tạm hài lòng. Chính sự ủng hộ của khán giả cho vai diễn này đã giúp tôi hạnh phúc và hài lòng. Sắp tới, tôi chấp nhận lui vào hậu trường để giúp chồng làm điện ảnh. Cuộc sống này, tôi nghĩ cứ đâu phải mình muốn làm là được, nên đôi khi phải từ bỏ bớt những đam mê để dung hòa với cuộc sống gia đình. 

Từ những kinh nghiệm trong cuộc sống, lẫn những bài học trên phim ảnh, tôi rất sợ mình vì quá đam mê nghệ thuật mà đánh mất đời sống tình cảm. Nếu để sự nghiệp lên quá cao, thì đôi khi mình lại vô tình đánh mất chuyện hôn nhân. Tôi nghĩ, cái gì cũng chỉ cần vừa đủ để mình có tất cả, còn hơn nghề nghiệp nổi đình đám, nhưng đánh đổi chuyện tình cảm riêng tư.

Bản thân tôi không phải người thích ôm đồm quá nhiều thứ, nên tạm thời bây giờ tôi sẽ lui vào hậu trường để giúp chồng công việc marketing cho các dự án phim điện ảnh mà anh ấy sắp bấm máy. Tôi nghĩ mình còn nhiều hơn hội, nên sau khi sinh con xong thì tôi sẽ tiếp tục với nghệ thuật.

- Sau khi làm lễ ăn hỏi xong, vợ chồng chị đã ở riêng hay vẫn sống chung với bố mẹ?

Chúng tôi đã ở riêng từ khi đính hôn. Tôi cũng hay đi đi, về về vì nhà của vợ chồng tôi gần với bố mẹ ruột. Bởi thế bản thân tôi hay gia đình cũng không có cảm giác tôi đã đi lấy chồng.

- Chị có sợ phải làm dâu nhà chồng không?

Không, tôi không sợ đâu, vì gia đình tôi cũng có nề nếp truyền thống nên ngày từ nhỏ tôi đã được ba mẹ bắt phải quen với việc nữ công gia chánh rồi.

- Trông chị rất cá tính nên dễ trở thành người phụ nữ "cầm cương" chồng. Chị ý kiến sao?

Thật ra, tôi không nghĩ mình là người phụ nữ "cầm cương" chồng hay là tuýp người phụ nữ khiến đàn ông phải sợ vợ đâu. Đối với tôi, dù vợ hay chồng hoặc bất kể ai cũng cần có sự nể trọng. Đàn ông mà yêu vì sắc đẹp hay tiếng tăm thì theo thời gian cũng phai nhạt, nhưng nếu yêu vì sự nể trọng thì sẽ bền lâu.

- Thế đối với chị, câu nói "một mái nhà tranh, hai quả tim vàng" có còn phù hợp ở xã hội hiện đại?

Tôi nghĩ, một gia đình với "một mái nhà tranh, hai quả tim vàng" không còn phù hợp nữa, vì để có hạnh phúc thì cả hai phải có đủ khả năng làm chủ về mặt tài chính, biết chia sẻ và quan tâm lẫn nhau. Người phụ nữ trong xã hội hiện đại không thể sống dựa vào chồng mãi được, thay vào đó họ phải biết độc lập về tài chính và ngược lại, đàn ông cũng vậy. Bởi thế tôi nghĩ, một gia đình thời hiện đại sẽ khó hạnh phúc nếu chỉ có hai quả tim vàng sống dưới mái nhà tranh.

trang nhung: "se lam le cuoi sau khi sinh con" - 4

Sắp tới, bà bầu Trang Nhung sẽ lui vào hậu trường giúp chồng làm phim điện ảnh.

- Bởi thế nên chị phải cưới chồng "đại gia" khi vốn là một "chân dài" nổi tiếng xinh đẹp và tài năng?

Thật ra, bản thân chồng tôi hay gia đình hai bên cũng không thích bị báo chí gọi anh ấy là "đại gia" đâu. Gọi là "đại gia" thì nghe to tát quá. Tôi cũng từng chia sẻ với anh ấy rằng, nếu tôi không lấy anh ấy mà cưới một người khác thì người đó cũng bị gọi là "đại gia" thôi, vì lâu nay người ta vẫn cứ nghĩ "chân dài" thì sẽ cưới "đại gia". Đối với tôi, quan trọng nhất là sắp tới anh ấy sẽ khẳng định được bản thân trong lĩnh vực làm phim để cho mọi người thấy anh ấy không phải là người dựa vào sự nổi tiếng của vợ.

- Vậy chị có thể bật mí thêm về kế hoạch làm phim của vợ chồng chị trong thời gian tới?

Trước đây chồng tôi làm trong lĩnh vực truyền thông và quảng cáo. Tuy nhiên, hiện tại thì anh ấy chính thức trở thành nhà sản xuất phim kiêm vai trò đạo diễn. Trong vài tuần tới, chồng tôi sẽ cùng làm đồng đạo diễn với anh Đức Thịnh để bấm máy một dự án phim điện ảnh. Đây là một bộ phim tình cảm và hài, có nhiều diễn viên nổi tiếng tham gia, sẽ được chiếu dịp 30/4 năm sau. Sau này, sau khi sinh con xong, anh ấy cũng muốn tôi đóng phim do anh ấy viết kịch bản để làm một dấu ấn trong đời sống hôn nhân. 

Nói chung, tôi đang rất hào hứng với cuộc sống mới, có chồng và con sắp chào đời. Tôi thì thích sẽ sinh được con gái để mình có cơ hội chăm sóc điệu đà cho con, còn anh ấy thì lại thích con trai hơn. Tuy con nào cũng là con, nhưng nếu có con gái đầu lòng thì chắc bố mẹ sẽ được nhờ hơn (cười).

Xin cảm ơn diễn viên Trang Nhung và chúc chị thật hạnh phúc!

Theo Hà Nhuận Nam (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Trang Nhung