Triệu Vy - Huỳnh Hữu Long: Kết hôn vì tình yêu từ "cái nhìn đầu tiên"

Ngày 29/04/2017 00:06 AM (GMT+7)

Không chọn các nam thần, Triệu Vy kết hôn với người đàn ông cô tưởng là "dân giang hồ".

Triệu Vy là cái tên là gần như cả Châu Á đều biết sau thành công của bộ phim Hoàn Châu Cách Cách. Thời điểm mới bắt đầu chập chững vào nghề, Triệu Vy có khá nhiều tin đồn tình cảm với các bạn diễn nam như Tô Hữu Bằng, Cổ Cự Cơ, Châu Tình Trì, Châu Nhất Vi, Huỳnh Duy Đức, Lý Tuyền, Hồ Quân và thậm chí cả bạn thân Huỳnh Hiểu Minh. Có thể khẳng định đường tình của Triệu Vy là cả một danh sách dài khó ai có thể bì kịp. Tuy nhiên, bảng danh sách này nhanh chóng ngừng lại cho đến khi Triệu Vy gặp được định mệnh của đời mình - doanh nhân Huỳnh Hữu Long.

Triệu Vy: Lần đầu nghe tên Huỳnh Hữu Long tưởng "dân giang hồ"

Trong làng giải trí không ai là không biết chính Vương Phi là người đã "làm mối" cho Triệu Vy và Huỳnh Hữu Long. Vì muốn người bạn thân thiết của mình sớm có nơi có chốn, Vương Phi và chồng lúc bấy giờ là Lý Á Bằng đã quyết định giới thiệu vị một vị doanh nhân cho Triệu Vy. Năm 2008, trong một bữa tiệc, Vương Phi đã dẫn Huỳnh Hữu Long tới trước mặt của Triệu Vy. Ban đầu, khi mới nghe tới cái tên này, Triệu Vy lẩm bẩm: "Tên gì mà nghe như dân giang hồ".

trieu vy - huynh huu long: ket hon vi tinh yeu tu "cai nhin dau tien" - 1

Triệu Vy từng tưởng Huỳnh Hữu Long là "dân giang hồ" vì cái tên quá ấn tượng.

Mặc dù có thái độ đả kích đối với cái tên của Huỳnh Hữu Long, nhưng sau này, khi chia sẻ về chồng, Triệu Vy từng thẳng thắn tâm sự: "Tôi nhận ra anh ấy chính là người đàn ông của cuộc đời mình. Tôi thấy được rằng những gì truyền thống đều đem lại cho tôi ấn tượng đặc biệt. Chúng tôi đều cảm thấy rằng phía kia chính là tình yêu của đời mình ngay từ cái nhìn đầu tiên".

Được biết, sau khi bữa tiệc kết thúc, Huỳnh Hữu Long đã rất thẳng thắn xin số điện thoại của Triệu Vy kèm theo lời "dọa dẫm": "Nếu em không cho số anh sẽ đi hỏi Vương Phi". Mặc dù có chút bất ngờ trước sự thẳng thắn của Huỳnh Hữu Long nhưng Triệu Vy vẫn quyết định cho số điện thoại của mình cho người đàn ông đứng tuổi này.

trieu vy - huynh huu long: ket hon vi tinh yeu tu "cai nhin dau tien" - 2

Lý Á Bằng và Vương Phi chính là người mai mối cho vợ chồng Triệu Vy và Huỳnh Hữu Long.

Sau cuộc gặp, Vương Phi ra sức vun vào cho bạn thân. Cô khẳng định Huỳnh Hữu Long là người đàn ông tốt, người có thể dựa dẫm, là "sự lựa chọn tuyệt vời" của khá nhiều cô gái.

Huỳnh Hữu Long nhờ con trai riêng để "tán" Triệu Vy

Sau cuộc gặp ngắn ngủi trong bữa tiệc, thời điểm Triệu Vy chuẩn bị quên mất người đàn ông có cái tên giang hồ Huỳnh Hữu Long là ai thì anh bất ngờ gọi điện cho cô. Khác với những doanh nhân có phần cứng nhắc trong chuyện tình cảm, "Long ca" cũng biết dựa hơi con trai để tán gái.

trieu vy - huynh huu long: ket hon vi tinh yeu tu "cai nhin dau tien" - 3

Hình ảnh Triệu Vy và Huỳnh Hữu Long hẹn hò năm 2009.

"Anh có một cậu con trai 7 tuổi. Thằng bé xem phim Hoàn Châu Cách Cách của em ít nhất là 10 lần rồi. Con trai anh rất thích Tiểu Yến Tử", nam doanh nhân tâm sự. Lúc này, nàng Tiểu Yến Tử ngắt lời: "Vậy anh gọi cuộc gọi này là để giúp con trai mình". Trả lời Triệu Vy, Huỳnh Hữu Long nói: "Dĩ nhiên là không, anh muốn nói chuyện này trước để cảm thấy tự nhiên hơn".

trieu vy - huynh huu long: ket hon vi tinh yeu tu "cai nhin dau tien" - 4

Vị doanh nhân nổi tiếng tiết lộ con trai riêng thích Tiểu Yến Tử.

Được biết, cũng từ câu chuyện của cậu con trai 7 tuổi mà Huỳnh Hữu Long có thể mời Triệu Vy ăn tối vào ngày hôm sau. Thậm chí, vợ chồng Vương Phi và Lý Á bằng còn xuất hiện trong bữa tối ngày hôm đó để làm cầu nối cho Én nhỏ và doanh nhân Huỳnh Hữu Long. Dù Triệu Vy liên tục nói với Vương Phi rằng chỉ coi Huỳnh Hữu Long như người bạn bình thường "đáng để kết giao" nhưng thực sự cô có ấn tượng khá tốt về người đàn ông thẳng thắn này.

Lời cầu hôn bá đạo ngay trong buổi hẹn hò đầu tiên

Cũng trong buổi tối hẹn hò đầu tiên, vì Huỳnh Hữu Long khá say nên Triệu Vy đã đề nghị được đưa vị doanh nhân về khách sạn như lời cảm ơn vì đã mời cơm. Cũng nhân cơ hội này, Huỳnh Hữu Long "mượn rượu" để nói về bản thân thậm chí ngỏ lời cầu hôn ngay với Én nhỏ dù cả hai mới chỉ 2 lần gặp gỡ và nói chuyện.

Huỳnh Hữu Long tâm sự: "Anh rất ấn tượng với bức ảnh em để mặt mộc, buộc tóc đuôi ngựa trong máy ảnh của người bạn. Triệu Vy, em giờ đã 32 tuổi rồi và không còn là Tiểu Yến Tử nghịch ngợm ngày nào nhưng vẫn khiến anh bị mê hoặc. Những năm tháng qua anh cũng từng trải qua nhiều cuộc tình nhưng chưa bao giờ muốn được kết hôn như bây giờ. Em thấy chúng ta thì sao?".

trieu vy - huynh huu long: ket hon vi tinh yeu tu "cai nhin dau tien" - 5

Khi hẹn hò, Huỳnh Hữu Long rất ga lăng với bạn gái khi mở cửa xe cho cô.

Lời tâm sự cũng như tỏ tình hàm ý muốn tiến tới hôn nhân của Huỳnh Hữu Long thực sự khiến Triệu Vy bất ngờ. Sau 3 ngày suy nghĩ, cuối cùng cô cũng nhận lời yêu với Huỳnh Hữu Long và chuyện tình của họ bắt đầu từ đây...

trieu vy - huynh huu long: ket hon vi tinh yeu tu "cai nhin dau tien" - 6

Cặp đôi nhiều lần bị bắt gặp cùng nhau đi chơi

Được biết, thời điểm theo đuổi và hẹn hò với Triệu Vy, Huỳnh Hữu Long đã bỏ ra số tiền khá lớn với nhiều món quà giá trị dành tặng bạn gái. Vị doanh nhân họ Huỳnh từng mua nhẫn kim cương 15 carat trị giá 200 triệu NDT, nhẫn Emerald làm bằng đá quý trị giá 70 triệu NDT, điện thoại Vertu mạ kim cương, 10 chiếc túi xách Hermes… để lấy lòng Triệu Vy.

Cuộc hôn nhân bí mật và sự nghiệp thăng hoa

Qua lại bí mật được 1 năm, Huỳnh Hữu Long và Triệu Vy quyết định kết hôn vào năm 2009. Đám cưới của cặp đôi diễn ra bí mật, báo chí truyền thông và các fan gần như không có thông tin nào về đám cưới này. Không váy áo xúng xính, không tiệc tùng hoành tráng, cả hai bắt đầu cuộc hôn nhân đơn giản không phô trương như vậy. Đến tháng 4/2010, Triệu Vy sinh con gái đầu lòng Tiểu Tháng Tư (Huỳnh Tân).

trieu vy - huynh huu long: ket hon vi tinh yeu tu "cai nhin dau tien" - 7

Cuộc hôn nhân bí mật chưa từng được tiết lộ và kết quả là nhóc Huỳnh Tân ra đời.

Ban đầu, Huỳnh Hữu Long và Triệu Vy giấu nhẹm hình ảnh của con gái. Nhưng, theo thời gian, khi Huỳnh Tân ngày càng lớn, bố mẹ cô bé bắt đầu công khai nhiều hơn hình ảnh của nhóc con đáng yêu này. Thậm chí Huỳnh Tân nhanh chóng trở thành sao nhí hot nhất nhì làng giải trí vì có vẻ ngoài đáng yêu và mang nhiều nét của bà mẹ nổi tiếng - Triệu Vy.

trieu vy - huynh huu long: ket hon vi tinh yeu tu "cai nhin dau tien" - 8

Huỳnh Tân có nhiều nét đẹp của mẹ và trở thành nhóc tỳ được khán giả yêu thích.

Sau khi kết hôn, Huỳnh Hữu Long để vợ mặc sức khám phá năng lực của bản thân. Anh không gò bó hay ép buộc bà xã phải ở nhà thực hiện thiên chức làm vợ, làm mẹ mà vẫn tiếp tục để cô đến với điện ảnh. Thậm chí Huỳnh Hữu Long còn dạy Triệu Vy cách kinh doanh.

Nhờ sự thao lược của chồng cộng thêm sự nhanh nhạy của Triệu Vy, cả hai nhanh chóng đứng vững trong lĩnh vực mà gần như Triệu Vy chưa bao giờ nghĩ tới. Thành công của vợ chồng Triệu Vy được khẳng định qua số tài sản khổng lồ mà cả hai sở hữu. Thậm chí, vợ chồng Triệu Vy - Huỳnh Hữu Long còn lọt top những cặp đôi giàu có và quyền lực nhất nhì làng giải trí Trung Quốc.

Gia đình là "bất khả xâm phạm"

Dù đã là vợ chồng nhiều năm nhưng Triệu Vy và Huỳnh Hữu Long chưa từng xuất hiện cùng nhau tại các sự kiện nổi bật. Én nhỏ cũng không có ý định đưa chồng và con gái tham gia các sự kiện giải trí. Cô ít khi chia sẻ về gia đình trên mặt báo. Đối với cô, gia đình là góc riêng và thiêng liêng nhất của Triệu Vy. Ai cũng biết đó là thế giới "bất khả xâm phạm" mà nàng Hoa đán nổi tiếng muốn bảo vệ. Nhiều người cho rằng cũng chính vì điều này mà kể từ khi kết hôn cả Triệu Vy và Huỳnh Hữu Long đều ít dính tới scandal tình ái mặc dù cũng có lúc cả hai vợ chồng "cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt".

trieu vy - huynh huu long: ket hon vi tinh yeu tu "cai nhin dau tien" - 9

Đối với Triệu Vy, chồng con là thứ "bất khả xâm phạm".

Dù khá kín tiếng nhưng Triệu Vy và Huỳnh Hữu Long vẫn có những khoảnh khắc rất "ngôn tình" mà các fan ngưỡng mộ. Trên weibo của mình, vị doanh nhân nổi tiếng từng viết đôi dòng ngọt ngào dành cho vợ trong đêm trước Lễ tình nhân: "Không thể dùng lời nói để có thể biểu đạt hết cảm xúc. Yêu. Cảm ơn tình yêu của em!".

Trong dịp sinh nhật lần thứ 40 của vợ, Hữu Long đã dành tặng cô 999 bông hồng với lời chúc: “Chúc mừng sinh nhật em. Cảm ơn khi em và con đã đến bên anh”.

trieu vy - huynh huu long: ket hon vi tinh yeu tu "cai nhin dau tien" - 10

Huỳnh Hữu Long tặng vợ 999 đóa hồng nhân sinh nhật cô.

Nhắc đến ông xã, Triệu Vy chia sẻ: "Tôi gật đầu lấy anh ấy vì đó là người đàn ông đặc biệt. Nếu anh ấy không phải đại gia, tôi sẽ vẫn lấy anh ấy”. Đối với Én nhỏ, điều đặc biệt ở Huỳnh Hữu Long chính là xem trọng hôn nhân hơn bất cứ điều gì. Cũng giống như câu nói anh từng tâm sự với Triệu Vy trong những ngày gặp gỡ đầu tiên.

Huỳnh Hữu Long là người chồng, người cha hoàn hảo trong mắt Triệu Vy, bởi lẽ: "Nếu không có anh ấy, tôi chẳng thể hết lòng với công việc. Anh đã cùng tôi chăm sóc và dạy dỗ con, động viên tôi những lúc mệt mỏi. Một người đàn ông hiểu chuyện như anh là món quà quý giá dành cho tôi. Có anh, tôi mới trở thành một người phụ nữ thực sự. Có anh, tôi mới có thể chạm tay đến với khát vọng của cuộc đời mình”.

Nhờ có Huỳnh Hữu Long mà trong lĩnh vực điện ảnh, Triệu Vy là "đạo diễn triệu đô" với tác phẩm ăn khách Tuổi thanh xuân (So Young) và dự án sắp ra mắt Không có tình yêu khác. Đối với nghiệp kinh doanh, Én nhỏ là một trong những doanh nhân thành đạt được nhiều người nể trọng. Cô đứng trong hàng ngũ những doanh nhân giàu có của Trung Quốc.

Theo Én (Khám phá)
Tin hay đừng bỏ lỡ