Trịnh Kim Chi: "Chồng ốm nghén khi tôi mang bầu"

Ngày 11/03/2015 08:22 AM (GMT+7)

Chồng Á hậu Trịnh Kim Chi "ốm nghén" khi vợ mang bầu sau hơn chuc năm sinh con gái đầu lòng.

Sau hơn chục năm cưới chồng và sinh con gái đầu lòng, có thể nói đây là một trong số những thời điểm mà Á hậu Việt Nam 1994 Trịnh Kim Chi cảm thấy hạnh phúc nhất khi đang mang bầu đứa con thứ hai được 6 tháng. Mới đây, người đẹp đã trải lòng về việc Trịnh Kim Chi mang bầu.

Trịnh Kim Chi: quot;Chồng ốm nghén khi tôi mang bầuquot; - 1

Trịnh Kim Chi khi giành ngôi Á hậu 2 cuộc thi "Hoa hậu Việt Nam 1994".

Không sợ "mất hình tượng" khi mang bầu

- Hẳn là chị đang rất hạnh phúc khi sắp lên chức mẹ lần hai sau hơn chục năm sinh con gái đầu lòng? 

Trước giờ vợ chồng tôi luôn nghĩ con cái là duyên trời cho nên cứ để mọi chuyện tự nhiên thôi. Vợ chồng tôi thích có nhiều con. Lúc nào cũng vậy, nhưng như tôi đã nói con cái là trời cho và còn do cái duyên nữa. Giờ thì niềm hạnh phúc đang đến gần, mặc dù đã là con thứ hai nhưng tôi vẫn hồi hộp và mong đến ngày đón bé chào đời.  

- Ông xã chị và con gái đầu lòng đã bày tỏ niềm vui thế nào khi biết tin gia đình sắp đón thêm thành viên mới?

Con gái lớn của tôi thì khỏi phải nói rồi, cô bé là người hối thúc tôi sinh thêm em bé nhiều nhất trong gia đình từ mấy năm trước rồi. Riêng ông xã thì cũng vui mừng không kém. Nói nhỏ với mọi người là mấy tháng đầu ông xã còn "nghén" thay tôi nữa, suốt ngày buồn ngủ và ăn nhiều vì vui quá! 

- Sau hơn chục năm sinh con gái đầu lòng, giờ mới mang bầu lại thì chị gặp áp lực nào lớn nhất?

Tôi cũng bình thường, vì đây là niềm hạnh phúc cả gia đình đều mong đợi, thậm chí bạn bè cũng mong luôn cho tôi. Nghe tin tôi sắp có em bé là mọi người cứ thay nhau chúc mừng nên tôi vui lắm. 

- Những người đẹp showbiz thường rất sợ cảm giác mang bầu, sinh con, vì dễ mất dáng và "mất hình tượng". Riêng chị có sợ quá trình mang bầu và thời điểm sinh con?

Ôi, điều tôi quan tâm bây giờ là làm sao cho con được khoẻ mạnh, nên tôi chẳng kiêng bất cứ món gì để mà giữ dáng. Tôi không biết người khác thế nào chứ tôi lại thấy phụ nữ có thai là một điều hạnh phúc lớn nhất trong đời. Bởi thế tôi cảm thấy hãnh diện về điều đó và cảm thấy thiên chức đó rất đẹp, thiêng liêng và cao cả.

Trịnh Kim Chi: quot;Chồng ốm nghén khi tôi mang bầuquot; - 2

Sau hơn 10 năm sinh con gái đầu lòng thì giờ chị mới sinh thêm đứa con thứ hai.

- Đã có con gái rồi, nên hẳn nhiên vợ chồng chị đang rất mong sẽ sinh con trai đúng không?

(Cười). Tôi đang mang thai ở tháng thứ 6 rồi. Đối với gia đình tôi thì con trai hay con gái đều được. Con gái lớn của vợ chồng tôi thì mong mẹ sinh em gái vì thích được làm điệu cho em bé, còn ông xã thì vô tư lắm nên con nào cũng sẽ cưng chiều hết mực. Tôi cũng vậy! 

Bà bầu bận bộn

- Đến thời điểm hiện tại, chị đã giảm bớt công việc để chăm sóc bầu không hay chị vẫn còn chăm chỉ làm việc bình thường?

Đến thời điểm này tôi đã ngưng nhận phim rồi, nhưng tôi vẫn phải tất bật với vai trò điều hành Sân khấu kịch KC của tôi. Tôi phải làm những công việc nào là dàn dựng kịch bản mới và chiêu sinh khóa đào tạo diễn viên mới. Tính tôi thì ngồi một chỗ không được nên cứ phải bận rộn như vậy mới cảm thấy khoẻ.

- Chế độ ăn uống của chị có thay đổi khác trước như thế nào khi mang bầu? 

May mắn là tôi không bị nghén nên khi có bầu những tháng đầu tiên thôi vẫn tiếp tục hoàn thành những bộ phim còn dở dang. Tôi ăn uống bình thường và không tăng cân nhiều, thậm chí trong ba tháng đầu tiên tôi bị giảm cân nữa, nhưng giờ thì tôi ăn nhiều hơn và chịu khó ăn đủ chất để bồi bổ cho em bé. 

Trịnh Kim Chi: quot;Chồng ốm nghén khi tôi mang bầuquot; - 3

Nữ diễn viên kiêm đạo diễn chia sẻ về niềm vui mang bầu.

- Khi mang bầu, sinh con, đồng nghĩa với việc hoạt động nghệ thuật của chị sẽ gián đoạn một thời gian. Chị có chấp nhận điều gì?

Ai rồi cũng vậy thôi mà. Hơn nữa đây là điều quan trọng, vì bà mẹ nào cũng phải chấp nhận chuyện này. Từ khi tôi có thai, tôi chỉ nghĩ đến một điều duy nhất là làm sao sinh em bé thật khoẻ mạnh, còn những chuyện sau đó tôi tạm thời không nghĩ và cũng không tính trước. 

- Là một nghệ sĩ bận rộn kinh doanh spa, làm diễn viên kiêm vai trò đạo diễn sân khấu kịch, chị có thấy mình hơi "tham việc" không?

Tôi bị cằn nhằn là tham công tiếc việc lâu rồi, nhưng biết làm sao được tôi quan niệm cơ hội đến với mình không nhiều đâu. Tôi cũng phải tận dụng và làm cho thật tốt, khi thấy được thành quả lao động của mình rồi thì cảm thấy cuộc sống này thú vị lắm. 

- Bân rộn như vậy thì chị tìm thấy niềm vui ở đâu khi bản thân chị ít khi tham dự sự kiện hoặc lui tới những bữa tiệc đông nghệ sĩ tham dự?

Chính vì bận rộn mà tôi thấy thời gian cho gia đình quá ít, nên những khi rảnh rỗi tôi lại tranh thủ với gia đình người thân và bạn bè. Cũng chính vì điều này mà mọi người thấy tôi ít tham gia sự kiện hoặc tiệc tùng nơi này nơi kia. 

- Nếu sau khi sinh con thứ hai, ông xã muốn chị toàn tâm toàn ý dành trọn thời gian ở nhà chăm sóc gia đình thì chị có chấp nhận không khi bản thân chị vốn có cá tính an phận, không thích bon chen?

Tôi biết tính ông xã tôi mà, chẳng bao giờ bắt ép tôi điều gì. Anh ấy còn luôn động viên, ủng hộ tôi trong nghệ thuật, mặc dù anh ấy biết nếu anh ấy muốn tôi cũng sẽ làm theo. 

- Trong nghệ thuật, chị đang đặt ra mục tiêu nào cụ thể? 

 Ai cũng biết tính tôi an phận, làm được đến đâu thì làm, đôi khi tôi thấy tôi cứ lặng lẽ làm, làm hết việc này đến việc khác, rồi cũng âm thầm cảm thấy vui và hạnh phúc với những điều mình làm được, với tôi thế là đủ! 

Trịnh Kim Chi: quot;Chồng ốm nghén khi tôi mang bầuquot; - 4

Á hậu Việt Nam đi sự kiện cùng chồng hồi mang bầu 4 tháng rưỡi.

Lấy chồng chứ không lấy của!

- Là một nghệ sĩ có gia đình hạnh phúc, chị nghĩ đó là do mình may mắn hay bởi phần lớn do cách chị lựa chọn cuộc sống an phận, không bon chen và ít thị phi nên hạnh phúc gia đình được giữ vững?

Tất cả những đều đó chỉ một phần thôi. Tôi cho rằng là duyên là phận, mỗi cuộc đời là một số phận. Tôi tin rằng ai cũng muốn có một cuộc sống viên mãn, hạnh phúc hết, nhưng số phận lại không để họ được như vậy thì biết làm sao. Ngay khi sinh ra đời thì mỗi người một nết một tính và điều đó sẽ góp phần tạo nên cuộc sống của họ trong tương lai, khó mà thay đổi được điều gì. 

- Có bao giờ chị thấy những người đẹp cùng thời với mình đến giờ vẫn đang được "đại gia" đón đưa, cuộc sống với đủ danh tiếng, tiền bạc, hằng ngày lui tới những bữa tiệc sang trọng,... thì chị chạnh lòng và tiếc với quyết định vội cưới chồng của mình?

Thấy vậy nhưng tôi lấy chồng muộn chứ đâu có sớm, so với tuổi thì tôi muộn nhất đấy chứ. Quan điểm của tôi là lấy chồng chứ không lấy của, nên tôi chẳng so đo tính toán gì cả và như vậy thấy nhẹ lòng hơn là đứng núi này trông núi nọ. 

- Bản thân chị giải thích nguyên nhân vì sao các cặp đôi nghệ sĩ khó giữ vững hạnh phúc, càng khó hơn nếu cả hai cùng làm nghệ thuật?

Tôi thấy có nhiều cặp đôi nghệ sĩ rất hạnh phúc vì họ sống với nhau thật lòng. Họ dẹp bỏ cái tôi của nghệ sĩ mỗi khi bước vào nhà. Họ trân trọng nhau và họ vui với những thành tích đạt được của người bạn đời. Nói chung họ yêu thật và họ không ích kỷ.

Trịnh Kim Chi: quot;Chồng ốm nghén khi tôi mang bầuquot; - 5

Vẻ đẹp đằm thắm của Trịnh Kim Chi sau hơn 20 năm đăng quang.

- Theo chị, khi hôn nhân đổ vỡ thì nghệ sĩ có nên phơi bày hêt sự thật trên mặt báo hay không?

Không, theo tôi thì không, vì người ta đã có hai từ "gia đình" là ám chỉ sự riêng vì sự tế nhị thì đưa ra mổ xẻ làm gì cho thiên hạ bình luận, chuyện đó theo tôi chẳng ra làm sao cả. 

- Vậy trong mọi cuộc ly hôn, theo chị thì phụ nữ hay đàn ông sẽ chịu thiệt thòi?

  Cả hai chứ! Nếu có con nữa thì chúng ta cứ nghĩ đi, còn ai phải chịu thiệt thòi hơn các bé nữa nào?

Xin cảm ơn Á hậu Trịnh Kim Chi và chúc chị thật hạnh phúc!

Hà Nhuận Nam
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu