Trịnh Kim Chi: "Khi con gái út 3 tháng tuổi, tôi đã phải cật lực đi làm"

Ngày 22/12/2016 18:08 PM (GMT+7)

Trịnh Kim Chi tâm sự, cô không muốn bị mang tiếng là có chồng "đại gia chống lưng", nên khi con gái út 3 tháng tuổi, cô đã tự đứng ra giải quyết công việc của mình.

Sinh con gái thứ 2 ở tuổi 43, Á hậu Trịnh Kim Chi vô cùng hạnh phúc bởi sau 13 năm mong ngóng, gia đình chị đã có thêm một thành viên nữa. Hạnh phúc với gia đình nhỏ, Trịnh Kim Chi vẫn không quên công việc của mình. Khi con gái được 3 tháng, chị đã tự đứng ra thành lập sân khấu và hoạt động từ đó đến nay. Mới đây, nữ diễn viên có những trải lòng chân thật về công việc và cuộc sống sau thời gian sinh con gái. 

Con gái út 3 tháng tuổi đã đứng ra làm việc

Tại sao chị có ý tưởng gây dựng Nhà Văn hoá thành sân khấu kịch, trong thời gian đầu chị gặp phải những khó khăn nào?

Tôi còn nhớ cách đây đúng một năm, khi tôi quyết định lập sân khấu, con gái út chỉ mới 3 tháng. Trước khi khai trương tôi khá vất vả với rất nhiều việc từ tìm diễn viên, dựng vở, cảnh trí phục trang, đối nội đối ngoại... Lúc đó tôi mới thấy được mọi chuyện không đơn giản như mình nghĩ....nhưng đã phóng lao thì phải quyết tâm làm và tôi đã làm được.

Có chồng giàu có, thành đạt, tại sao chị không nghỉ ngơi, chăm sóc con gái ma lại đi làm sớm như vậy?

Tôi không muốn bị mang tiếng là "dựa hơi" chồng. Vả lại, tính tôi từ nhỏ đã tự lập nên tôi muốn tự mình làm mọi thứ. 

trinh kim chi: "khi con gai ut 3 thang tuoi, toi da phai cat luc di lam" - 1

Con gái út của Á hậu – NSƯT Trịnh Kim Chi

- Từ một Á hậu, diễn viên “hot” tại sân khấu kịch Hồng Vân, khi rút ra để lập sân khấu riêng, trong lòng chị có hoang mang không?

Tính tôi độc lập về mọi chuyện, tôi đã thích và đã quyết thì khó có điều gì ngăn cản tôi được mà đã quyết thì tôi luôn làm việc bằng cả nhiệt huyết của mình không đắn đo hay hoang mang gì cả.

-   Ban đầu sân khấu gặp nhiều khó khăn, chị có lúc thấy nản không?

Tôi may mắn có một ekip làm việc chung rất tuyệt vời và hết mình với sân khấu. Có thể kể đến sự nhiệt tình của đạo diễn Nguyễn Hữu Tiến, anh ấy đã giúp tôi rất nhiều trong công tác chuẩn bị và vận hành sân khấu. Bên cạnh đó là các bạn diễn viên như Tú Sương, Tấn Thi,Mỹ Dung, Đại Ngọc Trâm, Tấn Nhã, Thành Nhân, Ngọc Xuân,Mai Mai, Hoàng Oanh, Minh Tiến, Cindy Thái Tài,Chánh Thuận,Uyên Nhi,Phúc Thiện,Gia Huy,Thanh Sơn...

Các bạn đến với sân khấu bằng sự nhiệt huyết và yêu nghề không so đo tính toán và cùng tôi đưa sân khấu ngày một phát triển và nhiều khán giả biết đến. Tôi muốn gửi lời tri ân đến họ. Và đó cũng là động lực để tôi quyết tâm không cho phép mình nản chí.

-  Trong một năm qua chị nỗ lực không ngừng để dựng rất nhiều vở, điều gì khiến chị say mê và tâm huyết như thế?

Khi tôi quyết định lập sân khấu riêng, tôi biết trách nhiệm của tôi rất lớn. Bởi vì xung quanh tôi các anh chị nghệ sĩ yêu ánh đèn sân khấu còn nhiều lắm. Họ muốn đứng biểu diễn trên sân khấu thể hiện những vai diễn mà họ yêu thích... Và bên cạnh tôi còn có các lớp học trò mà do chính sân khấu tôi đào tạo. Các em đam mê, các em theo học, thì các em phải có nơi để thể hiện.

trinh kim chi: "khi con gai ut 3 thang tuoi, toi da phai cat luc di lam" - 2

Vừa chăm con vừa đi học tại chức

Vở kịch nào chị tâm đắc nhất trong 1 năm qua, vì sao?

Sân khấu tôi hiện tại có 15 vở diễn, mỗi vở mang một màu sắc khác nhau để khán giả có thể lựa chọn và thưởng thức.

Một năm với rất nhiều nỗ lực của cả một ê kíp để sân khấu có những vở diễn hoành tráng và có thể kể đến: Kỳ Án Cung Tâm Kế, Dã Tâm, Một thời để nhớ, Hoa Hậu Ao Làng, Phim trường đại chiến, Chàng với Thiếp, Lọ Lem Công Chúa…Đây là những vở hot của sân khấu và mang nhiều nội dung cũng như sắc thái khác nhau.Cổ trang có, hiện đại có, nhạc kịch có và truyền thống cũng có.

  -  Chị đánh giá thế nào về thế hệ diễn viên trẻ hiện nay đối với sân khấu kịch?

Trong thời buổi truyền thông mạng nhanh, rộng khắp và sự nhộn nhịp của hoạt động nghệ thuật thì các bạn trẻ được tiếp xúc, cơ hội để thể hiện mình hơn. Các bạn có đam mê, biết nắm bắt cơ hội nhưng các bạn đang hơi thiếu sự chuyên tâm và kỹ lưỡng với nghề nên sự sáng tạo không nhiều. Ở các lớp đào tạo của tôi luôn đòi hỏi ở các em học viên sự quan sát và sáng tạo, sự nhanh nhạy trong diễn xuất và quan trọng hơn rất nhiều là đạo đức diễn viên.

-  Ở sân khấu của chị hiện đang sở hữu rất nhiều nghệ sĩ trẻ, đây có phải là cách chị tạo điều kiện cho các bạn trẻ và cũng là tạo màu sắc khác cho sân khấu Trịnh Kim Chi?

Tôi may mắn có một lực lượng diễn viên hùng hậu và làm việc hết lòng nên hầu hết các vở diễn của sân khấu tôi dàn dựng được xem là hoành tráng về nhân lực cũng như phục trang và cảnh trí. Và điều này cũng là một màu sắc mới lạ và riêng của sân khấu tôi.

- Khi trở thành nhà quản lý, đạo diễn, rồi lại diễn viên, chị sắp xếp thời gian cho gia đình thế nào?

Đương nhiên là tôi bận rộn hơn rất nhiều, tôi may mắn có một gia đình luôn giúp đỡ và ủng hộ nên tôi sắp xếp thời gian khá khoa học cho cuộc sống của mình, chu toàn mọi thứ. Bạn biết không? Tôi còn đi học tại chức được cơ mà, cũng may tôi được sự ủng hộ của ông xã và gia đình nên khá yên tâm về mọi chuyện.

Ông xã có đưa ra lời khuyên nào trong công việc với chị không?

Ông xã tôn trọng hoàn toàn mọi quyết định về nghề nghiệp của tôi. Anh ấy cũng xem nhiều vở diễn và cho tôi những gợi ý khá thú vị.

Chị có thể tiết lộ về kế hoạch trong năm 2017 tới của mình?

Năm 2017 tôi nghĩ sẽ vẫn là thử thách của tôi trong vai trò diễn viên và đạo diễn. Tôi đang lên kế hoạch cho một vở diễn hoành tráng về đề tài chiến tranh, một chuỗi những vở kịch thiếu nhi dành cho các bé.

Xin cảm ơn Trịnh Kim Chi về buổi trò chuyện đầy thú vị này…

trinh kim chi: "khi con gai ut 3 thang tuoi, toi da phai cat luc di lam" - 3

trinh kim chi: "khi con gai ut 3 thang tuoi, toi da phai cat luc di lam" - 4

Theo Miu (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sân khấu kịch nói
Tin hay đừng bỏ lỡ