Vở thực cảnh "Tinh hoa Bắc Bộ" nhận thêm giải thưởng sau hành trình 2 năm công diễn

Ngày 09/10/2019 15:51 PM (GMT+7)

Mặc dù đối mặt với nhiều lùm xùm, tranh chấp, vở diễn "Tinh hoa Bắc Bộ" vẫn giành về nhiều giải thưởng.

Vở diễn thực cảnh Tinh hoa Bắc bộ vừa được vinh danh là sản phẩm du lịch đột phá, khi người nông dân trở thành sứ giả văn hoá du lịch. Giải thưởng ý nghĩa này được công bố ngày 26/9/2019.

vo thuc canh "tinh hoa bac bo"  nhan them giai thuong sau hanh trinh 2 nam cong dien - 1

Giải thưởng này một lần nữa là sự ghi nhận và tưởng thưởng đầy tự hào cho "Tinh hoa Bắc Bộ" - vở diễn thực cảnh đầu tiên của Việt Nam trước thềm sinh nhật 2 tuổi.

Việc đưa 150 nông dân trong tổng số 250 diễn viên vào Tinh hoa Bắc Bộ như một lát cắt hấp dẫn về vở diễn, đưa Tinh hoa Bắc Bộ trở thành chỉ dấu về văn hóa bản địa khi người nông dân trở thành linh hồn của vở diễn, gánh vác sứ mệnh quảng bá văn hóa đến với du khách.

vo thuc canh "tinh hoa bac bo"  nhan them giai thuong sau hanh trinh 2 nam cong dien - 3

Là vở diễn thực cảnh kết hợp các yếu tố dân gian truyền thống, "Tinh hoa Bắc Bộ" vẫn giàu tính giải trí, trình diễn theo phong cách hiện đại, sáng tạo.

Sân khấu vở diễn thực cảnh Tinh hoa Bắc Bộ nằm dưới chân núi Thầy (xã Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội), trên mặt hồ nước rộng 4.300m2. Từ cốt truyện về thiền sư Từ Đạo Hạnh, vở diễn thực cảnh này được phát triển thành 6 phần nội dung chặt chẽ: Thi ca, Cõi Phật, Hoài cổ, Nhạc họa, An vui, Ngày hội, đưa khán giả bước vào thiên nhiên, đời sống tinh thần phong phú của con người đất Việt.

vo thuc canh "tinh hoa bac bo"  nhan them giai thuong sau hanh trinh 2 nam cong dien - 4

Với tất cả sự độc đáo ấy, sau gần 2 năm công diễn, "Tinh hoa Bắc Bộ" hiện đã trở thành đặc sản du lịch của Hà Nội.

vo thuc canh "tinh hoa bac bo"  nhan them giai thuong sau hanh trinh 2 nam cong dien - 5

Hơn 80 ngàn lượt khách, trong đó có 50 ngàn khách quốc tế đã lựa chọn "Tinh hoa Bắc bộ" là điểm dừng chân trong hành trình khám phá văn hoá Việt Nam.

Sau 2 năm phục vụ khán giả, đối mặt với nhiều khó khăn trong vận hành và những lùm xùm tranh chấp, Tinh hoa Bắc Bộ vẫn được công diễn đều đặn và nhận về nhiều đánh giá tích cực. Vở diễn liên tiếp gặt hái nhiều kỷ lục và giải thưởng quốc tế danh giá: 2 kỷ lục Guinness Việt Nam, giải Vàng Stevie Awards Châu Á - Thái Bình Dương năm 2018, Chứng chỉ Dịch vụ Xuất sắc 2019 của TripAdvisor, giải Chương trình biểu diễn văn hóa thực cảnh hàng đầu 2019 tại Hàn Quốc, và được truyền hình CNN bình chọn là "vở diễn nhất định phải xem khi đến Hà Nội”.

vo thuc canh "tinh hoa bac bo"  nhan them giai thuong sau hanh trinh 2 nam cong dien - 6

"Tinh hoa Bắc Bộ" vừa nhận giải thưởng “Khi người nông dân trở thành sứ giả văn hoá du lịch”.

Giải thưởng Khi người nông dân trở thành sứ giả văn hoá du lịch không chỉ là món quà ý nghĩa cho vở diễn trước thềm sinh nhật lần thứ 2, mà còn tiếp tục khẳng định nỗ lực và lý tưởng của Tinh hoa Bắc Bộ trong sứ mệnh tôn vinh và quảng bá bản sắc dân tộc, dấu ấn bản địa với du khách quốc tế.

Bố Sơn và Thư của Về Nhà Đi Con hoá thân xuất thần trên sân khấu Tinh hoa Bắc Bộ
Trong đêm công diễn trở lại tối 3/8 sau 1 tháng ngừng bảo trì, vở diễn thực cảnh "Tinh hoa Bắc Bộ" đã một lần nữa chinh phục khán giả bằng diện mạo...

Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sân khấu kịch nói
Tin hay đừng bỏ lỡ