Troy Lê: “Tôi muốn được như Johnny Trí Nguyễn”

Ngày 23/01/2016 20:06 PM (GMT+7)

Nam diễn viên cũng thẳng thắn chia sẻ: “Mong khán giả đừng nhìn tôi như 1 đạo diễn hay nhà sản xuất tự đầu tư phim rồi tự đóng”.

“Chạm ngõ” điện ảnh qua vai diễn để lại ấn tượng trong phim “Mất xác”, ngay sau đó Troy Lê đã nhận lời tham gia bộ phim “Oan hồn”. Anh có thấy mình quá mạo hiểm khi quyết định đóng vai chính một bộ phim điện ảnh?

Thật ra mọi người đã lầm tưởng vai trò của Troy Lê trong phim Oan hồn. Tôi thuộc công ty sản xuất và đầu tư, không có nghĩa tôi là đạo diễn. Tôi chưa bao giờ thừa nhận mình là đạo diễn cả, mọi tâm sức hiện tại tôi dành cho nghiệp diễn xuất mà thôi. 

Bộ phim Oan hồn thuộc công ty mà tôi nằm trong ban điều hành. Chắc đây là lý do khiến mọi người lầm tưởng tôi vừa làm đạo diễn vừa làm diễn viên. Thú thật, tôi chưa “tài giỏi” đến mức đó đâu. Mọi người chỉ nhìn tôi với vai trò diễn viên thôi nhé! (cười)

Nói như vậy, toàn bộ vai diễn trong các phim do công ty anh thực hiện anh điều không có quyền quyết định?

Chính xác là vậy. Trong cuộc họp phân vai cùng nhà sản xuất, đạo diễn, biên kịch để phân chia và lựa chọn diễn viên, chỉ cần 1 người thấy vai diễn đó không hợp với tôi, chắc chắn tôi sẽ không nhận vai hay tạo “áp lực” để có vai diễn đó. Tôi tôn trọng ekip thực hiện phim vì họ mới là người quyết định vai diễn, không phải tôi. Thường những vai diễn của tôi đều do ekip lựa chọn.

troy le: “toi muon duoc nhu johnny tri nguyen” - 1

troy le: “toi muon duoc nhu johnny tri nguyen” - 2

Troy Lê muốn khán giả chỉ nhìn nhận mình với vai trò diễn viên.

Công ty của Troy Lê năm vừa qua đầu tư rất nhiều phim điện ảnh nhưng hầu hết điều bị chê “nhảm” và “rẻ tiền”. Với tư cách là thành viên trong công ty, anh nghĩ sao về điều này?

Nếu công ty đưa ra quyết định thì chắc chắn đã có sự tính toán kỹ lưỡng. Tôi nghĩ bất kỳ công ty nào cũng vậy, nếu thấy 1 kịch bản hay, 1 khoản chi “vừa túi tiền” để đầu tư thì chắc chắn sẽ đồng ý. Có thể cùng 1 thời điểm có quá nhiều phim Việt ra mắt, nên một số khán giả khó tính có sự so sánh giữa phim này với phim kia, hay yêu cầu cao cho một bộ phim Việt khi ra rạp. Nhưng khán giả xem phim để giải trí sẽ có cái nhìn thoáng hơn. 

Nếu các bạn để ý sẽ thấy có nhiều phim Việt của những đạo diễn tên tuổi, nhà đầu tư lớn khi ra rạp cũng bị khán giả “dập tơi tả” đó thôi. Càng bị chê, tôi nghĩ họ sẽ càng tiếp thu thêm nhiều ý kiến để những bộ phim sau bớt “gạch đá” xây nhà (cười lớn).

Theo thông tin, những bộ phim công ty anh đầu tư và sản xuất điều không bị lỗ vì mức kinh phí thực hiện thấp nhưng doanh thu lại cao. Có phải đây là điều khiến cho phía công ty quyết định đầu tư tới cùng không?

Doanh thu là chuyện khá “nhạy cảm” nên tôi xin phép không trả lời. Thế nhưng theo những gì tôi được biết, thì dưới con mắt của những nhà kinh doanh, nếu không thấy “lợi nhuận” thì không ai dại dột mà lao vào.

Nếu là Troy Lê, anh có đầu tư liên tục dù bị dập “tơi tả” không hay sẽ “án binh bất động” chờ 1 kịch bản bom tấn?

Hiện tại tôi chỉ mới là một diễn viên, nhưng nếu thấy 1 kịch bản hay, dàn diễn viên ổn thì dù có “bán nhà”, “phá sản” để đầu tư tôi cũng làm (cười lớn). 

troy le: “toi muon duoc nhu johnny tri nguyen” - 3

troy le: “toi muon duoc nhu johnny tri nguyen” - 4

"Nếu thấy 1 kịch bản hay, dàn diễn viên ổn, thì dù có “bán nhà”, “phá sản” để đầu tư tôi cũng làm".

Cơ duyên nào đã đưa anh đến với điện ảnh, để dù có “phá sản” cũng quyết làm tới cùng?

Nói đến cơ duyên thì thú thật bản thân tôi cũng không biết nó đến từ khi nào. Tôi thích xem phim điện ảnh trong và ngoài nước từ khi còn ở Thái Lan, lúc đó tôi cũng không nghĩ mình sẽ trở thành diễn viên. Một lần nọ tình cờ được mời tham gia phim Mất xác, rồi được mọi người ưu ái cho cái tên “hot boy đắng lòng” hay “hot boy gốc Thái”. Từ đó, tôi dành thời gian vừa kinh doanh, vừa tìm hiểu về nghệ thuật. Tôi thường xuyên lên phim trường của các anh em mà mình quen biết để học hỏi. 

Dần dà niềm đam mê điện ảnh không biết từ lúc nào “ăn sâu” vào máu của tôi. Có thể vì quá đam mê và “lăn xả” ở phim trường nên tôi được 1 vài đạo diễn mời vào vai khách mời trong phim của họ. Dù chỉ đóng vai xuất hiện 1 2 giây tôi cũng cảm thấy vui. Dù yêu cầu tôi đóng cảnh hành động không cần diễn viên đóng thế tôi cũng làm, muốn tôi 1 2 giờ sáng lặn sông tôi cũng lặn, hay muốn tôi đi trên lửa bằng chân không chắc tôi cũng “liều mạng” mà thực hiện hết.

Yêu thích diễn xuất như vậy, chắc hẳn Troy Lê cũng có 1 hình mẫu lý tưởng để hướng đến?

Như đã chia sẻ trước đây, tôi thích nhiều diễn viên nhưng trong đó đặc biệt rất thích Johnny Trí Nguyễn bởi khả năng diễn xuất và sự đam mê hết mình trong công việc. Tôi là con trai nhưng khi xem Johnny Trí Nguyễn diễn tôi hoàn toàn không thể rời mắt, nhất là những cảnh đánh nhau đầy kịch tính. Tôi mong 1 ngày có thể đạt đến vị trí như Johnny Trí Nguyễn.

troy le: “toi muon duoc nhu johnny tri nguyen” - 5

troy le: “toi muon duoc nhu johnny tri nguyen” - 6

Troy Lê mong một ngày có thể đạt được tới vị trí như Johnny Trí Nguyễn.

Hiện đang điều hành công ty riêng, anh làm sao để cân bằng thời gian giữa việc kinh doanh và diễn xuất?

Tôi đang điều hành một công ty hoàn toàn không liên quan đến nghệ thuật. Và quả thực cả hai đều tốn khá nhiều thời gian, nên mỗi ngày tôi đều mong sẽ có 48 tiếng để cân bằng hết cả hai. Chứ bỏ một trong hai thì chắc rất khó. Để làm được điều này, tôi buộc phải giảm thời gian nghỉ ngơi để cân bằng cả hai niềm đam mê này. 

Công việc chiếm hầu hết quỹ thời gian trong ngày, vậy thời gian đâu anh dành cho gia đình? Troy Lê có thường về Thái Lan không?

Tôi vẫn có thể sắp xếp thời gian dành cho gia đình trong những chuyến công tác sang Thái. Tôi vẫn đi đi về về giữa Thái Lan và Việt Nam vì công việc. Đam mê thì đam mê, nhưng gia đình vẫn là ưu tiên hàng đầu. Tôi yêu việc nhưng sẽ không vì nó mà bỏ qua những khoảnh khắc gia đình sum họp. 

Anh có thể chia sẻ 1 chút về dự định sắp tới?

Tôi đang trong quá trình hoàn thành 1 bộ phim hành động, hứa hẹn có những kỹ xảo điện ảnh trong các pha hành động được làm với tiêu chuẩn quốc tế, chắc chắn sẽ khiến khán giả “mãn nhãn”. Tôi cũng đang trong quá trình học tập và rèn luyện bản thân qua nhiều vai diễn hơn. 

Hy vọng khán giả sẽ công nhận mọi sự nỗ lực của tôi, đừng nhìn tôi như 1 đạo diễn hay nhà sản xuất tự đầu tư phim rồi tự đóng. Chỉ cần nhìn nhận tôi - Troy Lê - là 1 diễn viên vừa chạm ngõ với điện ảnh là tôi đã cảm thấy hạnh phúc rồi.  

Cảm ơn những chia sẻ của Troy Lê, chúc anh thành công trên con đường đã chọn!

Theo Quỳnh Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Johnny Trí Nguyễn