Johnny Trí Nguyễn: Với scandal, nói kiểu gì cũng sẽ bị bắt bẻ

Ngày 31/01/2015 15:32 PM (GMT+7)

Với ngoại hình hấp dẫn và tài năng võ thuật, diễn viên người Mỹ gốc Việt Johnny Trí Nguyễn đã tạo dựng được tên tuổi ở lĩnh vực phim hành động như “Dòng máu anh hùng”, “Bẫy rồng”.

Tuy nhiên trong đời sống riêng, Trí Nguyễn cũng gặp không ít lùm xùm. Nhưng nguyên tắc sống của anh là: Im lặng cũng là cách đối phó với dư luận.

Johnny Trí Nguyễn: Với scandal, nói kiểu gì cũng sẽ bị bắt bẻ - 1

Johnny Trí Nguyễn: “Tôi luôn coi trọng trách nhiệm, sống đúng với nghĩa vụ và vai trò của mình”. Ảnh: TL

Không ngại giả gái, nếu được mời

Là một diễn viên nam tính, mạnh mẽ, việc làm đại sứ thương hiệu cho một nhãn hàng nội y có khiến anh bị mất hình ảnh không?

- Đây là công việc nên mọi thứ phải nhìn nhận theo góc độ đó. Nếu mình làm cái gì mà cứ nghĩ ngợi là ai đó đánh giá thì sẽ không làm được. Khi làm đại sứ thương hiệu, người ta cũng phải xem xét trên rất nhiều góc độ. Không chỉ phù hợp với tiêu chí của sản phẩm, mục tiêu mà sản phẩm hướng tới, mà còn phải là một hình tượng “sạch” trong công việc và đời sống. Vậy thì sao mình phải sợ là nó sẽ làm ảnh hưởng đến hình ảnh của mình.

Đã có “nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh, anh có hướng đến danh xưng “ông hoàng nội y”?

- Tôi không nghĩ mình sẽ là “ông hoàng” và cũng không dám nhận danh xưng đó. Đây chỉ đơn thuần là công việc chứ không phấn đấu để đạt danh hiệu nào cả.

Lâu nay, khán giả mặc định về anh với một hình ảnh nam tính, mạnh mẽ trong các bộ phim hành động. Nhưng vai diễn “ẻo lả” trong phim “Tèo Em” hay “Để mai tính” lại là một nhân vật ngược hẳn với anh…

- Người diễn viên thì không nên để mình bị rập khuôn bởi bất cứ một thể loại nào. Nghệ sĩ luôn muốn được thể hiện những vai càng xa lạ với con người thật ở ngoài đời của họ càng hấp dẫn. Vì khi đó, mình phải tìm tòi, nghiên cứu, phải “phá mình” vào một nhân vật khác hẳn thì mới lý thú. Còn nếu bước vào phim mà đóng vai y chang của mình ngoài đời thì rất nhàm chán. Khi tôi làm phim đều chú ý đến kịch bản, nhân vật có hay không, hấp dẫn với mình không và nó phải khó khăn một chút. Nhân vật càng không giống mình thì càng khiến mình phải biến đổi để thể hiện. Nếu đóng khung trong một số vai cũng đồng nghĩa với việc khả năng của mình sẽ bị hạn chế mà không có cơ hội được khai phá. Ở ngoài đời, tôi vẫn là chính mình thôi, rất rõ ràng, không phải biến hóa mình gì cả.

Tôi thấy nam nghệ sĩ bây giờ đóng vai giả gái khá nhiều. Khi được mời một vai như thế, anh có cân nhắc không?

- Khi nhận vai, tôi không quá quan trọng vai đó giả gái hay được đóng một ông vua. Vấn đề là kịch bản đó như thế nào, nhân vật cho hiệu quả gì, chuyện có hấp dẫn mình hay không. Nếu đóng một ông vua oai hùng nhưng câu chuyện không hay, không có thử thách để mình vượt qua thì với tôi cũng sẽ không có sức hấp dẫn.

Chẳng hạn như một vai như của Thái Hòa, anh có dám nhận không?

- Nếu đạo diễn thấy tôi có khả năng đó thì hoàn toàn không vấn đề gì. Ở phần 1 của “Để mai tính”, tôi cũng tham gia một vai mà nhân vật không nam tính gì hết. Tôi nhận vai này vì thấy cũng vui vui, lại chưa từng thử qua bao giờ nên phải nghiên cứu rất nhiều. Cũng may, trong giới nghệ sĩ không hiếm người có giới tính đó nên tôi được chỉ bảo nhiều. Với tôi, nó giống như một trò chơi của người diễn viên vậy.

Giữ riêng mình những chuyện không hay

Ngoài diễn xuất, anh còn đắt show chụp hình thời trang, quảng cáo. Hẳn là anh phải rất  nỗ lực trong việc giữ dáng “6 múi”?

- Không thể có dáng hoàn hảo mà không có chế độ ăn uống, luyện tập được. Với tôi hay với người làm nghề cần phải có body tốt thì việc giữ gìn là đương nhiên. Nhưng nếu cần phải vào một vai mập, tôi sẵn sàng ăn uống thoải mái, hi sinh dáng dấp của mình để phục vụ vai diễn chứ không vì sợ mất dáng mà từ chối. Hơn nữa, tôi là người luyện võ, phụ trách một võ đường nên việc luyện tập đã trở thành thói quen và đam mê hàng ngày rồi. Đó vừa là công việc, vừa là sở thích cá nhân chứ không phải do áp lực giữ dáng mà thực hiện nó.

Đại sứ thương hiệu phải là hình tượng đẹp trong mắt công chúng. Tuy nhiên, anh từng “dính” vào không ít lùm xùm với thông tin ly hôn, phim giả tình thật với Ngô Thanh Vân, bị chú ruột Chánh Tín “tố”. Điều này có vẻ không được đẹp lắm trong vai trò là đại sứ thương hiệu của nhiều nhãn hàng lớn…

-Tôi luôn xác định, với nghệ thuật sẽ cống hiến hết mình cho khán giả, nhưng trong cuộc sống thì tôi luôn giữ nguyên tắc là chỉ giữ cho riêng mình. Trên báo chí, đời sống cá nhân của tôi gây không ít lùm xùm và khó khăn lớn nhất là phải đối mặt với những chuyện mà mình không muốn nói tới. Chính vì vậy, tôi luôn im lặng vì mình nói thế nào cũng có hướng không tốt và người ta cũng sẽ bắt bẻ được.

Gần đây trong giới showbiz có khá nhiều nam nghệ sĩ bị vợ cũ tố vô trách nhiệm trong vấn đề nuôi con. Được biết, các con anh hiện ở với mẹ. Vậy vấn đề nuôi con được anh thực hiện ra sao?

- Như đã nói, tôi sẽ không chia sẻ những thông tin về đời sống cá nhân trên báo chí. Chỉ biết rằng, tôi luôn là người coi trọng trách nhiệm, sống đúng với nghĩa vụ và vai trò của mình.

Cảm ơn Johnny Trí Nguyễn!

Diễn viên Johnny Trí Nguyễn tên thật là Nguyễn Chánh Minh Trí, sinh tại Bình Dương nhưng định cư ở Mỹ từ năm 1982. Trước khi trở thành diễn viên, Trí Nguyễn từng là VĐV trong đội tuyển Wushu Hoa Kỳ và đoạt được huy chương Vàng tại giải Panamerican Wushu. Cũng nhờ đó, Trí Nguyễn có cơ hội được mời đóng thế cho một số phim của Hollywood. Không chỉ giỏi võ thuật, Trí Nguyễn còn là người khá đa tài với các môn thể thao như bóng rổ, cưỡi ngựa, bơi lội, đua xe, bắn súng. Anh còn chơi được Ghi-ta và từng có thời là ca sĩ độc quyền của Trung tâm Vân Sơn ở hải ngoại.

Theo Minh Nhật (Gia đình và xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường showbiz