Sao Việt không thành công khi "lấn sân" làm MC

Ngày 23/01/2016 00:06 AM (GMT+7)

Đang thành danh nhưng không ít nghệ sĩ lại chuyển hướng làm MC và họ nhận không ít sự phản đối của khán giả.

Danh hài Thành Trung dẫn The Remix 2015

Là MC nổi tiếng phía Bắc, khá đắt show diễn hài trong các sự kiện lớn nhỏ và trên truyền hình, tuy nhiên, mới đây, Thành Trung lại có sự rẽ ngang khi anh nhận lời làm MC cho The Remix mùa thứ 2.

Có vẻ chưa quen với các chương trình truyền hình trực tiếp, hoặc cũng có thể, cách pha trò, tấu hành không thực sự phù hợp trên sân khấu ca nhạc, nhất lại ở một chương trình sôi động nên khi dẫn Thành Trung khá "vấp". Anh liên tục gặp các sự cố như nói sai, tấu hài dài dòng khi không cần thiết, phát âm tiếng Anh chưa chuẩn, đặc biệt việc đeo kính đen khi dẫn chương trình của nam MC này khiến khán giả không hài lòng.

Thành Trung bị chê nhiều khi dẫn The Remix

Không chỉ vậy, trong đêm diễn thứ 2 của The Remix vừa qua, Thành Trung còn khiến ca sĩ Giang Hồng Ngọc bị tổn thương khi nói với cô là "không có thời gian để hỏi" và "hẹn gặp em ở mùa sau" trong khi Giang Hồng Ngọc từng đoạt giải Vàng The Remix mùa đầu tiên. Sự nhầm lẫn này khiến Thành Trung bị dư luận "ném đá" khá nhiều, còn Giang Hồng Ngọc thì cho biết: "Rất bực, rất buồn... Thôi thì chắc có lẽ tôi là người đúng nghĩa không dành cho showbiz này, nhưng hãy tin tôi sẽ tồn tại và tôi không cần bất cứ thứ gì chống đỡ".

Trả lời phỏng vấn về điều này, Thành Trung cho rằng, làm MC như "làm dâu trăm họ" và anh đã cố gắng hoàn thành kịch bản, không bị ê kíp chê trách điều gì, còn về phía khán giả, thì Thành Trung cho rằng, anh không thể làm hài lòng tất cả được.

Nguyên Vũ dẫn Bước nhảy hoàn vũ 2012

Cách đây hơn 3 năm, ca sĩ Nguyên Vũ cũng từng bị coi là "thảm họa MC" khi anh nhận vai trò dẫn chương trình Bước nhảy hoàn vũ mùa thứ 3.

Ngay khi kết thúc đêm chung kết, trên rất nhiều diễn đàn đã thi nhau "ném đá" Nguyên Vũ  vì những lỗi lầm anh mắc phải. Đầu tiên, trong phần nhận xét của ban giám khảo dành cho tiết mục múa hiện đại của Trương Nam Thành, Nguyên Vũ đã "thách đố" kiện tướng dance sport Chí Anh bịt mắt nhảy khi vị giám khảo này cho rằng, Nam Thành nhảy mà vẫn mở mắt. Trước lời "thách" của Nguyên Vũ, Chí Anh đã mượn mảnh vải của Nam Thành, tự bịt mắt và tuyên bố: tấm vải quá mỏng, vì thế Nam Thành có thể nhìn rõ mọi vật. Khi giám khảo Khánh Thi đùa vui rằng, Chí Anh còn có lời muốn dành cho Nam Thành thì Nguyên Vũ lại "cắt" ngang bởi thời gian dành cho ban giám khảo đã hết. Lúc này, Chí Anh chỉ biết cười trừ, Khánh Thi thì nói đùa "Nguyên Vũ ác quá".

Nguyên Vũ từ ca sĩ chuyển sang làm MC không thành công

Xung quanh tình huống này, không ít khán giả chỉ trích Nguyên Vũ vô duyên khi tự động ngắt lời của ban giám khảo. Tuy nhiên, giọng ca phố Kỷ niệm giải thích, đây chỉ là hình thức tương tác để tạo nên sự kịch tính cho chương trình và anh đã làm tốt nhiệm vụ này. Theo Nguyên Vũ, anh tham gia Bước nhảy hoàn vũ 2012 ở vị trí host (người chủ trì) chứ không phải là một MC đơn thuần. Trong quyền hạn của người chủ trì, anh phải bao quát toàn bộ thời lượng phát sóng, đứng lên bảo vệ thí sinh trước những nhận xét của giám khảo.

"Đây là một vai trò quá nặng mà ban tổ chức đã tin tưởng giao cho tôi. Trong chương trình, tôi không được phép để sân khấu 'chết' một giây nào cả. Tôi có quyền cắt ngang lời của ban giám khảo, khách mời, thậm chí là thí sinh nếu như họ nói quá dài. Tuy nhiên, không phải tôi làm việc tự tung, tự tác mà phải có hiệu lệnh của người biên tập và đạo diễn chương trình", Nguyên Vũ cho biết.

Tuy nhiên, sau sự cố này, Nguyên Vũ cũng không còn nhận lời làm MC trên truyền hình, hiện anh đảm nhận việc kinh doanh phòng trà riêng ở TP HCM.

Người đẹp Mỹ Linh dẫn The Voice và Bước nhảy hoàn vũ 2015

Vốn đã được nhiều người biết đến với giải Én Vàng - giải cao nhất của cuộc thi Người dẫn chương trình truyền hình TP HCM, tuy nhiên, Mỹ Linh cũng không thành công khi nhận lời dẫn Bước nhảy hoàn vũ 2015 và Giọng hát Việt 2015.

Mỹ Linh cũng chưa thể khẳng định mình khi cầm mic dẫn chương trình

Với cách dẫn cứng nhắc, thiếu cao trào và không khuấy động được không khí, Mỹ Linh khiến khán giả đi từ kỳ vọng đến thất vọng trong những buổi liveshow của các chương trình. Không những thế, cô còn mắc nhiều lỗi sơ đẳng mà một MC không nên mắc phải như đọc nhầm, dẫn sai kịch bản... Nhiều khán giả thậm chí đã gọi cô là "thảm họa MC" mới của Vbiz vì sự thiếu kinh nghiệm của người đẹp sinh năm 1991 trước vai trò làm người dẫn dắt chương trình.

Xem Mỹ Linh dẫn chương trình, nhiều người cho rằng, có lẽ, cô nên trở lại vị trí của một người đẹp thi hoa hậu hơn là chuyển sang làm MC.

Danh hài Cát Phượng dẫn Cặp đôi hoàn hảo

Cát Phượng từng thành danh trên sân khấu hài kịch ở TP HCM, tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là cô cũng có thể trở thành một MC duyên dáng.

Trong chương trình Cặp đôi hoàn hào 2014, Cát Phượng dẫn cùng MC Phan Anh, Cát Phượng đã bộc lộ tất cả những "sở đoản" của mình, đó là cách pha trò kém duyên, dẫn dắt dài dòng, không phù hợp với chương trình giải trí. Sau khi bị khán giả phản đối, Cát Phượng có thay đổi, tuy nhiên, phần đông khán giả có vẻ vẫn chưa quen với lối dẫn "tưng tửng" không theo kịch bản của nữ diễn viên. Giọng nói hơi "chua" của cô cùng cách dẫn quá dài dòng cũng khiến khán giả không hài lòng.

Cát Phượng liên tục bị khán giả "ném đá" khi dẫn cùng Phan Anh

Trước những ý kiến khen chê về cách dẫn của mình, Cát Phượng chia sẻ: "Tôi bị báo chê là thảm họa rồi bị khán giả "ném đá" vỡ đầu. Tôi đâu phải là MC chuyên nghiệp. Đứng trước cả triệu người và diễn hài tôi chẳng sợ gì vì đó là sở trường! Còn đứng trước cho dù 100 người để làm MC tôi rất lo và rất run vì đó là sở đoản! Nhưng mỗi tuần tôi cũng luôn cố gắng để hoàn thành tốt vai trò".

Theo Hạ Băng (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Hậu trường showbiz
Tin hay đừng bỏ lỡ