Trúc Diễm đẹp "thuần Việt" trong bộ ảnh mới

Ngày 12/11/2015 12:38 PM (GMT+7)

NTK chọn Trúc Diễm làm vedette cho BST bởi đây là gương mặt đại diện cho nhiều phụ nữ Việt Nam.

Ý thức được việc gìn giữ những nét đẹp văn hoá truyền thống của người Việt, gần đây NTK Hà Nội Xuân Thu đã có một nghiên cứu về cách phục trang của phụ nữ đồng bằng Bắc bộ. Chị cho rằng chiếc áo tứ thân Kinh bắc là một trong những hình ảnh đẹp và đặc trưng của phụ nữ Việt bên cạnh áo dài hay áo bà ba…. Vẻ đẹp của chiếc áo tứ thân đã đi vào lịch sử và xuất hiện nhiều trong phim ảnh.

Khi phụ nữ Việt khoác trên mình chiếc áo dài hay áo tứ thân, mặc nhiên họ nói lên được nguồn gốc xuất xứ của mình: Tôi là người Việt Nam. Khẳng định mình bằng hình ảnh thông qua ngôn ngữ thời trang, khiến cho mọi người cảm nhận được và yêu hơn vẻ đẹp này dường như là trách nhiệm của mỗi NTK Việt. Đó là quan điểm của Xuân Thu - NTK của Hà Nội có bề dày hoạt đông trong lĩnh vực thiết kế thời trang cao cấp.

Trúc Diễm đẹp quot;thuần Việtquot; trong bộ ảnh mới - 1

Hoa hậu Trúc Diễm trong trang phục của NTK Xuân Thu.

Với Xuân Thu, mỗi thiết kế trang phục là một tác phẩm nghệ thuật được làm nên bằng kỹ thuật cắt may hiện đại, phối hợp với kỹ nghệ thủ công tinh xảo của các làng nghề truyền thống nức tiếng đất Hà Thành. Chính bởi vậy nên những thiết kế của Xuân Thu luôn có vẻ đẹp bền bỉ, vượt thời gian. 

Trúc Diễm đẹp quot;thuần Việtquot; trong bộ ảnh mới - 2

Vào ngày 20/11 tới, NTK Xuân Thu sẽ cho ra mắt một dự án chị đã ấp ủ suốt thời gian qua mang tên "Duyên" tại Hà Nội. Show diễn sẽ trình làng những bộ trang phục được NTK Xuân Thu nghiên cứu dựa trên nền văn hóa Việt.

Trúc Diễm đẹp quot;thuần Việtquot; trong bộ ảnh mới - 3

Từ các nghiên cứu hoa văn cổ của Gốm hoa nâu thế kỷ 11-15, NTK Xuân Thu đã tìm ra cách tạo hoa văn bằng kỹ thuật vẽ gốm để đưa vào trang phục.

Trúc Diễm đẹp quot;thuần Việtquot; trong bộ ảnh mới - 4

Nhưng điểm đặc biệt chính là hoa văn đó được đặt trên nghiên cứu chiếc áo tứ thân Kinh bắc. Ở đây, 2 yếu tố văn hóa đã được NTK Xuân Thu sắp đặt trên sản phẩm thời trang đương đại.

Trúc Diễm đẹp quot;thuần Việtquot; trong bộ ảnh mới - 5

Hình ảnh BST mang đến với công chúng lần này là một người phụ nữ Việt đảm đang, tần tảo nhưng rất xinh đẹp và duyên dáng. Người phụ đó trở nên đặc biệt và không thể bị trộn lẫn khi ở bất cứ đâu, dù là Việt Nam hay ra thế giới.

Trúc Diễm đẹp quot;thuần Việtquot; trong bộ ảnh mới - 6

NTK chọn Hoa hậu Trúc Diễm làm vedette cho BST lần này bởi đây là gương mặt đại diện cho rất nhiều phụ nữ Việt Nam.

Theo Quỳnh Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Ảnh người đẹp