Người đẹp cho biết, ở Mỹ trời đang lạnh nên cô rất nhớ nhà và đã nấu món Việt này để thưởng thức.
Trương Tri Trúc Diễm là người đẹp từng đoạt Á hậu 1 Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh năm 2005. Sau đó, Trúc Diễm đã đại diện Việt Nam thi Hoa hậu Trái Đất 2007 và đoạt giải Người đẹp thời trang. Đến năm 2011, cô lại lọt vào top 15 hoa hậu Thế giới và còn được web nước ngoài bình chọn là top "100 gương mặt đẹp nhất thế giới".
Đang ở trong ánh hào quang của người nổi tiếng, thế nhưng đến năm 2015, nàng Á hậu đã kết hôn với doanh nhân Việt kiều John Từ. Cũng từ đó, người đẹp ít xuất hiện trên các sàn diễn hay đi đóng phim mà lui về làm hậu phương cho ông xã.
Cũng trong những năm đầu hôn nhân, Trúc Diễm từng chia sẻ mình rất chăm chỉ nấu ăn. Cô thường nấu ăn sáng cho ông xã xong mới đi làm, chiều về lại tất bật bếp núc. Điều đó cho thấy người đẹp rất mê bếp. Trong một show ẩm thực, cô còn được mời làm giám khảo, cô cũng khẳng định bản thân thích nấu ăn.
Sau 6 năm kết hôn, Trúc Diễm cùng chồng định cư tại Mỹ nhưng sau vào tháng ngắn ngủi, cô tuyên bố cả hai đã ly hôn vào 2021. Sống ở đất Mỹ, cô hoạt động với vai trò là người mẫu kiêm diễn viên nhưng người đẹp vẫn thường xuyên nhớ quê nhà, đặc biệt là các món ăn Việt.
Mới đây, nàng Á hậu chia sẻ mỗi lần nhớ nhà là cô lại vào bếp nấu món Việt. Mà món cô vừa nấu chính là phở bò. Người đẹp viết, "Ở Mỹ trời đang lạnh, càng lạnh lại càng thấy nhớ nhà, và mỗi lần nhớ nhà mình lại nấu món Việt, hôm nay mời cả nhà ăn Phở nha".
Bênh cạnh đó, Trúc Diễm còn chia sẻ vài hình ảnh quá trình nấu phở của mình, từ khâu sơ chế xương bò đến thành phẩm vô cùng hấp dẫn.
Xương bò được Trúc Diễm nướng sơ qua để tạo độ thơm sau đó mới đem ninh lấy nước dùng.
Thành phẩm phở bò hoàn thiện của Trúc Diễn còn có thêm cả chả bò viên rất thơm ngon.
Phở bò là một trong những món ăn truyền thống của người Việt. Nó không chỉ thôi miên vị giác của người Việt Nam mà rất nhiều bạn bè quốc tế cũng phải mê mẩn. Có lẽ vì vậy mà phở luôn là món ăn khiến nhiều người xa quê nghĩ đến mỗi khi nhớ về.
Để làm được phở bò, người ta sẽ sử dụng xương ống bò để ninh kèm theo nhiều loại gia vị bao gồm quế, hoa hồi, gừng nướng, hành khô nướng, thảo quả, sá sùng, đinh hương, hạt mùi (hoặc gốc mùi). Sau khi thu được nước dùng thơm ngon, trong veo, người ra sẽ chan đẫm nước dùng vào bát tô đã chuẩn bị sẵn bánh phở tươi, thịt bò (với đủ loại thịt bắp, nạm, gầu được làm tái, hay chín hẳn), ít hành tây thái lát, hành lá và rau mùi thái nhỏ...
Nhìn bát phở bò của Trúc Diễm tuy có chút biến tấu một chút ở phần cho thêm bò viên theo sở thích nhưng vẫn rất hấp dẫn. Bạn bè nhìn thành phẩm phở bò hấp dẫn của người đẹp ai cũng khen ngợi hết lời. Có người gợi ý cô nên mở nhà hàng phở. Tuy nhiên người đẹp cũng khiêm tốn cho rằng mình "không nấu được so với quán".
Tham khảo thêm cách nấu phở bò chi tiết dưới đây: Sơ chế thịt, xương bò ngon, không hôi Thịt bò và xương bò có mùi hôi khá đặc trưng. Nhất là phần xương bò, nếu không sơ chế thật cẩn thận thì nước dùng sẽ rất dễ có mùi hôi nồng, khó ăn. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Đối với thịt bò: Sau khi mua về, bạn đem thịt rửa sạch với nước để loại bỏ hết máu và những cặn bẩn còn sót lại trên bề mặt. Tiếp đến, bạn dùng khăn sạch hoặc giấy ăn lau sơ qua miếng thịt. Dùng gừng nướng giã nhuyễn hoặc chanh/giấm ăn chà xát lên bề mặt miếng thịt. Rửa thật sạch thịt bò với nước lạnh là mùi hôi hoàn toàn được loại bỏ. Đối với xương bò: Xương bò rất lớn và cứng vì thế người bán thường chặt sẵn. Khi mua về, bạn rửa sạch xương với nước. Chuẩn bị một chậu nhỏ, thêm nước, gừng đập dập, muối và 1 bát nước cốt chanh vào. Dùng thìa khuấy đều lên cho nguyên liệu hòa tan và cho phần xương bò vào ngâm. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên ngâm xương trong thời gian từ 4 - 6 tiếng. Khi hết thời gian, bạn rửa lại xương thật sạch với nước lạnh sau đó để cho ráo nước rồi đem đi chế biến. Cách nấu phở bò Hà Nội ngon chuẩn vị: Để nấu được bát phở bò Hà Nội ngon hãy tham khảo hướng dẫn nấu phở siêu dễ mà Bếp Eva chia sẻ ngay sau đây. Nguyên liệu nấu phở bò - Thịt bò thăn: 500 gram - Xương bò: 2 kg - Hành tây: 200 gram - Rễ cây ngò gai (rau mùi): 6 rễ - Mía: 2 lóng (mỗi lóng dài khoảng 10 cm) - Bánh phở: 500 gram - Gia vị: Bột ngọt, mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn, tương ớt, tương đen, quế khô, hoa hồi, thảo quả, gừng tươi, hành tím, hạt mùi ... - Các loại rau thơm, giá, ớt sừng, chanh, rau mùi, hành lá … Cách nấu phở bò ngon tại nhà Bước 1: Sơ chế nguyên liệu - Xương bò lấy ra rửa sạch. - Hành tây, hành tím, gừng, mía để nguyên vỏ nướng chín. Sau đó bạn cạo sạch vỏ gừng và hành rửa sạch để ráo. Cắt lát gừng, hành tây bổ đôi để riêng. - Mía sau khi nước róc vỏ chẻ miếng để riêng. - Nhặt hành lá, ngò rửa sạch ngâm với nước muối loãng rồi cắt nhỏ. - Rang hoa hồi, quế, thảo quả, hạt mùi ở lửa nhỏ đến khi có mùi thơm rồi cho vào túi vải buộc chặt. Bước 2: Cách làm nước dùng phở bò Với phở bò thì nước dùng được xem là linh hồn tạo nên vị ngon của món ăn này. Để nấu nước dùng phở, bạn cần làm tỉ mỉ từng bước. - Xương bò sau khi rửa thì đem ngâm trong hỗn hợp nước gừng + muối + nước cốt chanh khoảng 4 - 6 tiếng (tham khảo hướng dẫn sơ chế xương bò ở phần 1). - Bạn đun 1 nồi nước lớn, thêm vào đây gừng giã nhỏ, rượu gạo. Nước sôi, nhúng phần xương bò vào và cho ra chậu lớn. Xả nước sạch để rửa xương. - Sau bước này bạn sẽ thấy trên bề mặt xương có các đường gân máu nổi lên. Lúc đó, hãy dùng dao băm nhẹ lên chúng rồi đem rửa sạch với nước. Thao tác này sẽ giúp cho nước dùng của bạn trong và không bị nổi bọt. - Cho xương bò vừa sơ chế xong vào nồi lớn, thêm nước ngập mặt xương rồi cho hành tây, gừng nướng, mía, rễ rau mùi, túi vải gia vị vào. - Đậy nắp đun nồi nước xương tới khi sôi thì mở nắp ra và hớt hết phần bọt ở bên trên. Việc làm này sẽ giúp nước phở của bạn trong và ngọt thơm hơn. Chú ý, để nồi nước dùng phở không bị mùi quá nồng, khi bạn ngửi thấy mùi thơm thì phải vớt túi gia vị ngay. Nêm nếm bột canh, hạt nêm sao cho vừa ăn. - Hầm xương khoảng 4 tiếng thậm chí có thể để lâu hơn, như vậy nước dùng sẽ ngon gấp bội. Bước 3: Trang trí và hoàn thành món phở bò - Thịt bò bạn thái mỏng theo thớ ngang hoặc để thịt mềm bạn dùng chày giã sơ qua thịt bò trước khi cắt. Để làm phở bò tái bạn chần qua thịt bò với nước sôi rồi để riêng. - Khi ăn bạn chần phở qua nước sôi rồi xếp vào bát sau đó cho thịt bò tái đã chần sơ qua, các loại rau thơm ở trên. Rồi chan nước dùng để làm chín thịt bò. - Khi ăn bạn ăn cùng quẩy, rau sống, giá, chanh, ớt, tương ớt…sẽ rất ngon Thành phẩm: Cách nấu phở bò này sẽ cho bạn một món ăn sáng cực kỳ thơm ngon. Phở bò là một trong các món phở ngon, khi ăn có hương vị đậm đà thơm ngọt của thịt bò chút béo ngậy của nước dùng hòa cùng vị thanh thanh của các loại rau ăn kèm khiến bạn ăn hoài không chán. |