Trương Ngọc Ánh: "Tôi mệt mỏi với tin đồn ly hôn"

Ngày 05/02/2014 08:59 AM (GMT+7)

"Chuyện tình cảm của mình thì mình biết, nhưng nghe nhiều quá cũng mệt mỏi".

Nữ diễn viên của "Hương Ga" tâm sự: "Chuyện tình cảm của mình thì mình biết, nhưng nghe nhiều quá cũng mệt mỏi. Dư luận nghiệt ngã, đó là lý do chúng tôi im lặng". Trương Ngọc Ánh cũng chia sẻ về cái Tết đầm ấm vừa trôi qua với gia đình mình.

Vợ chồng tôi mệt mỏi với tin đồn ly hôn

- Thời gian qua, vợ chồng chị trở thành đề tài bàn tán của dư luận vì chuyện rạn nứt tình cảm. Chị và ông xã Trần Bảo Sơn có cảm thấy mệt mỏi về điều này?

Nói không thì không đúng. Chuyện tình cảm của mình thì mình biết, nhưng nghe nhiều quá cũng mệt mỏi, và tự hỏi rằng chuyện gì đang xảy ra vậy? Nhưng có điều, thời gian mà mọi người bàn tán, tôi chủ yếu nghe qua lời kể của các cộng sự, những người giúp việc trong nhà. Còn hai vợ chồng gần như không có thời gian để theo dõi, vì ngoài việc quá bận với các dự án kinh doanh thì cả hai đang hối hả trên trường quay phim. Chỉ có điều, tôi thấy dư luận đôi khi cũng hơi khắc nghiệt với mình, thành ra có nói gì cũng thành dở. Đó là lý do chúng tôi quyết định im lặng. Thà im lặng làm việc, những người yêu thương mình sẽ nhìn vào những sản phẩm mình làm ra, và họ sẽ tự có câu trả lời.

Trương Ngọc Ánh: quot;Tôi mệt mỏi với tin đồn ly hônquot; - 1
Trương Ngọc Ánh và Trần Bảo Sơn mệt mỏi với tin đồn ly hôn thời gian qua.

- Người ta nói con gái Bắc thường khéo léo và biết cách giữ chân người đàn ông của mình, còn chị?

Tôi chả khéo lắm đâu, mẹ tôi và mẹ chồng tôi nhiều khi còn tư vấn thêm nữa ý chứ (cười). Nhưng tôi không có ý định giữ chân người đàn ông của mình bằng sự ghen tuông hay quản lý. Yêu nhau là phải tự tìm cách bảo vệ mình, để xứng đáng với nhau. Chứ còn bạn có giữ thì cuối cùng người ta muốn đi cũng sẽ đi. Hạnh phúc là sự vun vén của cả hai người.

- Năm nay, chị và ông xã đều bận rộn quay phim đến cận Tết, chị đã sắp xếp thời gian cho gia đình như thế nào để ngày Tết vẫn đủ đầy, ấm cúng?

Hai vợ chồng bận quá, nếu ai từng đi quay phim thì sẽ hiểu nó chiếm thời gian như thế nào. Nên mỗi đứa đều cố gắng dành thời gian trống, không có lịch quay để tranh thủ sắm Tết, mua quần áo mới cho con, mua mứt và các nguyên liệu để nấu cỗ. Ngoài ra thì cũng nhờ vào bà ngoại, các cô giúp việc. Chúng tôi đã cố gắng để đến chiều 30 Tết vẫn có mâm cơm tất niên đầy đủ, gia đình sum vầy với nhau. Chúng tôi cũng nghỉ quay từ chiều 30 Tết và sau lễ mới bắt đầu công việc mới.

Trương Ngọc Ánh: quot;Tôi mệt mỏi với tin đồn ly hônquot; - 2
"Tôi chả khéo lắm đâu".

- Kế hoạch đón Tết của gia đình chị như thế nào khi năm nay có mẹ chồng từ Mỹ về Việt Nam?

Năm nào bà cũng về, vì bà có mỗi đứa cháu nội nên cưng lắm, xa cháu là nhớ nên không kịp về Tết thì sau đó bà cũng về. Gia đình tôi sẽ đón Tết ở Sài Gòn, rồi cả nhà sẽ sắp xếp một chuyến du xuân.

- Từ trước đến nay, chị dành nhiều lời khen cho mẹ chồng, đây phải chăng là cách chị ghi điểm trong mắt ông xã?

Tôi đâu cần ghi điểm trong mắt anh ấy, vì muốn ghi là phải ghi trước khi cưới kìa (cười). Tôi không khen mẹ, tôi chỉ nói theo đúng cái tâm mình nghĩ và những gì mình thấy thôi.

Trương Ngọc Ánh: quot;Tôi mệt mỏi với tin đồn ly hônquot; - 3
Trương Ngọc Ánh và mẹ ruột.

Tôi và bạn diễn cười rũ rượi khi quay cảnh nóng

- Chị có thể chia sẻ về vai diễn “Hương Ga” của mình?

- Hương Ga là một nhân vật đặc biệt. Đó là một người phụ nữ gần như cả cuộc đời đi tìm kiếm tình yêu cho mình. Hương Ga kém may mắn khi mất đời con gái khi còn quá nhỏ và rồi mất cả gia đình khi gặp những gió bụi cuộc sống. Cô đã bầm dập dưới tay những gã giang hồ khét tiếng, và trong cuộc chiến sinh tử, sống hoặc chết, cô tìm cách vùng lên. Nhưng thẳm sâu trong lòng cô là mong muốn tìm một đấng quân tử để nương tựa. Cũng là một cảm xúc đàn bà thường tình.

- Chị gặp khó khăn gì khi quay những cảnh mặn nồng với nam diễn viên Kim Lý?

Có những cảnh quay tôi và Kim cười rũ. Thực sự, khi khán giả xem phim, sẽ thấy những cảnh đó rất hấp dẫn. Nhưng khi quay, ngoài chuyện che chắn cho diễn viên khỏi những hình ảnh nhạy cảm, thì cả đoàn phim còn phải chuẩn bị rất nhiều thứ. Cảnh quay nóng bỏng không hấp dẫn tôi đâu, vì nó quá cực khổ. Để đẹp trên phim, có khi ngoài đời bầm dập lắm. Vì là bạn diễn nên cố tôn trọng nhau. Kim Lý là một diễn viên nổi tiếng và anh ấy rất biết nương bạn diễn, chính vì thế chúng tôi không gặp khó khăn nhiều. Chỉ có điều, có những cảnh mình biết khi lên phim sẽ vô cùng lãng mạn, nhưng khi quay thì thấy nó chẳng khác gì những bối cảnh khác, hai đứa chuẩn bị hôn nhau là lại cười rũ. Nói chung, với tôi phim là phim, đời là đời.

Trương Ngọc Ánh: quot;Tôi mệt mỏi với tin đồn ly hônquot; - 4
Trương Ngọc Ánh và bạn diễn Việt kiều Kim Lý.

- Ông xã Trần Bảo Sơn phản ứng như thế nào khi vợ đóng cảnh nóng với bạn diễn Việt kiều?

Anh ấy cũng có nhiều cảnh nóng trong phim mới lắm đấy (cười). Chúng tôi mà còn phản ứng cảnh nóng trong phim của nhau thì làm sao làm nghệ sĩ chuyên nghiệp được. Chồng tôi không ghen vì anh ấy hiểu tính chất công việc của nhau.

- Những kỷ niệm đáng nhớ nhất của chị trong quá trình quay phim?

Phim quay vất vả lắm. Những ngày đầu quay ở Nam Định, trời rét căm căm, mà bối cảnh phim lại đang là mùa hè. Rất nhiều người bị ốm. Tôi thì cứ lạnh một xíu là người bị dị ứng. Thành ra quay xong là lao ra quấn cái chăn bông và ngồi canh bếp lửa.

Những ngày cuối quay ở Nam Định tôi mệt quá, ngất xỉu, đến mức chồng tôi phải đổi vé máy bay cho vợ về Sài Gòn sớm hơn dự kiến. Và quay ở Sài Gòn thì 80% là quay đêm, cứ bắt đầu từ 4h chiều và kết thúc lúc 6h sáng, bối cảnh trải rộng từ bến cảnh cho đến quán bar, vũ trường, khách sạn, phòng xông hơi… Nói chung, làm bộ phim này vô cùng cực khổ. Nhưng bù lại, nhìn thấy cả ê-kíp say mê với từng khuôn hình, tôi có cảm giác yên tâm rằng, dù cực khổ nhưng đây sẽ là một bộ phim tử tế.

Trương Ngọc Ánh: quot;Tôi mệt mỏi với tin đồn ly hônquot; - 5
Trương Ngọc Ánh và con gái Bảo Tiên.

- Ngoài chuyện diễn xuất, chị còn kinh doanh. Năm qua, công việc kinh doanh, được coi là cánh tay phải cho việc kiếm tiền của chị, có thuận lợi không?

Nếu nói thuận lợi 100% thì không đúng. Kinh tế suy thoái mà. Nhưng tôi cố gắng để duy trì và phát triển công việc. Nếu nó không ổn định, thì tôi chẳng thể nào yên tâm mà đi đóng phim.

Xin cám ơn những chia sẻ của Trương Ngọc Ánh!

Theo Thanh Ngọc - Thành Luân (Tri thức trực tuyến)
Tin bài cùng sự kiện Trương Ngọc Ánh