Tuấn Hưng ngông, "đào hoa" từ thời thơ ấu

Ngày 01/10/2013 15:22 PM (GMT+7)

Chàng ca sĩ "Tìm lại bầu trời" đẹp trai và có năng khiếu ca hát từ nhỏ.

Tuấn Hưng tên đầy đủ là Nguyễn Tuấn Hưng. Anh sinh vào ngày 5 tháng 10 tại thủ đô Hà Nội, tuy nhiên anh laị chọn Sài Gòn là nơi để bắt đầu và phát triển sự nghiệp của mình đến ngày hôm nay.

"Ngông" từ thời mẫu giáo

Sinh ra trong một gia đình không có truyền thống làm nghệ thuật, lại là con một, Tuấn Hưng chia sẻ anh phải nói dối gia đình mới có thể đến với con đường ca hát. Cũng chính vì là con một được nuông chiều nên cái vẻ ngổ ngáo, ngông nghênh toát lên ở con người của anh từ bé. Và sau này, nhờ bước chân vào showbiz, trải qua nhiều sóng gió nên cái vẻ ngông nghênh đó cũng dịu bớt đi phần nào.

Tuấn Hưng và sinh nhật năm 1 tuổi

Tuấn Hưng chụp cùng bố

Còn nhớ ngày đó, Tuấn Hưng cho biết anh chưa bao giờ nghĩ mình sẽ đứng trên sân khấu chứ đừng nói đến chuyện làm ca sĩ. Như một cái duyên, sự nghiệp ca sĩ đến vơí Tuấn Hưng bất ngờ và cũng thật tình cờ. Anh chia sẻ nguyên nhân cho lần đầu tiên đứng trên sân khấu của mình:

“Khi cùng các bạn ngồi xem các tiết mục văn nghệ của lớp để chuẩn bị cho ngày 20/11 ở trường, lúc cậu bạn cùng lớp đánh piano bài 'Heal the world' tôi ngồi dưới hát theo thì 'bị' cô giáo phát hiện ra vì mình hát có vẻ hơi to. Ngay lập tức, cô bắt phải đứng lên hát trước tất cả các bạn và còn dọa' nếu không thực hiện sẽ bị cô cho ở lại lớp vì môn… Văn. Hát xong cô bảo tôi là vì tiết mục văn nghệ của trường ít các bạn nam quá nên cô sẽ đưa tôi vào danh sách. Và 20/11 năm đó cũng chính là lần đầu tiên bước lên sân khấu biểu diễn để rồi tôi có được tất cả những điều may mắn nhất của ngày hôm nay.”

Tuấn Hưng chụp cùng chị gái (Hưng bên trái)

Tuấn Hưng thời nhỏ đã tỏ rõ chất "ngông"

Thời đình đám với Quả Dưa Hấu

 Chính nhờ lần đầu tiên cầm micro đến với sân khấu, Tuấn Hưng bắt đầu mang trong mình niềm đam mê với âm nhạc. Dù không qua trường lớp đào tạo nhưng với năng khiếu và tố chất vốn có, cái duyên của nghề lại đến với Tuấn Hưng một lần nữa khi mang anh đến với nhạc sĩ Ngọc Châu. Có thể nói, nhạc sĩ Ngọc Châu là nhân tố đầu tiên có sức ảnh hưởng đến cuộc đời của Tuấn Hưng. Anh phát hiện ra tài năng ở Tuấn Hưng và thành lập nhóm Quả dưa hấu cùng các thành viên Bằng Kiều, Anh Tú, Tường Văn.

Vào thời điểm năm ấy, Quả dưa hấu không phải là nhóm nhạc duy nhất ở miền Bắc. Các nhóm nhạc Tik Tak, Đồng hồ báo thức...là những nhóm nhạc nở rộ vào lúc đó và được qua trường lớp đào tạo, còn đối với Quả dưa hấu thật sự là một thử thách khi mới thành lập nhóm. Tự biết bản thân mình là nghiệp dư nhất so với ba thành viên còn lại, cộng với lòng đam mê đã bắt đầu âm ỉ trong Tuấn Hưng, anh quyết tâm rèn luyện, tự mình cố gắng học hỏi ở những anh chị đi trước và nhất là với sự dìu dắt của nhạc sĩ Ngọc Châu, Tuấn Hưng đã có thể sánh bằng các thành viên khác và đưa Quả dưa hấu trở thành cái tên ghi dấu sâu đậm trong lòng người hâm mộ. Quả dưa hấu vẫn luôn là những kí ức ngọt ngào và đáng nhớ nhất trong suốt quá trình hoạt động nghệ thuật của Tuấn Hưng.

Tuấn Hưng và các thành viên nhóm Quả Dưa Hấu ngày mới thành lập

Như một quy luật, mỗi thời mỗi khác. Cái gì thịnh vượng quá rồi cũng sẽ có lúc suy tàn. Dần dần các nhóm nhạc biến mất trên thị trường âm nhạc năm ấy và Quả dưa hấu cũng không ngoại lệ. Chỉ trừ Bằng Kiều quyết định chọn cho mình con đường solo, các thành viên còn lại đều định hướng một con đường tương lai khác cho bản thân. Đây quả là thời điểm thật sự khó khăn cho Tuấn Hưng. Chàng trai với bao ước mơ dang dở, ngập ngừng chọn cho mình một con đường đi đến tương lai.

Tuấn Hưng luôn được bạn bè ủng hộ, ở bên khi khó khăn

Một mình lập nghiệp nơi Sài thành

Dưới cái bóng quá lớn của Quả dưa hấu, anh lo ngại khi chọn cho mình con đường solo để xây dựng thương hiệu cá nhân. Một trở ngại khác lại đến với Tuấn Hưng khi gia đình không ủng hộ anh tiếp tục theo đuổi con đường âm nhạc. Anh nhớ lại: “Khi quyết định dừng lại việc học của mình ở thời điểm đấy để vào Sài Gòn lập nghiệp, tôi đã phải nói dối bố mẹ là mình có một hợp đồng thu âm từ nước ngoài, họ mời mình vào để làm việc. Đến tận bây giờ, tôi vẫn thấy có lỗi khi phải nói dối bố mẹ cho một quyết định lớn trong đời, nhưng tôi vẫn tự “an ủi” nếu không có lời nói dối ấy, không có lần ra đi ấy liệu tôi có là một Tuấn Hưng như ngày hôm nay không? Thế nên đôi khi nghĩ lại mình cũng thấy đỡ ăn năn!”.

Thời kỳ mới tách nhóm, anh gặp nhiều khó khăn, nhưng rồi đã vượt qua và trở thành một cái tên ăn khách trong làng nhạc Sài Gòn

Bằng niềm đam mê khó cưỡng của âm nhạc cộng với bản tính “ngông” trong Tuấn Hưng đã vạch ra cho anh con đường lập nghiệp ở Sài Gòn bằng chính sức mình và cũng chỉ với một mình anh. Tháng 2/2000, Tuấn Hưng quyết định vào Sài Gòn để lập nghiệp, rời mái ấm gia đình và xa cả một tình yêu Hà Nội của riêng mình. Trước mắt anh là một con đường còn rất xa mà anh phải dấn chân với bao hoài bão. Một thành phố mới hoàn toàn xa lạ, một nhịp sống nhộn nhịp ở Sài Gòn và cả phong cách làm việc ở nơi đây, Tuấn Hưng đã rất khó khăn mới có thể bắt kịp và hòa hợp được với vùng đất mới cho con đường phát triền sự nghiệp của mình.

Cứ thế ngày qua ngày, sự rèn luyện và trưởng thành trong âm nhạc cũng đã giúp Tuấn Hưng có được một dấu ấn đáng nhớ trong đời. Đó là lần biểu diễn trong câu lạc bộ Bạn yêu nhạc tại Nhà hát Thành Phố, Tuấn Hưng xúc động trước tình cảm của khán giả dành cho mình, trong vòng vây của hoa, nến và những lời chúc mừng, hôm đó cũng là ngày sinh nhật của Tuấn Hưng. Thành công đầu tiên của anh chính là đã được khán giả đón nhận, xây dựng được cái tên cá nhân của anh trên vùng đất mà anh lựa chọn, anh không còn là thành viên của Quả dưa hấu nữa mà anh chính là Tuấn Hưng.

Tuấn Hưng trong liveshow "để đời" mang tên Ngày Về

Hạnh phúc luôn xuất phát từ những điều giản dị nhất. Tuấn Hưng quan niệm: “Bạn hiến dâng cho cuộc đời những gì, cuộc đời sẽ trả lại bạn thứ ấy”. Hết mình với công việc, Tuấn Hưng gặt hái được những thành công nhất định cho bản thân. Cái tên Tuấn Hưng không chỉ xuất hiện ở nhiều tụ điểm ca nhạc mà còn ở cả các phòng trà lớn nhỏ trong thành phố. Các bài hit gắn liền với anh từ thời điểm đó như Vũ điệu thần tiên, Mưa, Vẫn nhớ…Khoảng thời gian gần đây nhất là Cầu vồng khuyết, Tìm lại bầu trời, hay Anh nhớ em…

Hơn 10 năm ca hát với 11 album, tên tuôỉ không chỉ gắn liền với âm nhạc, Tuấn Hưng còn đuợc đạo diễn Hồng Vân mời đóng vai Xuân tóc đỏ (tác phẩm Số Đỏ) và năm 2010 là vai diễn Trần Vũ trong phim truyền hình Cho một tình yêu đóng cặp vơí Mỹ Tâm. Thành công vơí âm nhạc, có cơ hội trải nghiệm vơí điện ảnh, và đôi khi nhờ vẻ điển trai lạnh lùng mà gai góc cuả mình, tên tuổi cuả Tuấn Hưng còn đuợc khản giả biết đến rộng rãi khi gắn liền với các mỹ nhân showbiz Việt.

Trở thành ca sĩ ăn khách, Tuấn Hưng không quên những chuyến đi từ thiện

Những thành công có đuợc ngày hôm nay của Tuấn Hưng không thể phủ nhận bởi niềm đam mê âm nhạc và ý chí quyết tâm cuả chàng trai đất Hà Thành ngày ấy. Sắp tới đây,  Dấu Ấn sẽ cùng Tuấn Hưng, tiếp tục nâng bước cho con đuờng âm nhạc của anh bước thêm một bước đi mơí để có thể ghi dấu ấn mơí của Tuấn Hưng đến với nền âm nhạc Việt nói chung và trong lòng những khán giả yêu nhạc Tuấn Hưng nói riêng.

Chương trình ca nhạc Dấu Ấn của Tuấn Hưng sẽ diễn ra vào 20g ngày 5/10 (đúng vào ngày sinh nhật cuả anh) taị Nhà thi đấu Nguyễn Du, đuợc truyền hình trực tiếp trên kênh VTV9, đuợc tiếp sóng trực tiếp trên kênh VTV Huế, VTV Phú Yên, Đài Phát thanh - Truyền hình Lâm Đồng và một số đài điạ phương khác.

Sắp tới đây, anh sẽ tái ngộ khán giả trong liveshow Dấu Ấn ngày 5/10

Theo An An (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Thời thơ ấu của sao
Tin hay đừng bỏ lỡ