Việt Hương phụ giúp bà con nghèo rửa bát

Ngày 30/05/2015 08:50 AM (GMT+7)

Tiếp tục hành trình với những dự án từ thiện, vừa trở về Việt Nam từ Mỹ, nữ danh hài Việt Hương đã thực hiện ngay chuyến từ thiện đến với ngôi chùa còn nhiều thiếu thốn và những em nhỏ hiếu học thiếu may mắn tại Long Khánh – Đồng Nai.

Quay trở về Việt Nam đúng vào ngày giỗ 2 năm của mẹ, Việt Hương quyết định thực hiện chuyến đi này như một cách để tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn và thực hiện tâm nguyện cả đời của mẹ. “Tâm nguyện lúc sinh thời của mẹ Việt Hương là mong muốn được đi làm từ thiện ở khắp nơi trên đất nước Việt Nam nhưng khi mọi thứ còn dang dở thì mẹ đã qua đời.

Việt Hương mong muốn tiếp tục di nguyện của mẹ là làm thật nhiều hoạt động từ thiện với nhiều hình thức. Đặc biệt, vào dịp giỗ mẹ, Việt Hương thường tổ chức những chuyến đi đến với các trẻ em, gia đình ở những vùng còn khó khăn. Năm nay, dịp 2 năm giỗ mẹ, Việt Hương cùng người thân đến một ngôi trường ở Long Khánh để tặng tập sách, đồng thời gửi những món quà giúp các em có thêm động lực vững bước trên con đường học tập”, nữ danh hài bộc lộ tâm tình.

Trong cái nắng gay gắt của những ngày tháng 5, Việt Hương cùng gần 50 người thân, họ hàng khởi hành đến Long Khánh, Đồng Nai - nơi có ngôi trường tiểu học Lê Thị Hồng Gấm và chùa Long Phú.  Nữ danh hài chia sẻ lịch diễn, lịch quay hình khi trở về Việt Nam dày đặc nhưng cô lúc nào cũng dành quỹ thời gian vài ngày để thực hiện các công tác từ thiện. 

Việt Hương phụ giúp bà con nghèo rửa bát - 1

Ngay khi vừa trở về Việt Nam, danh hài Việt Hương đã tổ chức chuyến đi từ thiện ở Đồng Nai.

Việt Hương phụ giúp bà con nghèo rửa bát - 2

Theo chia sẻ của danh hài, lúc sinh thời mẹ cô mong muốn được đi làm từ thiện ở khắp nơi trên đất nước

Việt Hương phụ giúp bà con nghèo rửa bát - 3

Việt Hương đang thay người mẹ quá cố thực hiện di nguyện của bà.

Thời gian này còn vào đúng dịp Lễ Phật Đản – một lễ lớn của đạo Phật – nên Việt Hương càng mong mỏi tổ chức những chuyến đi đầy ý nghĩa và “nhìn bà con, các em nhỏ vui là lòng mình cũng thấy vui vẻ, xua tan hết nắng nóng thời tiết” – nữ nghệ sĩ chia sẻ trong sự hân hoan. 

Đoàn đã mang đến cho các em nhỏ tập vở, quần áo, quà hiện vật, hiện kim để các em có thêm động lực học tập thật tốt. Nữ nghệ sĩ cũng không quên ghé thăm ngôi chùa Long Phú để dâng hương lễ chùa nhân Lễ Phật Đản đang đến gần. 

Việt Hương phụ giúp bà con nghèo rửa bát - 4

Việt Hương phụ giúp bà con nghèo rửa bát - 5

Việt Hương vui vẻ ngồi rửa bát cùng với những người dân địa phương.

Việt Hương phụ giúp bà con nghèo rửa bát - 6

Thời gian đi làm từ thiện trùng với ngày lễ Phật đản ên Việt Hương càng mong mỏi tổ chức những chuyến đi đầy ý nghĩa.

Việt Hương cùng bà con phật tử dọn dẹp lại nơi thờ phụng, sắp xếp trái cây cũng như tận tay rửa chén phục vụ bà con sau bữa cơm chay thân mật. Chuyến đi tuy ngắn nhưng chứa đựng nhiều tình cảm của bà con nơi đây dành cho đoàn từ thiện. Mọi người được chào đón đoàn rất thân tình và gần gũi. Không còn khoảng cách giữa nghệ sĩ và khán giả mà đơn thuần là những người thân cảm thông, chia sẻ, giúp đỡ nhau bằng tấm chân tình. Sự hân hoan, chào đón của bà con, các em nhỏ nơi đây tạo nên sự ấm áp và niềm xúc đông cho cả đoàn. 

Việt Hương phụ giúp bà con nghèo rửa bát - 7

Những cân gạo tình thương được nữ danh hài gửi tặng tới các hộ gia đình còn gặp nhiều khó khăn.

Việt Hương phụ giúp bà con nghèo rửa bát - 8

Cô trao tặng các em nhỏ quần áo, sách vở để các em tiếp tục đến trường.

Việt Hương phụ giúp bà con nghèo rửa bát - 9

Nụ cười của những em nhỏ nơi đây là một trong những động lực giúp Việt Hương tiếp tục thực hiện các hoạt động thiện nguyện của mình.

Với hành trình từ thiện không bao giờ dừng bước của mình, Việt Hương luôn tâm niệm rằng: “Hằng ngày mình mang tiếng cười đến khán giả trên sân khấu, trên truyền hình thì ở cuộc sống hằng ngày cũng mong muốn đem lại một niềm vui nho nhỏ đến những nơi, những người còn hoàn cảnh khó khăn phải chật vật kiếm sống hằng ngày hay những nhà mở, mái ấm, bệnh viện, … còn vất vả trong việc tìm kiếm kinh phí để nuôi dưỡng người bệnh nghèo, trẻ mồ côi, người già neo đơn, … Việt Hương nghĩ sự hỗ trợ của mình dù không nhiều nhưng sẽ nguyện thực hiện nhiều nhiều hơn nữa, xa hơn nữa, đến với nhiều mảnh đời khó khăn hơn nữa”.

Việt Hương phụ giúp bà con nghèo rửa bát - 10

Việt Hương phụ giúp bà con nghèo rửa bát - 11

Theo Tường Vy - Ảnh: Viết Trường (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Việt Hương