Việt Hương: "Hoài Linh không làm chồng tôi được"

Ngày 01/04/2015 10:15 AM (GMT+7)

Nữ danh hài Việt Hương giải thích lý do vì sao giữa cô với Hoài Linh chỉ có thể làm tri kỷ.

Với việc kết hợp đầy ăn ý trong các chường trình nổi tiếng như "Người bí ẩn"," Ơn giời! Cậu đây rồi!", cũng như khá nhiều tiết mục hài hước trên sân khấu, hay thường xuyên tình tứ bên nhau tại các sự kiện, cặp danh hài Việt Hương và Hoài Linh đã bị nhiều khán giả đặt nghi vấn có phải là vợ chồng thật hay không mà diễn xuất ăn ý với nhau đến vậy!

Tuy nhiên, nữ danh hài Việt Hương thú nhận, mối quan hệ giữa hai người chỉ có thể là một đôi tri kỷ khó rời nhau trong cuộc sống chứ không thể làm vợ chồng được. Lý do được giải thích là bởi, nếu cô mà làm vợ Hoài Linh thì sẽ "ép" đàn anh ăn cho mập, nhưng điều này không phải là một trong những sở thích của nam danh hài đình đám.

Việt Hương: quot;Hoài Linh không làm chồng tôi đượcquot; - 1

Cặp danh hài Việt Hương và Hoài Linh.

Là cục gạch xấu xí, biết giọt giũa

- Có thật là chị không hề cảm thấy bị áp lực khi hai "đối thủ" còn lại trong Top 3 Hạng mục "Nghệ sĩ hài được yêu thích nhất" của giải thưởng "HTV Awards 2015" là Trường Giang và Thu Trang?

Nếu nói không có áp lực thì chắc chẳng mấy ai tin, nhưng thật tình là tôi thấy bình thường. Tôi cũng đã có tuổi, từng đoạt giải thưởng rồi, hơn nữa việc lọt vào Top 3 đã là niềm vui. Các fan cũng có kêu gọi sự bình chọn, nhưng tôi nghĩ để đoạt giải thì còn phải nhờ vào duyên.

Lúc biết danh sách lọt vào đề cử, tôi vui. Đó là cái vui của một người nghệ sĩ dù được giấu diếm hay bọc bởi một lớp vỏ nào thì tận bên trong vẫn là được gần gũi với khán giả và “thở” bằng tình cảm của họ dành cho mình. "HTV Awards" là giải thưởng mà mỗi khi nhắc đến tôi bồi hồi lắm, vì có quá nhiều thứ để nhớ và để nói.

Tôi từng đoạt giải lần đầu tiên vào năm 2007, nhưng trong những năm qua tôi chủ yếu định cư ở nước ngoài, giờ về nước hoạt động nghệ thuật lại và được công chúng đón nhận thì còn gì vui bằng.

Có ý kiến cho rằng, việc được đề cử cùng với hai đàn em trẻ là Trường Giang và Thu Trang sẽ khiến tôi có nhiều "rủi ro", vì nếu chẳng may không đoạt giải sẽ rất là kỳ, người ta nói mình không bằng các em. Tuy nhiên, tôi nghĩ không phải vậy đâu, vì ai cũng có những cống hiến riêng cho khán giả. Thực tế trong những năm tôi không có ở Việt Nam thì những đàn em trẻ mới là người cống hiến cho khán giả. Tôi thấy đây là một kết quả công bằng.

- Vậy chị đánh giá thế nào về hai "đối thủ" này?

Thật lòng là tôi không xem hai em là đối thủ, mà đó chính là hai đồng nghiệp. Trường Giang có cái duyên ngầm trên sân khấu, cậu ấy cứ diễn từ từ, nên nếu ai diễn nhanh sẽ rất biết cách tung hứng với nhau, còn Thu Trang là một trong những "quái kiệt" khi diễn một kiểu nhân vật nào đó.

- Nhiều người hâm mộ đang lo ngại vị trí của chị hay danh hài Thúy Nga rất dễ bị nghệ sĩ hài Thu Trang "soán ngôi". trong thời gian tới. Chị nghĩ sao?

Tôi hay Thúy Nga đều là những nghệ sĩ có thương hiệu, nên khi dược nhắc đến mỗi người sẽ có một nét riêng, đến ngay Thu Trang cũng vậy thôi. Nếu có thêm một Thu Trang thì cũng không có gì phải áp lực chuyện "soán ngôi", vì mỗi người có một thế mạnh và nét duyên hài riêng trên sân khấu. Tôi nghĩ, bánh khúc vẫn là bánh khúc, xôi giò vẫn là xôi giò, rất khó lẫn lộn.

- Thế chị có đang đặt ra mục tiêu phải trở thành "nữ danh hài số 1" trong làng hài miền Nam?

Như tôi vừa nói, mỗi người sẽ có một đặc trưng riêng, còn vị trí nằm ở đâu thì tùy vào khán giả. Nếu họ yêu mến mình thì sẽ xem mình là số 1, còn bản thân mình phải biết nhìn lại xem đã làm được gì rồi chứ đừng cố đặt ra mục đích, kẻo làm không được lại lo. Tôi nghĩ, làm nghệ thuật cũng nên biết dùng cái đầu để suy nghĩ, vì "ăn theo thở, ở theo thời".

Việt Hương: quot;Hoài Linh không làm chồng tôi đượcquot; - 2

Việt Hương ăn mặc giản dị đi chùa đầu năm.

- Là một nghệ sĩ lâu năm trong showbiz, chị có niềm tin vào tính khách quan của những giải thưởng hiện nay?

Trước tới giờ tôi không thi thố gì cả, nên cũng chẳng rành. Tôi chỉ được đề cử bởi BTC và giới truyền thông ủng hộ nên tôi tin những giải thưởng mình được đề cử là khách quan.

- Có những trường hợp nghệ sĩ dính nghi án bỏ tiền mua tín nhắn bình chọn để đoạt giải. Có ai đó từng khuyên chị nên thử cách này?

Hầu hết những giải thưởng tôi nhận được đều có sự bất ngờ. Tôi muốn để người ta tự đánh giá mình giỏi, dở ra sao. Tôi nghĩ, quan trọng của một người nghệ sĩ hài là phải hiểu rõ tính thời sự để mang những vấn đề xã hội quan tâm lên sân khấu.

Mua giải thưởng hả? Tôi không ủng hộ cho bất kỳ ý đồ nào để có giải thưởng dễ dàng, vì như vậy sẽ dễ khiến người đoạt giải bị ảo tưởng. Quan trọng khi làm nghệ thuật là được khán giả ủng hộ, nên hãy để khán giả quyết định sự công bằng.

- Thế hỏi thật, trong suốt quãng đường làm nghệ thuật và được săn đón trong thời gian qua, đã bao giờ chị tự thấy mình cũng bị ảo tưởng?

Chắc Tổ nghiệp thương tôi nên bắt đầu từ "Gala năm 2003", tôi đã được khán giả cả nước ưu ái. Bạn thử nghĩ đi, một người làm nghệ thuật gần 20 năm, sống trong tình cảm lâu năm của khán giả, để có được vị trí như ngày hôm nay đâu có dễ dàng gì mà khiến tôi bị ảo tưởng. Thà là một cô hoa hậu đoạt giải sau đêm thi thì may ra bị ảo, vì cứ nghĩ rằng: "Ôi tôi đẹp lắm"!

Tôi làm nghệ thuật chưa bao giờ là dễ dàng. Tôi đi lên bằng hai bằng chính đôi chân trần, chẳng ai đặt dùm tôi một đôi dép lê. Tôi đi làm nghệ thuật bằng chính bản thân nên giờ chân tôi toàn là sẹo. Tôi cũng bỏ ra nhiều máu, mồ hôi và nước mắt thì mới được nổi tiếng chứ chẳng có ai hỗ trợ gì cả. Tôi cũng chưa từng nhờ ai giúp đỡ mình để có như ngày hôm nay.

Để có được những vai chính, vị trí "đẹp" như hôm nay, tôi đã phải từng diễn vai phụ, chờ người ta diễn xong rồi mới đến lượt mình lên sân khấu. Tôi là diễn viên không có sắc, chỉ dễ nhìn, không đẹp mà vẫn được đóng vai chính là cả một quá trình. Như hồi tôi đoạt giải "Nữ diễn viên chính" của giải "Mai vàng" chẳng hạn, không phải dễ dàng. Chính xác phải nói tôi không phải viên ngọc, tôi chỉ là một cục gạch xấu xí, nhờ biết giũa qua nhiều năm mới được như hôm nay.

Việt Hương: quot;Hoài Linh không làm chồng tôi đượcquot; - 3

Chị tự hào với cặp chân ngắn nhưng vẫn có duyên.

Độn cằm thì chỉ có đường... "giải nghệ"

- Sao chị lại tự nhận mình xấu xí trong khi đó được xem là điều mà nhiều người hay từ chối?

(Cười), Tôi thì lại bình thường, vì lúc nào tôi cũng bị người ta đem lên sân khấu để cân, đo, đong, đếm xem xấu đến cỡ nào, lùn ra sao. Trong các vai diễn, tôi cũng hay hóa thân thành các nhân vật xấu xí nên bị chê xấu là chuyện thường. Tôi ghét nhất là sơn móng tay, đeo hột xoằn khi đóng vai nhà nghèo. Cứ ra đường mà khen tôi trẻ đẹp là tôi khoái lắm, vì trên sân khấu toàn đóng vai già. Còn giả sử nếu ở khi lên sân khấu đẹp mê hồn nhưng đến khi gặp ngoài đời bị người ta chê xấu quá trời thì thôi rồi... ê chề!.

- Thế có bao giờ chị than thân, trách phận vì sao sinh ra với cặp chân quá ngắn?

Không bao giờ, vì tôi biết ông Trời không lấy hết của ai bao giờ và cũng không cho ai tất cả. Ví dụ ở hải ngoại, trong một số vở hài kịch, tôi đóng vai người phụ nữ chân ngắn nhưng vẫn tự tin khi có "điện nước đầy đủ". Nhân vật do tôi đóng cũng hay nói rằng, tuy chân ngắn nhưng "nội thất ngon lành", tuy cái này ngắn lại nhưng chỗ khác lại lòi ra. Nói vậy cho vui trên sân khấu thôi chứ đôi khi lại đúng lắm, biết đâu tôi cao mà thiếu sự duyên dáng.

- Chị có ý định nhờ "dao kéo" để giữ được vẻ đẹp trẻ trung không?

Thật ra, ngoài lợi thế nhỏ con trẻ lâu và tóc ngố, tôi cũng có nhiều bí quyết giữ sự tươi trẻ cho gương mặt. Ví dụ như là phải siêng chạy bộ, nhảy dây và đặc biệt không ăn cơm. Tôi thường xuyên chạy bộ trên máy khi ở nhà và còn kết hợp thêm nhảy dây, mỗi ngày nhảy chừng 1.000 cái lận đó ho biết. Không ăn cơm là cơm chứa tinh bột, khiến cơ mặt nhanh chảy xệ ghê lắm.

Chuyện phẫu thuật thẩm mĩ thời nay chẳng có gì lạ. Bản thân tôi ủng hộ phụ nữ làm đẹp nhờ "dao kéo", nhưng phải xem có thích hợp với công việc của mình hay không. Như tôi, có ngời chê má của tôi phính, cằm ngắn, khuyên tôi đi độn cằm cho dài ra, cắt bớt mỡ thừa trên mặt, nhưng tôi nghĩ việc má phính là tốt cho tướng số.

Tôi mà đi độn cằm thì chỉ còn cách "giải nghệ" thôi chứ làm ăn gì được. Tính tôi rất là "nhoi", đứng ngồi không yên một chỗ, thường xuyên bị đập mặt xuống sân khấu. Nếu cằm mà độn thì chắc lúc té sẽ bị đẩy cằm lên tận mũi đó, (cười).

Việt Hương: quot;Hoài Linh không làm chồng tôi đượcquot; - 4

Hoài Linh và Việt Hương thường xuyên tình tứ bên nhau.

- Dù "chân ngắn" nhưng chị vẫn tỏa sáng mỗi lần xuất hiện. Bí quyết đó là gì?

Người ta nói, "ốm cao sang, lùn quý phái" thì đâu có sai. Đối với tôi, nhưng người lùn thì đừng có mặc quần bông hoa hòe, cứ mặc quần một màu là chẳng ai nhìn vào cặp giò ngắn của bạn làm gì.

- Vậy khả năng ăn nói rất duyên dáng và hài hước có phải "vũ khí" lợi hại để chị chiếm được tình cảm mọi người?

Khi ra đường, tôi nói rất nhiều, nói không mệt nghỉ, vì muốn tạo không khí vui tươi, thích trao nhau nụ cười, nhưng mỗi khi về nhà là tôi rất ít nói, ông xã mới là người nói nhiều để làm tôi vui.

Chắc sẽ xỉu nếu phải sinh thêm con!

- Danh hài Hoài Linh có phải là người "tung hứng" ăn ý nhất với chị trong nghề không?

Sau bao năm gắn bó với nhau, tôi rút ra một bài học là mỗi khi lên sân khấu diễn với anh Hoài Linh thì đừng bao giờ bung mảng miếng mà cố tình giấu vì chắc chắn sẽ “chết” dưới tay anh ấy. Anh Linh có một cái duyên rất lạ và nhanh, chỉ cần mình bung là anh “quất” lại liền. Ảnh chỉ sợ tôi một cái mà chính anh Linh cũng thường hay nói đến là "con Hương nó có máu khùng", nhưng cũng nhờ diễn ăn ý mà chỉ cần ảnh nhìn là tôi biết mình cần phải làm gì cho anh, cũng như khi anh Linh nhìn tôi là biết nên làm gì tiếp theo. Đó là sự phối hợp mà cần phải diễn với nhau nhiều năm mới có thể làm được.

Việt Hương: quot;Hoài Linh không làm chồng tôi đượcquot; - 5

Tuy nhiên, cả hai chỉ có thể là tri kỷ.

- Sau hiệu ứng của chương trình "Người bí ẩn", chị và nam danh hài này thường xuyên gọi nhau là "vợ chồng" trước công chúng. Điều đó có khiến chị dễ bị chồng ghen?

Đối với tôi, Hoài Linh như một người anh, người bạn diễn song hành ăn ý trong cuộc đời làm nghệ thuật. Anh Linh thương tôi như người thân trong gia đình, mọi thứ từ quan điểm sống đến show diễn đều có thể chia sẻ tâm đầu hợp ý. Thậm chí trong bức ảnh gia đình tôi chụp làm kỷ niệm, anh Hoài Linh cũng có mặt như một thành viên trong gia đình. Bởi thế, nếu có ghen thì anh Linh mới là người ghen với chồng tôi thì đúng hơn, (cười).

- Gắn bó và hiểu danh hài Hoài Linh thân thiết đến vậy, sao hồi xưa chị không cưới anh ấy làm chồng?

Tôi nghĩ, anh Hoài Linh chỉ có thể là tri kỷ của tôi chứ làm chồng được. Tôi mà làm vợ anh Linh thì chắc chắn tôi phải ép anh ấy ăn cho mập mạp ra chứ đâu có "ốm tong teo" vậy. Bản thân anh Linh không thích mập, không ăn diện, không thích mặc đồ sang trọng, anh ấy chỉ thích cái gì đó giản dị, bình dân, còn ăn uống thì rất khô khan. Thử hỏi sang Mỹ thì làm sao kiếm ra cá khô ăn hằng ngày hả trời, (cười). Bạn nhìn đi, bao năm qua anh ấy cũng chỉ có một cái body như vậy, tôi mà làm vợ thì sẽ lo cho anh ấy ăn uống, chăm sóc hằng ngày, nhưng anh ấy đâu có chịu ăn.

- Hẳn là chị rất tự tin về sự đảm đang của mình?

So với phụ nữ nhiều nước, thì phụ nữ Việt Nam rất giỏi chăm sóc chồng con, biết cam chịu. Tôi cũng học được tính cách đó từ mẹ và những người phụ nữ bên cạnh mình.

Việt Hương: quot;Hoài Linh không làm chồng tôi đượcquot; - 6

Gia đình Việt Hương

- Chị liên tục chạy show như vậy thì chị lấy đâu ra thời gian chăm sóc chồng con?

Bản thân tôi chạy đi chạy về liên tục giữa Việt Nam và Mỹ, nhưng vì các chương trình nối nhau phát sóng nên khán giả cứ mặc định tôi chỉ ở Việt Nam. Còn nếu rơi vào trường hợp tôi quá bận không về được, chồng tôi lại đưa con gái về nước thăm mẹ. Hiện tại tôi vừa về nước để quay show, nhưng sau khi dự lễ trao giải "HTV Awards 2015" sắp diễn ra là tôi lại bay về Mỹ rồi.

- Vậy chị có định sinh thêm em bé trong thời gian tới?

Tôi không dám sinh thêm con cũng là vì quá bận đấy. Đứa con gái đầu lòng bên Mỹ đang nhờ người bạn thân chăm sóc dùm, nếu giờ sinh thêm nữa chắc tôi... xỉu!, (cười).

Xin cảm ơn danh hài Việt Hương và chúc chị thật thành công!

Theo Hà Nhuận Nam (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Việt Hương