Vợ chồng Đăng Khôi làm hôn lễ theo đạo Phật

Ngày 28/11/2013 09:41 AM (GMT+7)

Cặp đôi vừa tổ chức đám cưới theo nghi thức Phật giáo vào ngày hôm qua.

Ngày hôm qua (27/11), vợ chồng nam ca sỹ Đăng Khôi đã tổ chức đám cưới theo nghi thức Phật giáo tại Chùa Kỳ Quang 2, TP HCM, trong sự chứng kiến của các sư thầy, cha mẹ, họ hàng đôi bên và những Phật tử tại Chùa.

Được biết, Đăng Khôi là một Phật tử đã quy y tại chùa Kỳ Quang 2, pháp danh của anh là Quang Đức. Chính vì vậy, ngày trọng đại của mình Đăng Khôi luôn hướng tâm đức về nhà Phật. Nam ca sỹ luôn tâm niệm bên cạnh việc phát triển sự nghiệp, phát triển tài năng thì luôn song hành là việc bồi đắp tâm đức, tích cực làm việc thiện theo giáo lý của nhà Phật. 

Lễ cưới tổ chức tại chùa sáng qua rất ấm cúng, trang nghiêm và vô cùng ý nghĩa về đạo đức, văn hoá và tâm linh. Mong muốn từ lâu của Đăng Khôi - Thuỷ Anh là được tổ chức một lễ cưới linh thiêng nơi cửa chùa, đôi vợ chồng trẻ chia sẻ rằng buổi lễ đã giúp họ và mọi người hiểu được ý nghĩa của đời sống lứa đôi trong tình thương yêu và tương kính, luôn dìu dắt nhau trên mọi nẻo đường của cuộc đời. Và lời phát nguyện trước Tam Bảo sẽ có tác động rất lớn đến đời sống tâm linh của họ về sau.

Tổ ấm nhỏ bé hạnh phúc của nam ca sỹ Đăng Khôi.

Đăng Khôi và Thủy Anh vừa tổ chức đám cưới vào ngày 13/11 vừa qua tại Hà Nội.

Vợ chồng Đăng Khôi quyết định làm lễ "hằng thuận" được tổ chức vào ngày hôm qua (27/11).

Buổi lễ được diễn ra ấm cúng trước sự chứng kiến của gia đình và họ hàng hai bên.

Như chúng ta đã biết, lễ "Hằng Thuận" là nghi thức tương đối đặc biệt dành riêng cho lễ cưới được tổ chức trang nghiêm trọng thể tại chùa. Ngoài một vài lễ nghi truyền thống của một đám cưới như tuyên bố lý do, trao nhẫn cưới, nhận lời chúc tụng của hai họ, thì nghi thức Hằng Thuận trong ngày cưới mang đậm dấu ấn đạo đức tâm linh và trí tuệ của đạo Phật. Cùng với những định hướng rất cụ thể giúp cho đôi vợ chồng có được một tương lai lạc quan tươi sáng trên tinh thần giác ngộ giải thoát. 

Đây được coi là một trong những đám cưới theo nghi thức Phật giáo của Sao Việt.

Hình ảnh Hoà Thượng Trụ trì thuyết giảng về ý nghĩa của Hằng Thuận, hôn nhân, đạo lễ hiếu nghĩa với cha mẹ, trách nhiệm của gia đình với xã hội và đất nước.

Quang cảnh nơi diễn ra lễ "hằng thuận".

Hoà Thượng Trụ trì ban nước Thánh, phúc lộc và may mắn cho cô dâu chú rể.

Hoà Thượng Trụ trì kết "dây tơ hồng" cho đôi vợ chồng trẻ.

Nghi lễ "Phu thê giao bái" được diễn ra trước sự chứng kiến của gia đình hai bên và rất nhiều Phật tử.

Đăng Khôi - Thủy Anh hạnh phúc trong ngày lễ "hằng thuận".

Đến chung vui cùng vợ chồng Đăng Khôi không có quá nhiều nghệ sỹ mà chỉ có vợ chồng nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung.

Nhạc sỹ Dương Khắc Linh.

Theo PBB (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Đăng Khôi
Tin hay đừng bỏ lỡ