Vợ Công Lý bức xúc vì bị mạo danh, nhiều sao Việt còn bị lừa hình thức tinh vi hơn

Triết Khải Ngày 17/08/2021 12:16 PM (GMT+7)

Ngoài vợ trẻ của Công Lý, nhiều sao Việt khác cũng từng đau đầu khi rơi vào cảnh bị kẻ xấu mạo danh, lừa đảo trên mạng xã hội với nhiều hình thức tinh vi. 

Việc nghệ sĩ Việt bị mạo danh, sử dụng nhiều hình thức khác nhau để lừa đảo trên mạng xã hội xảy ra thường xuyên trong thời gian gần đây. Đa phần kẻ xấu sẽ tìm cách trục lợi bằng việc sử dụng các trang mạng xã hội lấy tên và hình ảnh của các nghệ sĩ, sau đó có hành động như kêu gọi từ thiện, quảng cáo, bán hàng kém chất lượng… Điều này khiến không ít ngôi sao bức xúc, lên tiếng nhờ cơ quan an ninh mạng can thiệp để điều tra.

Mới đây, vợ trẻ của NSND Công Lý bức xúc khi bị kẻ xấu sử dụng hình ảnh của mình để lập tài khoản trên ứng dụng mạng xã hội, với mục đích lừa tiền mọi người. Tuy nhiên, thay vì để tên Ngọc Hà, tài khoản này lại mang tên Mai Hà. Ngay sau khi biết sự việc, bà xã NSND Công Lý đã thông báo với bạn bè, người thân để tránh xảy ra trường hợp mất tiền oan. Cô khẳng định: "Từ khi sinh ra đến giờ em chỉ có 1 tên duy nhất Ngọc Hà và chưa có ý định đổi ạ".

Vợ Công Lý bức xúc vì bị mạo danh, nhiều sao Việt còn bị lừa hình thức tinh vi hơn - 1

Ngọc Hà cho biết kẻ gian lấy tên Mai Hà kèm hình ảnh của cô, tự nhận là vợ Công Lý để đi vay tiền một số người thân, bạn bè.

Đầu năm nay, một số nghệ sĩ khác như MC Đại Nghĩa, vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh hay Lý Hải - Minh Hà cũng đã lên mạng xã hội cảnh báo về việc họ bị nhiều tài khoản giả mạo để lừa đảo tiền từ thiện.

Trong đợt cứu trợ đồng bào miền Tây bị hạn mặn và một số tỉnh bị nhiễm COVID-19 vào đầu năm 2021, MC Đại Nghĩa đứng ra kêu gọi các mạnh thường quân hỗ trợ nước lọc, khẩu trang, nước sát khuẩn... nhưng lại bị lập tài khoản mạo danh để huy động tiền. Anh bức xúc viết: "Hết tạo Facebook giả rồi bây giờ lại dùng đến Zalo giả để đi gạt tiền từ thiện! Thiết nghĩ, người nào đang làm việc này chắc cũng có ăn có học. Với cái sở học đó của mình, lẽ ra, họ có thể làm được một việc gì đó lương thiện để kiếm tiền một cách trong sạch, chứ không phải dùng kiến thức đi lừa người khác và nhất là lại nhân danh từ thiện".

Nam MC khẳng định tài khoản của mình để chế độ người quen mới nhắn tin được và không bao giờ chủ động đi trò chuyện với người lạ.

Vợ Công Lý bức xúc vì bị mạo danh, nhiều sao Việt còn bị lừa hình thức tinh vi hơn - 3

Vì thường xuyên đứng ra kêu gọi từ thiện, Đại Nghĩa hay bị kẻ xấu lợi dụng, lấy hình ảnh để lừa đảo.

Ca sĩ Thuỷ Tiên cũng gặp hoàn cảnh như MC Đại Nghĩa, khi vợ chồng cô đang kêu gọi tiền từ thiện từ các mạnh thường quân thì kẻ mạo danh cũng đứng ra kêu gọi khiến nhiều người nhầm lẫn, mất cảnh giác. Thuỷ Tiên nhấn mạnh đã nhờ an ninh mạng, cơ quan công an vào cuộc để điều tra. Cô khẳng định bản thân không sử dụng tài khoản Zalo, kêu gọi mọi người cần nâng cao cảnh giác trước các chiêu trò lừa đảo tinh vi.

Tương tự, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà cũng từng phải nhắn nhủ những người xung quanh cảnh giác khi có kẻ lập tài khoản giả mạo dưới tên mình để kêu gọi quyên góp, chia sẻ thông tin cá nhân, mã thẻ ATM nhằm mục đích lừa đảo.

Vợ Công Lý bức xúc vì bị mạo danh, nhiều sao Việt còn bị lừa hình thức tinh vi hơn - 4

Đầu tháng 3 năm nay, Thuỷ Tiên từng tức giận khi bị kẻ gian giả mạo thông tin.

Vợ Công Lý bức xúc vì bị mạo danh, nhiều sao Việt còn bị lừa hình thức tinh vi hơn - 5

Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà làm rõ thông tin về số tài khoản cá nhân để các mạnh thường quân không bị kẻ xấu lừa đảo, trục lợi.

Vợ Công Lý bức xúc vì bị mạo danh, nhiều sao Việt còn bị lừa hình thức tinh vi hơn - 6

Năm 2019, Lâm Khánh Chi từng đau đầu giải quyết việc bị kẻ gian lợi dụng hình ảnh đi lừa gạt 150 triệu đồng. Cuối cùng, nữ ca sĩ chuyển giới phải nhờ tới cơ quan chức năng để giải quyết, đồng thời làm rõ thông tin để cảnh tỉnh những người xung quanh.

XEM VIDEO: "Nữ hoàng chuyển giới" Lâm Khánh Chi làm sáng tỏ vụ lừa đảo 150 triệu đồng.

Vợ Công Lý bức xúc vì bị mạo danh, nhiều sao Việt còn bị lừa hình thức tinh vi hơn - 7

Mỹ Tâm cũng gặp phải tình huống tương tự khi một fanpage lợi dụng hình ảnh các chương trình tình nguyện của cô để trục lợi.

BTV - MC Diệp Anh từng phải lên tiếng minh oan cho bản thân khi có người sử dụng tên và hình ảnh của cô để nhắn tin cho bạn bè vay hàng chục triệu đồng. Sau khi lừa đảo, người này đã đổi tên và ảnh đại diện tài khoản. "Khi có người nhắn nhờ chuyển khoản thì mọi người nhớ gọi điện lại nhé, mạng xã hội bây giờ rất dễ lấy tên và ảnh khiến cho người dùng không để ý", nữ BTV nhắc nhở cư dân mạng để tránh gặp phải những tình huống tương tự.

Một số nghệ sĩ khác như Trấn Thành, Thuý Diễm, Quyền Linh… lại khổ sở khi bị sử dụng hình ảnh cá nhân vào mục đích bán hàng trên mạng xã hội. Nhiều lần MC Trấn Thành đã "nổi đoá" khi nhiều tài khoản quảng cáo sử dụng hình ảnh của anh để bán nước hoa kém chất lượng. 

"Tôi khẳng định lần nữa là cho đến thời điểm này, tôi không bán nước hoa. Tôi cũng không hợp tác với ai bán nước hoa nha. Ai ham rẻ mua về xài trớt quớt đừng có phàn nàn em nha! Em khổ quá! Nghĩ sao, tôi bán chai nước hoa mà có 99.000 đồng - 156.000 đồng. Nổi điên hà! Nó giả mạo mà nó chịu khó lắm, nó tạo gần mấy chục trang, tôi report không kịp với tụi nó luôn. Bán buôn có tâm và có liêm sĩ chút đi! Mạo danh người ta như vậy mà coi được hả? Tui tức ghê! Có ai chỉ tui cách nào dẹp hết mấy cái trang giả mạo bán hàng này không?", Trấn Thành từng than thở.

Ngoài ra, kẻ xấu còn từng mạo danh vợ chồng nam MC nổi tiếng để tạo fanpage bán nước hoa giá rẻ, đầu tư hẳn clip, hình ảnh công phu để chiếm lòng tin của cư dân mạng.

Vợ Công Lý bức xúc vì bị mạo danh, nhiều sao Việt còn bị lừa hình thức tinh vi hơn - 8

Vợ chồng Trấn Thành - Hari Won đau đầu vì bị nhiều trang sử dụng hình ảnh để bán hàng kém chất lượng.

Nữ diễn viên Thuý Diễm cũng từng tức giận khi có người sử dụng hình ảnh của cô để bán khẩu trang với giá cao trong đợt đầu tiên dịch bệnh bùng phát vào năm ngoái. Cô khẳng định đây là việc làm thất đức, lợi dụng thời điểm nhạy cảm để trục lợi. "Ai giúp dùm Diễm xoá sổ loại giả mạo bất nhân này với! Xin khẳng định lại hiện giờ Diễm không kinh doanh mua bán bất cứ hàng hoá gì. Đừng ai bị gạt nữa!", vợ Lương Thế Thành nói.

Vợ Công Lý bức xúc vì bị mạo danh, nhiều sao Việt còn bị lừa hình thức tinh vi hơn - 9

Diễn viên Thuý Diễm bị sử dụng hình ảnh để bán khẩu trang giá cao giữa tâm dịch, khiến cô phải bức xúc giải thích.

MC Quyền Linh cũng "dở khóc dở cười" khi bị mạo danh quảng cáo... thuốc trĩ, thuốc trị xương khớp, hôi nách. Anh khẳng định với người hâm mộ rằng mình chưa từng ký hợp đồng với bất kỳ đơn vị thuốc nào và nhờ luật sư, cơ quan chức năng can thiệp. "Linh sẽ làm việc với luật sư và các cơ quan chức năng để đem ra pháp luật những ai đang cố tình sử dụng hình ảnh của Linh để lừa đảo. Cũng xin nhắc lại những ai bán thuốc mà dùng hình ảnh chưa có sự đồng ý của Linh thì hãy dừng lại. Xin mọi người hãy cẩn thận xem kỹ những video cắt ghép nhé", nam MC tuyên bố.

Vợ Công Lý bức xúc vì bị mạo danh, nhiều sao Việt còn bị lừa hình thức tinh vi hơn - 10

MC Quyền Linh đứng ra cảnh báo, khẳng định không quảng cáo cho bất kỳ sản phẩm thuốc nào.

Danh hài Trường Giang cũng từng bị người lạ sử dụng hình ảnh để bán thuốc giảm cân. Anh khẳng định đây là một hình thức lừa gạt, gây ảnh hưởng đến danh tiếng của mình và mong khán giả hãy tỉnh táo. Ông xã Nhã Phương viết: "Đây là nick giả, mọi người lưu ý tránh để bị lừa nha. Đừng lập nick giả rồi đi bán hàng lừa đảo người khác như thế này nữa, mọi người đã quá khổ sở với dịch bệnh rồi".

Vợ Công Lý bức xúc vì bị mạo danh, nhiều sao Việt còn bị lừa hình thức tinh vi hơn - 11

Trường Giang cảnh báo khán giả về việc có người sử dụng hình ảnh của vợ chồng anh để bán thuốc giảm cân.

Vợ Công Lý bức xúc vì bị mạo danh, nhiều sao Việt còn bị lừa hình thức tinh vi hơn - 12

MC Cát Tường cũng nổi nóng khi bị một người lập tài khoản giống hệ mình để đi bán kem trộn.

Bên cạnh việc bị mạo danh, một số trường hợp nghệ sĩ lại là nạn nhân của hình thức lừa đảo này. Điển hình gần đây là trường hợp mẹ ruột nam ca sĩ Tuấn Hưng bị kẻ xấu gọi điện, mạo danh là cảnh sát. Anh cho biết kẻ này đã gọi điện cho mẹ mình để báo biên lai phạt. Khi bị phát hiện, chúng còn dọa sẽ ném bom xăng.

Tuấn Hưng viết để cảnh báo mọi người: "Dịch giã thế này mà vẫn tìm cách mạo nhận là Phòng Cảnh sát CAGT điện cho mẹ mình để báo biên lại phạt. Bị phát hiện ra lại chửi luôn dọa ném bom xăng các thứ. Sợ quá mọi người ạ!".

Vợ Công Lý bức xúc vì bị mạo danh, nhiều sao Việt còn bị lừa hình thức tinh vi hơn - 13

Tuấn Hưng chia sẻ một hình thức lừa đảo tinh vi mới của kẻ xấu mà mẹ anh là nạn nhân. 

Đạo diễn phim “Gái già lắm chiêu” cũng từng đau đầu về việc tài khoản cá nhân của anh như Fanpage, Instagram... của anh bị hacker chiếm dụng. Sau đó, nhiều bạn bè của đạo diễn Nam Cito nhận tin nhắn nhờ chuyển tiền hộ vào một tài khoản ngân hàng với lời hứa hẹn sẽ trả lại sớm. Đã có một số bạn bè của anh đã chuyển cho kẻ lừa đảo với tổng số tiền lên tới gần 100.000.000đ.

“Tôi và những người bị lừa tiền đều trình báo lên công an địa phương, nhưng họ chỉ ghi nhận và khuyên cẩn thận hơn. Tôi cũng liên hệ ngân hàng đề nghị phong tỏa tài khoản nhận tiền, nhưng cũng cần có chỉ thị từ công an. Trong khi đó, kẻ gian ra ATM rút hết tiền ngay khi nhận được” - anh cho biết.

Vợ Công Lý bức xúc vì bị mạo danh, nhiều sao Việt còn bị lừa hình thức tinh vi hơn - 14

Đạo diễn Nam Cito cho biết từng bị hack tài khoản, khiến bạn bè anh bị kẻ xấu lừa gạt hàng trăm triệu đồng.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/vo-cong-ly-buc-xuc-vi-bi-mao-danh-nhieu-sao-viet-con-bi-lua-hin...

Sự thật đằng sau tin đồn Lâm Khánh Chi lừa đảo, chiếm đoạt 150 triệu đồng đang gây xôn xao
Bức xúc vì bị vu khống lừa đảo 150 triệu đồng, Lâm Khánh Chi đã tìm đến tận nơi "ba mặt một lời" với các bên liên quan để làm sáng tỏ.

Lâm Khánh Chi

Triết Khải (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Công Lý