Yasuy bị Mỹ Tâm mắng "té tát" đêm CK

Ngày 26/01/2013 00:32 AM (GMT+7)

Đêm chung kết, do hát lạc tone, Yasuy đã bị giám khảo Mỹ Tâm nặng lời.

Trong đêm CK, ở bài đầu tiên trong 3 bài biểu diễn của mình, Yasuy đã gặp vấn đề ngay ở tone nhạc. Vì thế, hơn nửa đầu bài hát, anh lộ rõ sự lúng túng và không thể thể hiện trọn vẹn bài thi của mình. Giám khảo Mỹ Tâm đã bất ngờ mắng Yasuy khá nặng lời vì những sơ suất trên. Chị cho rằng, đó là điều không thể chấp nhận được trong một đêm quan trọng như CK VN Idol 2012.

Thí sinh top 2 hát lạc tone gần nửa bài

Trong đêm công bố thí sinh lọt vào top 2 VN Idol 2012, một bộ phận khán giả đã rất bất ngờ khi Yasuy là cái tên được vào đêm thi cuối thay vì Bảo Trâm. Chính Yasuy cũng cảm thấy chưa thực sự tự tin khi phải đấu trực tiếp với Hoàng Quyên. Bằng chứng là anh đã có ý định nhường lại chiếc vé đi tiếp cho Bảo Trâm. Vì thế, trước đêm CK, Hoàng Quyên là thí sinh được dự đoán sẽ đứng vào vị trí cao nhất. Có lẽ vì lý do đó, Yasuy đã rất áp lực khi bước vào vòng đấu cuối.

Yasuy bị Mỹ Tâm mắng quot;té tátquot; đêm CK - 1
Hình ảnh mất tự tin của Yasuy khi không được đánh đúng tone

Xem lại phần trình diễn ca khúc Viết tình ca của Ya Suy:

Với một giọng hát được cho là bản năng, Yasuy được yêu quý nhiều bởi sự mộc mạc, chân thành chứ tuyệt nhiên không phải vì kỹ thuật điêu luyện hay bất kỳ sự đầu tư kỹ lưỡng nào. Đây vừa là điểm mạnh, vừa là điểm yếu của Yasuy. Và ngay trong bài hát đầu tiên ở đêm CK, chính cái bản năng mạnh mẽ của Yasuy đã không thể cứu được anh trong một tình huống quá bất ngờ về tone nhạc. Mỹ Tâm sau khi nghe Yasuy thể hiện ca khúc “Viết tình ca” đã không thể kiềm được cảm xúc và khá nặng lời với anh ngay tại ghế giám khảo. Chị cho rằng đây là điều không thể chấp nhận được và chị đã vô cùng thất vọng với cách thể hiện của Yasuy. Chỉ khi Giám đốc âm nhạc Huy Tuấn bước ra và trình bày về sai sót của ban nhạc thì mọi việc mới trở nên dễ hiểu hơn.

Yasuy bị Mỹ Tâm mắng quot;té tátquot; đêm CK - 2
Giám khảo Mỹ Tâm tỏ ra rất tức giận vì sai sót của Yasuy trong đêm CK

Tuy nhiên trước đêm CK, Yasuy đã xuất hiện trên nhiều mặt báo với hình ảnh khá tiều tụy do ảnh hưởng của sức khỏe. Ngay trước khi lên sân khấu trong vòng thi cuối, anh chàng mới trở về từ bệnh viện. Vì thế, có thể lường trước rằng Yasuy sẽ khó đạt được phong độ tốt nhất trong đêm. Những áp lực khi phải đối đầu với Hoàng Quyên và vấn đề sức khỏe ngay cận ngày thi là những rào cản lớn cho Yasuy. Bởi vậy, có thể dễ dàng hiểu tại sao anh chàng lại lúng túng như vậy trước tone nhạc mới lạ của ban nhạc.

Nhưng dù thế nào, việc một thí sinh thuộc top 2 của một cuộc thi ca nhạc lớn như VN Idol hát sai tone và không xử lý được tình huống trên chắc chắn cũng là một vấn đề không nhỏ. Có thể đây sẽ là yếu tố lớn tác động đến kết quả cuộc thi. Hi vọng những giám khảo của Yasuy sẽ nhanh chóng thông cảm và bỏ qua tại nạn nhỏ của anh để không quên bình chọn cho Yasuy.

Hoàng Quyên được đánh giá cao vẫn chưa bứt phá

Hoàng Quyên nây từ những ngày đầu tiên tại VN Idol 2012 đã luôn được đánh giá cao và kỳ vọng đạt được giải cao nhất của cuộc thi. Nhiều lần trong vòng chung kết, BGK đã khẳng định rằng cô là ứng viên tiềm năng nhất cho vị trí quán quân. Không biết có phải vì những lời khen khá đồng đều giữa BGK và khán giả hay không mà Hoàng Quyên tỏ ra luôn an toàn và không tạo nên được những dấu ấn riêng thực sự nổi trội. Chính vì thế, đến thời điểm này, Hoàng Quyên vẫn chưa sở hữu một lực lượng fan lấn át. Bởi đáng ra với một bệ phóng tốt hơn Yasuy, kỹ thuật thanh nhạc vững hơn thì Hoàng Quyên hoàn toàn có thể tạo nên một hiện tượng.

Yasuy bị Mỹ Tâm mắng quot;té tátquot; đêm CK - 3
Hoàng Quyên dù được đánh giá cao nhưng lại không được nhắc đến nhiều như Yasuy

Trong một cuộc thi, an toàn luôn đồng nghĩa với sự thất bại. Bởi thường thì các thí sinh thể hiện được sự tiến bộ vẫn luôn được ưu ái hơn cả. Đặc biệt, khán giả thường đòi hỏi rất cao ở những thí sinh có xuất phát điểm cao hơn trong cuộc thi. Vì thế, Hoàng Quyên chắc chắn vẫn khó có thể chiếm được ưu thế trong vòng đối đầu trực tiếp với anh chàng chân thật Yasuy.

Một đêm thi với bài mở màn không thành công, Yasuy vẫn giành được sự ủng hộ rất lớn từ giám khảo Mỹ Tâm và khán giả tại trường quay. Tại các trang mạng, Yasuy vẫn là cái tên khiến người ta nhắc đến rất nhiều. Liệu anh chàng người Churu có vượt qua thí sinh nặng ký Hoàng Quyên để trở thành Thần tượng âm nhạc Việt Nam 2012?

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Vietnam Idol