Vietnam Idol: Nếu Ya Suy là thần tượng...

Ngày 25/01/2013 06:17 AM (GMT+7)

Đó là băn khoăn của độc giả khi nhìn lại hành trình của chàng trai dân tộc.

Nhiều người băn khoăn về chất lượng của Vietnam Idol 2012. Thậm chí có người còn cho rằng Vietnam idol bị kéo xuống vì sự xuất hiện của Ya Suy trong Top 2. Tuy nhiên, sự có mặt của Ya Suy xét đến cùng là hoàn toàn xứng đáng vì đó là sự lựa chọn của khán giả. Bởi khán giả thấy được cái mà hầu hết các ca sỹ hiện này còn thiếu đó là sự chân thành, chân thật.

Sự “chân thành, chân chính và chân thật” được chấp nhận?

Ngay trong những show diễn đầu tiên, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã thẳng thắn khẳng định: showbiz Việt khó chấp nhận một người như Ya Suy. Vị đạo diễn tài năng này cho rằng: “Em chỉ có thể vào được thế giới showbiz khi khán giả chấp nhận sự chân thành, chân chính và chân thật của em”.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã nói rất đúng nhưng có phần hơi…ngược. Bởi khán giả luôn khao khát sự chân thành, chân thật từ phía những nghệ sỹ. Nhưng có lẽ, điều đó đang quá thiếu thốn trong làng giải trí. Những scandal, những vụ tố nhau lừa đảo, “cạch mặt” nhau, chuyện hở da thịt…đã khiến khán giả quá mệt mỏi. Có lẽ giờ đây, một chút gì đó chân thật, không màu mè, hoa lá trở thành "của hiếm" của làng giải trí.

Vietnam Idol: Nếu Ya Suy là thần tượng... - 1
Ya Suy đã có một hành động "đẹp" trong đêm công bố kết quả top 2

Công bằng mà nói, Ya Suy có giọng hát thô mộc nhưng đắm đuối, chân thành. Nếu chỉ xét về giọng hát, nhiều thí sinh khác của Vietnam Idol xứng đáng Top 2 hơn Ya Suy. Nhưng chàng trai Ya Suy có được chân thật với nụ cười hiền lành như núi rừng Tây Nguyên, chút gì đó nhút nhát, của một chàng trai buôn làng những lần đầu bước lên sân khấu ca nhạc khiến khán giả yêu mến. Và Ya Suy đã thành công!

Nhạc sỹ Quốc Trung – thành viên BGK cũng thẳng thắn chia sẻ: : "Thật ra không bất ngờ vì chúng tôi luôn nghĩ Ya Suy là thí sinh được khán giả yêu quý bằng sự hồn nhiên, bản năng. Vào đến Top 3 rồi thì mọi quyết định cũng không quá bất ngờ. Những người chuyên môn vẫn luôn hi vọng Top 2 sẽ có Bảo Trâm vì cô ấy có sự chắc chắn và tốt hơn, nhưng Ya Suy lại có những sự yêu quý bản năng, hồn nhiên".

Sự thắng lợi của Ya Suy (cho đến thời điểm này) phản ánh mong muốn một showbiz có đầy đủ “ba chân” là “chân thành, chân chính và chân thật”.

Nếu Ya Suy trở thành thần tượng…

Lọt vào Top 2, chàng trai dân tộc Chu Ru hoàn toàn có cơ hội thực hiện “ước mơ mang màu cổ tích” của mình. Việc Ya Suy trở thành Thần tượng âm nhạc 2012 không còn là điều gì đó quá bất ngờ. Có thể, giọng hát của anh chưa thể “xứng tầm” thần tượng nhưng sự rụt rè, yên lặng và bản năng sẽ chiếm được cảm tình của người xem.

Vietnam Idol: Nếu Ya Suy là thần tượng... - 2
Ya Suy và Hoàng Quyên thân mật bên nhau

Nếu điều “kỳ diệu” đó xảy ra, Ya Suy không chỉ là thần tượng của người yêu nhạc, mà anh xứng đáng là thần tượng của các ca sỹ trẻ hiện nay.

Đã đến lúc, ca sỹ Việt nên học hỏi sự “chân thành, chân thật và chân chính” của chàng trai dân tộc đáng yêu này.

Có lẽ, Vietnam Idol đang tìm kiếm một thần tượng khác trong âm nhạc. Đó là thần tượng của lối sống, của sự hồn nhiên, tình cảm và chân thành. Bởi với một giọng hát thiên phú chưa bao giờ là đủ để tạo ra được một tài năng âm nhạc.

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Vietnam Idol