Hoàng Quyên, Ya Suy ngang tài ngang sức

Ngày 25/01/2013 20:05 PM (GMT+7)

Giám khảo thích thú với chất rock của chàng dân tộc Chu ru trong What I've done.

Đêm Chung kết Gala 9 của Vietnam Idol 2012 đã có một happy ending theo đúng lời nhận định của nhạc sĩ Quốc Trung. Với hai bài hát tiếng Anh cuối cùng What I've done của Ya Suy và Try it on my own của Hoàng Quyên, đêm thi Vietnam Idol vừa rồi đã giúp khán giả đã tai đã mắt với những màn trình diễn.

Máu lửa của chất rock trong ca khúc What I've done của Ya Suy đã khiến cho cả khán phòng như bùng nổ. Sau phần thi của Ya Suy, nhận định của nhạc sĩ Quốc Trung dành cho anh chàng này chỉ đơn giản: "Ya Suy khiến cho nhiều người biết được người dân tộc Chu ru còn biết hát tiếng Anh. Em đã giúp cho Vietnam Idol có một happy ending". Đạo diễn Quang Dũng vui vẻ chia sẻ: "Tôi đã thấy giấc mơ của mình ở trong em". "Chính sự chân thành của em là niềm tin giúp khán giả nhắn tin cho em. Em chưa thực sự hát hay nhưng chị thấy được sự trong sáng trong phần trình diễn của em" là những lời ưu ái của nữ giám khảo Mỹ Tâm dành cho Ya Suy.


Ya Suy máu lửa với bản hit của nhóm Linkin Park.


Chàng dân tộc đã hát rất thành công ca khúc tiếng Anh.

Ở phần thi hát ca khúc quốc tế, Try it on my own là bài hát mà Hoàng Quyên đã chọn. Với giọng ca cao vút, cô gái nhỏ nhắn này đã có phần thể hiện ấn tượng trên sân khấu. Hoàn toàn bất ngờ với phần thể hiện của Hoàng Quyên, ca sĩ Mỹ Tâm chia sẻ: "Chị đang thấy một nghệ sĩ trên sân khấu. Em đúng là tài năng em ơi! (cười)". Đối với nhạc sĩ Quốc Trung, Hoàng Quyên "đã hoàn toàn đánh gục tôi. Em đừng có sợ thử thách. Tôi muốn các em phải mới mẻ hơn nữa". Riêng đạo diễn Dũng Khùng lại có nhận xét khá hóm hỉnh: "Trong tiết mục này tôi không muốn nhận xét như một giám khảo mà tôi muốn làm một khán giả để nhắn tin cho em".


Hoàng Quyên hóa Whitney Houston với Try it on my own

Với chàng dân tộc Chu ru, nhạc sĩ Huy Tuấn đã quyết định thử thách anh chàng bằng ca khúc Nơi ấy để Ya Suy có cơ hội thể hiện tình yêu của mình dành cho quê hương. "Tôi nghĩ khi Ya Suy ở sân khấu Idol đã cho mọi người thấy người Chu ru là rất chân thành, dễ thương và tình cảm", đạo diễn Quang Dũng chia sẻ sau phần trình diễn của Ya Suy. Giám khảo Mỹ Tâm đã đưa ra một số lời khuyên cho chàng dân tộc này khi đứng trên sân khấu Idol. Nữ ca sĩ xinh đẹp không còn thất vọng về Ya Suy như phần thi trước đó. Đặc biệt trong đêm thi vừa rồi đã xảy ra sự cố khiến chính giám đốc âm nhạc Huy Tuấn đã ra xin lỗi khán giả trong khán phòng và trên truyền hình vì phần thi thất bại của Ya Suy ở bài hát Viết tình ca, bởi lẽ ban nhạc của chương trình đã vào sai tông khiến cho anh chàng hát sai.


Ya Suy hát tự tin hơn trên sân khấu.

Đến phần thử thách nhạc sĩ Huy Tuấn dành cho Hoàng Quyên, cô gái nhỏ nhắn này đã được yêu cầu thể hiện ca khúc Người em yêu mãi. Ca khúc đặc biệt này như đánh dấu một chặng đường lột xác của Hoàng Quyên kể từ đầu chương trình đến tận đêm Gala 9. Với Hoàng Quyên, Quốc Trung nhận định: "Tôi không nghĩ một bài hát nhạc jazz e lại sử dụng theo cách của em. Nó rất là trong sáng không sướt mướt. Tôi đánh giá cao sự thông minh và cách xử lý của em trong bài hát này". Đạo diễn Dũng Khùng và nữ ca sĩ Mỹ Tâm cũng dành những lời khen ngợi cho cô gái Thái Nguyên này.


Hoàng Quyên "chất" cùng Người em yêu mãi.

Với phần thi đầu tiên của mình, Ya Suy lựa cho ca khúc Viết tình ca của nhạc sĩ trẻ Tạ Quang Thắng. Đây là một bài hát khá mới lạ đối với khán giả. Trước phần biểu diễn của anh chàng, giám khảo Mỹ Tâm phản ứng gay gắt: "Chị không hiểu em lại hát mất tập trung trong vòng chung kết như vậy. Em viết tình ca hay là viêt thư tuyệt mệnh vậy? Chị đang chờ đợi 2 phần thi tiếp theo của em. Em đừng làm chị thất vọng". Nhạc sĩ Quốc Trung cũng có những lời nhận xét về sự thiếu tập trung của Ya Suy. "Em hát chỉ theo bản năng. Em chưa có đủ sự tập trung trên sân khấu", Quốc trung chia sẻ. "Nếu em yêu ai mà bắt đầu chậm như vậy dễ bị hớt tay trên. Hi vọng hai tiết mục sau của em không làm cho khán giả thất vọng" là lời khuyên của đạo diễn Dũng Khùng.


Ya Suy đã có phần thi chưa thành công.


Mỹ Tâm buồn, thất vọng sau phần thi của Ya Suy.

Mở màn đầu tiên cho đêm Gala 9 là phần trình diễn của Hoàng Quyên với ca khúc Mùa cây trổ lá. Ca khúc sôi động này đã khiến cho cả khán phỏng bừng sáng với đầy đủ các âm sắc. Sau phần thể hiện của cô gái nhỏ nhắn này, đạo diễn Quang Dũng chia sẻ: "Anh thấy tương lai em có những bài hát vũ đạo thì không thành vấn đề". Riêng nữ giám khảo Mỹ Tâm có vài lời chỉ dẫn cho màn nhảy của Hoàng Quyên. "Hôm nay em đã biến bài hát và sự vụng về của nó thành của riêng em" là lời nhận xét của nhạc sĩ Quốc Trung.


Hoàng Quyên tự tin trên sân khấu.


Hoàng Quyên chưa thực sự chuyên nghiệp với màn vũ đạo.


Bộ 3 giám khảo và Top 2 Vietnam Idol trên sân khấu.

Khán giả truyền hình cũng như khán giả tại trường quay đang rất hồi hộp chờ đón phần thể hiện của bộ đôi chàng dân tộc Chu ru Ya Suy và "bản sao Uyên Linh" Hoàng Quyên trên sân khấu. Trước giờ lên sóng, "ngó trộm" hậu trường Vietnam Idol 2012:


Mỹ Tâm xinh đẹp trong đầm tím.


Mỹ Tâm nhí nhố trước giờ lên sóng.


"Nụ cười thả ga" của nữ giám khảo xinh đẹp.


Mới đây, diva Mỹ Linh đã có buổi luyện tập cùng với Top 2 Idol.


Mỹ Linh chỉ dạy tận tình cho Hoàng Quyên.


Top 2 Idol hăng say luyện tập chuẩn bị cho đêm Gala 9 Vietnam Idol 2012.

Xem lại phần thi của các thí sinh:

Yasuy bị Mỹ Tâm mắng "té tát" đêm CK

Ya Suy lấy lại phong độ với Nơi ấy

Nghe chàng dân tộc hát rock tiếng Anh

Hoàng Quyên nhẹ nhàng với Người em yêu mãi

Hoàng Quyên chất với Mùa cây trổ lá

Hoàng Quyên "hóa" Whitney Houston

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Vietnam Idol