Nhầm lẫn trong quá trình cấy phôi, vợ chồng Châu Á sinh ra cặp song sinh da trắng

Trang Anh - Ngày 15/01/2024 15:00 PM (GMT+7)

Một cặp vợ chồng vô tình trở thành người mang thai hộ sau một vụ nhầm lẫn sinh sản.

Vợ chồng Y.Z Flushing và A.P Flushing người Châu Á đã từng chi 100.000 USD để tiến hành thụ tinh nhân tạo tại Phòng kiểm tra Sinh sản Cha Fertility ở Nam California vào năm 2018. Cô A.P Flushing được cấy 8 phôi vào tử cung và bác sĩ thông báo cô thụ thai thành công một cặp sinh đôi là con gái.

Nhưng có một sự cố không thể tưởng tượng được đã xảy ra, đó là bác sĩ đã cấy nhầm hai phôi nam từ một gia đình khác vào tử cung của cô Flushing. 

Vợ chồng Y.Z Flushing và A.P Flushing không biết chuyện gì đã xảy ra với phôi thai của mình.

Vợ chồng Y.Z Flushing và A.P Flushing không biết chuyện gì đã xảy ra với phôi thai của mình. 

Sai sót này được phát hiện trong các lần siêu âm thai cho hình ảnh siêu âm 2 em bé trong tử cung cô Flushing là hai bé trai, thay vì bé gái như được thông báo trước đó. 

Tuy nhiên, bác sĩ Joshua Berger của phòng khám Cha Fertility cho biết kết quả này là nhầm lẫn từ phía máy móc. Ông còn kể cho vợ chồng cô nghe về trường hợp siêu âm sai giới tính của chính vợ mình để củng cố niềm tin cho họ, và chứng minh rằng máy móc đôi khi cũng có sai sót.

Sự cố đã được xác nhận khi AP sinh đôi bé trai “song sinh” khỏe mạnh vào tháng 3/2019. Sau 9 tháng 10 ngày mang thai, đến tháng 3/2019, cô A.P Flushing sinh hai bé song sinh da trắng, đều là nam giới. Lúc này, cặp đôi mới bàng hoàng nhận ra mình bất đắc dĩ trở thành những người mang thai hộ. Họ buộc phải giao hai đứa con mới lọt lòng cho chủ nhân thực sự của phôi thai là Anni và Ashot Manukyan.

Trong một diễn biến khác, người mẹ ruột của hai đứa trẻ là Anni Manukyan cũng bị cấy nhầm phôi của một cặp vợ chồng khác. Tuy nhiên, cô không sinh nở thành công.

Cô Anni Manukyan - mẹ của phôi thai bị cấy nhầm vào tử cung cô A.P Flushing được nhận lại 1 trong 2 đứa con của mình.

Cô Anni Manukyan - mẹ của phôi thai bị cấy nhầm vào tử cung cô A.P Flushing được nhận lại 1 trong 2 đứa con của mình.

Quá đau lòng và xấu hổ, cặp vợ chồng đã không kể cho bạn bè hay người thân của họ về vụ việc vào thời điểm họ kiện phòng khám Cha Fertility lên Tòa án Liên bang Brooklyn. Cả hai cho biết họ "không đủ can đảm để nói với người khác về những mất mát và tổn thương quá to lớn này".

Cuối cùng, đến tháng 1 năm nay, khi vụ án được chuyển cho Tòa án Liên bang California, cặp vợ chồng đã đạt được thỏa thuận hòa giải. Phòng khám phải đền bù một khoản tiền, tuy nhiên khoản tiền này là bao nhiêu thì không được tiết lộ.

Ngó bảng kê chi phí 1 lần thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm của mẹ 9X sau 4 năm tìm con
Thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) ở một cơ sở khá uy tín tại Hồ Chí Minh vào năm 2022, mẹ bỉm 27 tuổi đã may mắn thành công và tốn khoản chi phí khá hợp lý.

IVF - Thụ tinh trong ống nghiệm

Theo Trang Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện mang thai