Mẹ chồng hứa tạo bất ngờ trong đám cưới, khi biết đó là gì tôi cởi váy cưới rời đi

Hạo Phi - Ngày 18/09/2022 07:12 AM (GMT+7)

Khi thấy điều bất ngờ mẹ chồng cất công chuẩn bị trong đám cưới, tôi như "hóa đá" ngay tại chỗ.

Khi gặp Quân, tôi mới chia tay và anh cũng vừa kết thúc một mối tình. Bạn bè ai cũng choáng váng, khuyên tôi nên nghĩ lại vì đây có thể không phải tình yêu mà chẳng qua là cả hai đang tìm người thay thế, xoa dịu nỗi đau của nhau mà thôi. Nhưng tôi không nghĩ nhiều như vậy, biết đâu sau này chúng tôi lại cưới nhau cũng nên, cái duyên cái số mà ai nói trước được đâu.

Vậy mà chúng tôi cũng yêu nhau được gần 2 năm và xác định sẽ tiến đến hôn nhân. Mẹ Quân rất quý tôi, thường xuyên gọi điện hỏi han sức khỏe cũng như công việc của tôi, bác cũng hay dặn dò Quân phải đối xử tốt với tôi nữa. Dù chưa là dâu con trong nhà nhưng tôi và bác rất hợp nhau, vì ở gần nên hầu như tuần nào cũng hẹn hò, đi cà phê hay thỉnh thoảng sẽ đi du lịch chung.

Điều duy nhất gây khó chịu là bác ấy thường xuyên so sánh tôi với bạn gái cũ của Quân. Dù rất bực mình nhưng vì muốn để lại ấn tượng tốt trong mắt bố mẹ chồng tương lai, tôi luôn tỏ ra mình là một người bao dung, rộng lượng nên mỗi lần như vậy tôi đều im lặng.

Mỗi lần mẹ chồng tương lai so sánh tôi với người yêu cũ của chồng, tôi khó chịu lắm nhưng đều chọn cách im lặng. (Ảnh minh họa)

Mỗi lần mẹ chồng tương lai so sánh tôi với người yêu cũ của chồng, tôi khó chịu lắm nhưng đều chọn cách im lặng. (Ảnh minh họa)

Khi hai bên gia đình bàn tới chuyện cưới xin, mẹ Quân còn đặc biệt dặn dò riêng tôi: “Hai đứa ở bên nhau lâu như vậy, tuy cháu có một số mặt chưa xứng với thằng Quân nhưng dù sao vẫn còn trẻ, dần dần rồi thay đổi cũng được. Đến hôm đám cưới, bác sẽ tạo cho cháu một bất ngờ lớn. Mà thôi, ngày cưới cũng định rồi, nên thay đổi cách xưng hô từ bây giờ đi là vừa”.

Thành thật mà nói, những lời của mẹ chồng tương lai khiến tôi không thoải mái cho lắm, nói như vậy khác gì cảm thấy tôi không xứng với Quân cơ chứ? Nhưng tôi và nhà anh, hai bên gia đình cũng được coi như môn đăng hộ đối, tôi tự thấy mình không kém cạnh Quân ở điểm gì cả. Tuy nhiên ngay cưới cận kề nên tôi cũng chẳng chấp nhặt từng câu từng chữ với mẹ chồng tương lai làm gì cả, dù sao sau cưới hai vợ chồng không ở cùng bà, thôi thì cứ giữ mối quan hệ như trước là được.

Nháy mắt đã tới ngày tôi lên xe hoa về nhà chồng. Trong ngày cưới, nhiều người thân, bạn bè đến tham dự, nhìn thấy không khí lễ cưới đông vui mà tôi hạnh phúc trào dâng trong lòng. Lúc đầu nhiều người còn không tin tình cảm giữa chúng tôi vậy mà hai đứa giờ sắp cưới rồi, mẹ chồng còn nói sẽ tạo bất ngờ cho tôi nữa chứ. Nhưng đám cưới cũng sắp sửa bắt đầu rồi, mà tôi vẫn chưa thấy điều bất ngờ mẹ chồng nói.

Đám cưới sắp sửa bắt đầu rồi, mà tôi vẫn chưa thấy điều bất ngờ mẹ chồng nói. (Ảnh minh họa)

Đám cưới sắp sửa bắt đầu rồi, mà tôi vẫn chưa thấy điều bất ngờ mẹ chồng nói. (Ảnh minh họa)

Đang miên man suy nghĩ, tôi chợt thấy mẹ chồng đang đón khách nhưng bỗng hối hả chạy ra đón ai đó. Nghĩ bụng chắc là người thân thiết lắm nên mẹ chồng mới phải đích thân ra tận cổng đi đón như vậy. Nhưng khi nhìn thấy người đến, tôi “hóa đá” ngay tại chỗ. Đó chính là bạn gái cũ của chồng tôi. Sau khi chạy ra đón bạn gái cũ của chồng, mẹ chồng mới dẫn cô ấy đến trước mặt tôi giới thiệu:

- Để mẹ giới thiệu với con, đây là Huệ. Nếu ngày trước nhà con bé không phản đối thì nó đã là con dâu của mẹ rồi. Hôm nay con lấy Quân, mẹ đã mời Huệ đến dự. Đây cũng là bất ngờ mẹ dành cho con đấy. Mẹ mong hai đứa có thể làm bạn với nhau trong tương lai. Trước mẹ hay chê con cái này không tốt, cái kia không được, thì giờ con có thể học hỏi từ Huệ, mẹ tin rồi con sẽ tốt hơn thôi.

Không ngờ mẹ chồng lại có thể nói ra những lời như vậy ngay trong đám cưới của tôi. Không hiểu bà cố tình hay kém duyên nữa. Tôi như chết đứng ngay tại chỗ, cố nặn ra một nụ cười ngượng ngịu còn sau đó mẹ chồng dẫn Huệ đi chào hỏi quan khách. Mấy người bạn của chồng tôi cũng xúm lại chào hỏi cô ấy, có người còn lấy điện thoại ra chụp ảnh chung rồi nói thật tiếc khi cô ấy và Quân không thể bên nhau. Nhìn mọi người vây quanh hỏi han Huệ, tôi chợt cảm thấy mình thật thừa thãi.

Mượn cớ đi vệ sinh, tôi trở về phòng rồi cởi váy cưới ra, thay quần áo của mình rồi rời khỏi đám cưới. (Ảnh minh họa)

Mượn cớ đi vệ sinh, tôi trở về phòng rồi cởi váy cưới ra, thay quần áo của mình rồi rời khỏi đám cưới. (Ảnh minh họa)

Nghe tiếng nhạc xập xình bên ngoài và nhìn khách nườm nượp ra vào, tôi chợt thấy trời đất tối sầm lại, ớn lạnh cả người. Mượn cớ đi vệ sinh, tôi trở về phòng rồi cởi váy cưới ra, thay quần áo của mình vào rồi nhắn cho bố mẹ tôi rằng tôi sẽ không lấy Quân nữa.

Xong xuôi mọi việc tôi rời đi, mặc kệ quan khách. Ai cũng trách tôi hành động cảm tính, trẻ con nhưng có ai hiểu cho nỗi lòng của tôi không? Cứ sống dưới cái bóng người yêu cũ của chồng thật khó chịu, chi bằng dứt khoát một lần cho rồi.

Sau sinh 2 tháng mẹ chồng gọi điện đòi 20 triệu, tôi nói một câu bà im bặt
Sau khi sinh con được 2 tháng, mẹ chồng bỗng gọi điện đòi tôi 20 triệu rồi mỉa mai tôi ở nhà ăn bám chồng khiến tôi tức sôi máu.

Tâm sự

Theo Hạo Phi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự