Ngược đời mẹ chồng “làm dâu” của nàng dâu, sáng dậy làm gì cũng rón rén vì sợ con tỉnh giấc

Cẩm Tú - Ngày 03/04/2024 14:20 PM (GMT+7)

Mẹ chồng Nghệ An khẳng định, từ khi có con dâu cuộc sống của cô thay đổi, sung sướng hơn hẳn.

Thường chỉ có nàng dâu đi làm dâu, nhưng với cặp mẹ chồng nàng dâu Nghệ An này lại khác. Hai mẹ con đều thừa nhận mẹ chồng Võ Thị Hường (quê Thanh Chương) “làm dâu” của con dâu là chị Hồ Thị Ngọc (29 tuổi, kinh doanh online). Đáng nói, mặc dù làm dâu 4 năm nhưng cả hai chưa bao giờ xảy ra xung đột, mâu thuẫn gì, vẫn luôn vui vẻ, hạnh phúc. Thậm chí, mẹ chồng còn thẳng thắn thừa nhận rằng, phải học hỏi nhiều điều từ con dâu khiến nhiều người ngỡ ngàng, ngưỡng mộ.

Chị Ngọc và mẹ chồng.

Chị Ngọc và mẹ chồng.

Đám cưới ấn tượng khi gặp đúng cơn lũ lụt lịch sử

Chị Ngọc cho biết, nhà chị và nhà mẹ chồng ở gần nhau, đều ở cùng một xã, nhưng vợ chồng chị yêu 2 năm thì anh mới dẫn về ra mắt. Vài tháng sau đó, cả hai tổ chức đám cưới. Tuy nhiên, đám cưới của cặp đôi rất ấn tượng khi trúng vào trận lũ lụt lịch sử lớn nhất ở miền Trung vào năm 2020. Khi đó, các xã, các huyện đều bị nước chia cắt.

Chia sẻ về kỷ niệm này, chị Ngọc cho biết, lũ lụt kéo đến vào đêm trước đám hỏi nên hai bên gia đình rất lo lắng, bị động. Thậm chí, 1- 2 giờ sáng ngày đám hỏi, mẹ chồng chị vẫn phải đi kiếm từng cái lễ, buồng cau để sắp lễ ăn hỏi.

Ngược đời mẹ chồng “làm dâu” của nàng dâu, sáng dậy làm gì cũng rón rén vì sợ con tỉnh giấc - 2

Bạn mình ở Vinh tới bê tráp ăn hỏi thì không tới được vì các trục đường bị nước chia cắt. Anh em họ hàng nhà mình ở gần đó, trong một xã thôi nhưng cũng không đến được luôn. Thuê bên nhà hàng tới nấu cỗ cưới nhưng 1 giờ sáng bên ấy gọi điện xin hoãn vì không thể tới được do lũ.

Khi ấy thiệp mời đã phát hết rồi. Thế là nhà mình phải gọi cho bác trưởng thôn, nhờ bác báo cho dân làng biết đám cưới của mình phải hoãn lại. Hàng xóm vẫn có một số người đến nhưng phải bảo họ thông cảm vì lũ lụt, nước rất to. Nhà hàng không thể tới, không ai nấu ăn cả, chợ cũng không ai bán, nhà trai đã đặt lễ ăn hỏi đầy đủ trước đó nhưng cũng không nhận được vì lũ, nhưng trong đêm đó nhà trai vẫn cố gắng xoay được một cái lễ, tuy không hoàn hảo nhưng vẫn đủ lễ.

Bình thường bê lễ là nam thanh nữ tú nhưng hôm đó hai bên gia đình có ai là huy động ra bê lễ hết, từ cô dì chú bác, bố mẹ chồng cũng bê lễ luôn. Còn về khoản ăn uống, nhà mình phải huy động các nhà xem trong tủ lạnh còn gì thì mang đến. Mỗi nhà góp một tí xíu, cùng nhau nấu vài mâm cơm để hai bên gia đình ngồi với nhau”, chị Ngọc chia sẻ về ngày trọng đại của mình.

Ngược đời mẹ chồng “làm dâu” của nàng dâu, sáng dậy làm gì cũng rón rén vì sợ con tỉnh giấc - 3

Ngược đời mẹ chồng “làm dâu” của nàng dâu

Mặc dù đám cưới gặp trục trặc nhưng suốt 4 năm làm dâu, mối quan hệ giữa chị Ngọc và mẹ chồng chưa bao giờ gặp trục trặc. Nàng dâu 9X cho biết, lúc yêu, chị rất ấn tượng với gia đình nhà chồng vì rất gia giáo, các thành viên trong gia đình yêu thương lẫn nhau.

Tuy nhiên, điều đó lại khiến chị tủi thân, mặc cảm về bản thân. Sở dĩ như vậy vì bố mẹ chị Ngọc ly hôn, chị làm công việc kinh doanh online, trong khi nhà chồng lại là gia đình gia giáo, mọi người đều làm công việc nhà nước như bác sĩ, công an, bố chồng cũng làm ở xã nên chị cảm thấy bản thân không xứng với chồng.

Rồi chị Ngọc nghĩ, đó cũng là lý do mãi mà chồng không dẫn về ra mắt, sau 2 năm yêu mới đưa chị về nhà dù hai bên gia đình ở cùng xã. Nhưng sự thật không phải vậy, là do chị Ngọc nghĩ nhiều mà thôi. Chẳng qua vì chồng chị muốn cả hai xác định phải lấy nhau thì mới đưa về ra mắt, nên khi tình yêu chín muồi anh mới đưa chị về nhà.

Thậm chí, chị từng nghĩ nên thay đổi công việc, vào môi trường nhà nước để tương xứng với nhà chồng hơn. Nhưng khi gặp gia đình nhà chồng rồi, chị lại thay đổi quyết định, tiếp tục công việc kinh doanh của mình vì bố mẹ chồng quá thoải mái, quá đỗi tâm lý.

Tổ ấm nhỏ của chị Ngọc.

Tổ ấm nhỏ của chị Ngọc. 

Về phía cô Hường, cô cho biết đã “ưng” chị Ngọc ngay từ lần đầu gặp mặt vì chị thùy mị, nết na và đặc biệt khéo miệng. Khi biết hoàn cảnh của con dâu, cô càng yêu thương và quý con hơn.

Bên cạnh đó, chị Ngọc lúc ấy cũng cố gắng phát triển bản thân để chứng tỏ với mọi người rằng tuy gia đình mình có khiếm khuyết nhưng việc đó không ảnh hưởng đến tính cách của mình, cũng để bố mẹ chồng quý mến, yêu thương và có cách nhìn khác về gia đình nhà mình.

Khi chị Ngọc về làm dâu, cô Hường bày tỏ thẳng thắn với nàng dâu rằng: “Con về làm dâu thì cũng như con gái mẹ, vì mẹ chỉ có 2 con trai, không có con gái”. Dẫu vậy lúc mới về làm dâu, cô nàng 9X vẫn “rén” vì bản thân còn nhiều vụng về, nấu ăn chưa ngon và bố chồng khá nghiêm nên chị rất sợ. Nhưng sau 4 năm làm dâu, chị Ngọc khẳng định lấy chồng, làm dâu của mẹ Hường “rất sướng”.

Vợ chồng chị Ngọc không sống chung với bố mẹ, nhưng 4 năm nay, cuối tuần nào cũng về chơi với bố mẹ, chiều thứ 7 về, chiều chủ nhật đi. Vì về muộn nên mẹ chồng đều nấu ăn trước, nhưng đến khi rửa bát mẹ cũng không để chị rửa một mình mà xắn tay áo rửa cùng chị.

Về làm dâu của mẹ rất thoải mái. Làm dâu của mẹ 4 năm rồi nhưng mình chưa bao giờ dậy trước mẹ. 4 rưỡi – 5 giờ sáng là mẹ dậy rồi nhưng mình chưa bao giờ nghe thấy tiếng động gì, lúc nào mẹ cũng rón rén làm vì sợ gây ra tiếng động làm mình tỉnh giấc. Mẹ làm nông, chăn nuôi nhưng mình chưa bao giờ cho gà, cho lợn ăn được một hôm, cũng không biết làm ruộng vườn luôn. Khi về làm dâu của bố mẹ, mình cảm thấy hạnh phúc hơn, bố mẹ cho mình được tình yêu thương trọn vẹn hơn”, chị Ngọc hạnh phúc kể.

Về chuyện này, cô Hường tâm sự: “Tôi giống như đi làm dâu của con dâu vậy. Nhưng mình phải nhẹ nhàng thì con mới dám ngủ. Còn mình làm tiếng động lớn thì con không dám ngủ. Tôi còn trẻ, còn sức giúp các con nên tôi luôn muốn tạo không khí thoải mái cho con”.

Mẹ chồng Nghệ An cũng cho biết, từ khi có con dâu cuộc sống của cô thay đổi hẳn. Bởi từ khi có con dâu, cô được con dâu chăm sóc, trau chuốt cho, hai mẹ con như hai người bạn. “Lần đầu tiên trong đời tôi có ngày sinh nhật là khi có con dâu. Và cũng từ đó đến giờ là ngày sinh nhật, các ngày lễ đều được nhận quà của con dâu. Từ khi có con dâu, tôi sung sướng hẳn”, cô Hường nghẹn ngào.

Mẹ chồng của chị Ngọc rất trẻ trung, vui tính và hài hước.

Mẹ chồng của chị Ngọc rất trẻ trung, vui tính và hài hước. 

Cô cũng nhận định chị Ngọc là một nàng dâu hoàn hảo, vì chị biết cách đối nội đối ngoại, chưa có cái gì để chê trách cả. Dù công việc kinh doanh bận rộn nhưng mỗi khi gia đình có lễ lạt, giỗ chạp thì chị đều biết cách sắp xếp công việc để về trước 2-3 ngày lo việc gia đình. Không những vậy, chị còn ăn nói khéo léo, cách ăn nói xưng hô nhẹ nhàng.

Cô kể: “Tôi hay tủi thân. Có một lần ngồi ăn cơm, tôi lấy cơm cho con trai hơi đầy bát, con trai liền nói: ‘Mẹ bới gì mà đầy thế? Lúc đó tôi có hơi rưng rưng nước mắt vì lời ăn tiếng nói của con trai chưa khéo, nhưng tôi cũng chẳng trách con trai hay con dâu. Con dâu đã nhận ra ngay và hỏi han mẹ có buồn không”.

Sau đó, chị Ngọc có góp ý với chồng. “Khi đó mình nói với chồng: ‘Anh không được nói nặng lời hay cái gì đó làm mẹ phải buồn, đặc biệt là trước mặt em. Nếu anh thể hiện sự không tôn trọng mẹ trước mặt em thì tức là anh đang dẫn đường cho em học theo tính đó của anh. Anh không được như thế với mẹ, anh phải quan tâm mẹ hơn. Mình thật sự rất thương mẹ vì hai người con trai rất khô khan, đến ngày sinh nhật của mẹ cũng không nhớ, chưa bao giờ tặng quà gì cho mẹ”, chị Ngọc nói.

Bên cạnh đó, mẹ chồng và nàng dâu cũng chưa bao giờ xảy ra xích mích, bất đồng gì, ngay cả trong việc chăm con, dạy cháu. Cô Hường luôn chiều theo ý của con dâu. Không những vậy, cô còn thẳng thắn thừa nhận rằng: “Mình phải học hỏi ở con dâu”, về cách dạy con như dạy con tính tự lập, làm sai biết nhận lỗi…

Chồng tôi trước đây vợ đẹp con xinh đi xe chục tỷ, sau 5 năm bỏ vợ cưới bồ nhìn anh thê thảm
Người ta nói quả báo đến sớm chẳng sai mọi người ạ. Mới có mấy năm sau ly hôn mà chồng cũ tụt dốc không phanh.

Tâm sự bà bầu

Theo Cẩm Tú Nguồn: Mẹ chồng nàng dâu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹ chồng xịn