Từng bị cấm cản, cưới về ngày nào nàng dâu cũng lẩm bẩm một điều, mẹ chồng nghe được mà rơi nước mắt

Cẩm Tú - Ngày 21/04/2024 15:04 PM (GMT+7)

Vì là người sống nội tâm, ít nói nên cô Xoan không hay bày tỏ tình cảm, nói lời ngọt ngào. Và mặc dù trước đó không ưng ý chị Huyền nhưng khi chị đã về làm dâu rồi, cô vẫn hết lòng quan tâm đến con dâu.

Anh Lương Văn Tuấn (quê Sơn La) là hot TikToker sở hữu kênh TikTok với 9,1 triệu lượt thích và gần 350 nghìn lượt theo dõi, nổi lên từ những cuộc trò chuyện thường ngày, hài hước giữa anh và người bố năm nay đã 74 tuổi.

Anh Tuấn chia sẻ, bố anh bị đột quỵ, phải nằm liệt giường nên vợ chồng anh đã đón bố về sống cùng để chăm sóc. Trong thời gian chăm sóc bố, anh nảy ra ý định quay lại video để lưu giữ kỷ niệm, “sau này cũng không phải mất công kể lại với con cháu về việc trước đây 2 bố con ở với nhau như thế nào”, không ngờ những khoảnh khắc đời thường đó lại thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Gia đình anh Lương Văn Tuấn.

Gia đình anh Lương Văn Tuấn.

Nhưng hiếm ai biết rằng hôn nhân của chàng TikToker gốc Sơn La này như thế nào, mối quan hệ giữa vợ và gia đình anh ra sao. Mới đây, vợ anh là chị Trần Thị Huyền và mẹ anh là cô Bùi Thị Xoan đã có đôi điều chia sẻ về nhau trong chương trình Mẹ chồng nàng dâu.

Chị Huyền cho biết, chị quen anh Tuấn khi học năm cuối cấp 3. Yêu nhau 3 năm thì anh chị tiến đến hôn nhân, nhưng để đến được với nhau cả hai cũng gặp phải vô vàn trắc trở. Nguyên nhân chính là do cả hai không hợp tuổi, chị Huyền cầm tinh con mèo, còn anh Tuấn cầm tinh con chuột.

“Trong khoảng thời gian yêu 3 năm, anh có dẫn tôi về ra mắt nhưng gia đình cũng phán xét đủ kiểu nên chúng tôi trải qua khá nhiều khó khăn, vất vả”, chị Huyền nói.

Chị Huyền và mẹ chồng.

Chị Huyền và mẹ chồng. 

Chia sẻ về điều này, cô Xoan nói rằng năm xưa thấy cô thấy anh Tuấn thường xuyên đi chơi về khuya, điều tra mãi anh mới thú nhận là đi tìm bạn gái. Hỏi dò về bạn gái của anh, biết chị Huyền cầm tinh con mèo nên cô liền cản ngay.

“Tôi mới nói với con: ‘Thế thì không được rồi, con mèo mà ở với con chuột thì con mèo vồ lấy con chuột đấy con ạ’. Nhưng rồi chúng nó say đắm nhau, rồi về báo cáo: ‘Mẹ ơi, bác sĩ bảo chúng con phải cưới’. Nó lừa tôi từng bước để lấy vợ”, cô Xoan kể.

Không những vấp phải sự phản đối từ nhà anh Tuấn, gia đình chị Huyền cũng không ưa chàng rể này. Nhưng khi cả hai đã có con với nhau, ông nội chị Huyền biết xem tướng và bảo tuổi tuy không hợp nhưng “hai cái tướng này cũng hợp” nên đôi bên gia đình mới xuôi xuôi và cho cưới.

Mặc dù là nông dân chân lấm tay bùn, nhà có khu đất rộng 20.00m2 nhưng cô Xoan không bắt nàng dâu phải ra vườn cuốc đất trồng trọt mà để chị Huyền lo cơm nước, việc nhà cửa. “Mang tiếng có ngần ấy vườn đất nhưng tôi chưa bao giờ phải để con dâu làm vườn. Con ở nhà nấu cơm cho mẹ thế là được rồi”, cô Xoan chia sẻ.

Vợ chồng chị Huyền bên cạnh bố mẹ chồng.

Vợ chồng chị Huyền bên cạnh bố mẹ chồng.

Vì là người sống nội tâm, ít nói nên cô Xoan không hay bày tỏ tình cảm, nói lời ngọt ngào. Và mặc dù trước đó không ưng ý chị Huyền nhưng khi chị đã về làm dâu rồi, cô vẫn hết lòng quan tâm đến con dâu. Những ngày đầu, cô thường xuyên quan sát con dâu, xem chị Huyền có khóc không, có làm sao không, có thoải mái khi ở nhà chồng không để còn biết phương hướng.

Bất ngờ nhất là ngày nào cô Xoan cũng thấy chị Huyền lẩm bẩm điều gì đó. Cô Xoan kể: “Thấy nó dậy nấu cơm mà miệng cứ lẩm bẩm cái gì đó. Ngày đầu tiên không nghe rõ nên tôi cứ rình, rình mãi cũng nghe được con nói cái gì. Ngày nào Huyền cũng đọc, như một bài học thuộc lòng ấy. Con dâu vừa nấu cơm vừa nói, tôi nghe được cũng thoải mái.

‘Có ai hiểu cho Huyền không?

Huyền yêu duy nhất mẹ chồng Huyền thôi

Mẹ tuy không đẻ không nuôi

Nhưng sinh ra được cho tôi người chồng.

Nào nào có phải xinh không

cù lao nhẫn nhục dày công sinh thành

Cho nên Hyền phải hết mình

Khi mẹ đau yếu tận tình chăm lo’.

Ngày nào tôi cũng thấy nó đọc thế nên tôi thuộc. Khi ấy tôi cũng không trả lời con dâu, nhưng tôi cứ để trong bụng, đến hôm nay là hơn 10 năm mới đáp lời con:

‘Mẹ sinh con không kể ngày tính tháng

Chẳng biết chi mẹ có đẻ hay không

Mẹ khuyên con nên cố nín nhịn chồng

Để giữ lấy một gia đình hạnh phúc

Cũng có lúc chồng con thô tục

Con làm ngơ đi vì mẹ hiểu con mà

Tuy mẹ già không còn năng động

Nhưng tình thương của mẹ xuất phát tận đáy lòng’

Giờ mới trả lời con dâu vì muốn xem về già con đối xử với mình thế nào. Và bây giờ tuy con dâu ở xa nhưng vẫn chăm lo cho mình, đó là điều rất đáng quý đáng mừng”.

Từng bị cấm cản, cưới về ngày nào nàng dâu cũng lẩm bẩm một điều, mẹ chồng nghe được mà rơi nước mắt - 4

Về phía chị Huyền, chị cho biết sau khi cưới được vài tháng, vợ chồng chị chuyển ra nơi khác sống để làm kinh tế. Tuy cách nhà chồng 70km nhưng đường rất khó đi nên thành ra hai vợ chồng chị ít khi về thăm mẹ, phải chăng chỉ có những ngày giỗ chạp, lễ Tết. Do đó, hai mẹ con có ít cơ hội để gắn kết với nhau.

Tuy nhiên chị rất biết ơn mẹ chồng. Chị nhận xét mẹ rất chu đáo, nhanh nhẹn, sống nội tâm, tuy không hay nói chuyện nhưng hay hành động.

Về phía anh Tuấn, anh cũng nhận xét tuy bây giờ không còn khoảng cách mẹ chồng nàng dâu nữa nhưng vẫn còn khoảng cách giữa hai mẹ con, vì sự khác biệt về thế hệ. Vì vậy anh Tuấn hy vọng giữa mẹ và vợ bớt câu nể, hiểu tấm lòng của nhau hơn để rút ngắn khoảng cách giữa hai mẹ con.

Con dâu trách mẹ chồng không chăm ở cữ, bất ngờ nhất là món quà bà tặng ngày đầy tháng cháu
Vào tiệc mừng tháng của cháu, mẹ chồng tôi đến tham dự, bà ấy mặc một bộ quần áo cũ và mang theo món quà được gói cẩn thận trong chiếc hộp.

Tâm sự bà bầu

Theo Cẩm Tú Nguồn: Mẹ chồng nàng dâu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹ chồng xịn