Bánh Caramel mềm mịn tan trong miệng - MN90852

Ngày 22/03/2016 10:25 AM (GMT+7)

Bánh flan caramel (mã số MN90852) là món tráng miệng thơm ngon, mềm mịn mà chị Vũ Hương Giang (Đài Loan) muốn làm để dành cho mẹ.

Nguyên liệu

Phần Caramen

 - 80gr đường cát

- 1 ít nước

Phần bánh

- 3 quả trứng gà + 2 lòng đỏ trứng

- 30gr đường cát

- 1 thìa cafe vanila

- 500 ml sữa tươi không đường

Bánh Caramel mềm mịn tan trong miệng - MN90852 - 1

Cách làm

Phần Caramen

Bạn hãy cho đường + ít nước vào nồi đun lửa vừa cho đến khi đường chuyển màu cánh gián thì cho 1 ít nước vào nồi lắc nồi cho đều rồi chia ra các cốc đựng caramen cho nguội.

Bánh Caramel mềm mịn tan trong miệng - MN90852 - 2

Phần bánh

Bước 1: Cho trứng, đường, vanila vào tô rồi khuấy đều

Bánh Caramel mềm mịn tan trong miệng - MN90852 - 3

Bước 2: Cho sữa tươi vào nồi đun cho sữa ấm lên rồi đổ vào hỗn hợp trứng khuấy đều và lọc qua rây cho mịn

Bánh Caramel mềm mịn tan trong miệng - MN90852 - 4

Bước 3: Rót hỗn hợp vào các cốc Caramen và đặt vào khay nướng sao đó đổ nước nóng vào khay ngập 1/3 cốc.  

Bánh Caramel mềm mịn tan trong miệng - MN90852 - 5

Sau đó nướng cách thủy ở nhiệt độ 150 độ C trong tầm 50 phút

Bánh Caramel mềm mịn tan trong miệng - MN90852 - 6

Bước 4: Bánh đã chín mang ra để nguội thì cho ngăn mát tủ lạnh khoảng 2h

Bánh Caramel mềm mịn tan trong miệng - MN90852 - 7

Bước 5: Khi thưởng thức úp bánh ra đĩa dùng lạnh.

Bánh Caramel mềm mịn tan trong miệng - MN90852 - 8

Độc giả hãy bình chọn cho bài dự thi của bạn Hương Giang để có cơ hội nhận được phần quà hấp dẫn từ phía chương trình!

Theo Vũ Hương Giang (Khám phá)