Đây là món miến tôm thịt của chị Hồng Lam (Hà Nội) làm để dành tặng riêng cho mẹ của mình!
Món ăn mà những người con Hà Tĩnh xa quê luôn nhớ, cứ nhắm mắt là tưởng tượng ra hương vị, xao xuyến và có khi nhớ cồn cào... đó là món miến tôm thịt. Sợi miến dai vừa đủ, nước dùng ngọt của tôm thịt, thơm của mùi tàu, hành lá, cay của ớt chưng... vô cùng hấp dẫn.
Mình sẽ hướng dẫn bạn nấu món ăn quê này, để dù ở xa ta vẫn nấu được một món quê trong lòng phố mang hương quê và ngon đúng vị nhé.
Nguyên liệu
- Bột mì
- Nước
- Hành tăm
- Tôm
- Thịt băm, sườn non
- Ớt chưng
- Màu điều
- Hành lá, mùi tàu
Cách làm
Bước1: Cho nước vào bột mì, nhồi bột thành khối dẻo mịn rồi cán sợi mảnh vừa ăn.
Bước 2: Ninh sườn non lấy nước xương và cho sườn mềm.
Bước 3: Phi thơm hành tăm cho tôm, thịt băm vào xào săn, cho chút màu điều cho tôm thịt có màu đẹp. Rồi cho nước xương vào nấu cùng đến khi sôi.
Bước 4: Cho sợi miến đã cán ở bước 1 vào, nấu đến khi sôi tầm 3-5 phút thì cho hành lá, mùi tàu đã cắt nhỏ vào.
Bước 5: Cho miến và các nguyên liệu ra bát, thêm ít mùi tàu lên trên. Vắt thêm chanh, ớt chưng nếu thích nhé.
Mọi người hãy bình chọn cho bài dự thi của Nguyễn Thị Hồng Lam để có cơ hội nhận được phần quà từ phía chương trình nhé!