Bánh rán nhân mặn ăn hoài mà không chán.
Nguyên liệu
- 200gr thịt nạc vai băm nhuyễn
- 50gr mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ
- Hạt tiêu, gia vị, hành khô
- 1 củ khoai lang luộc chín
- 1kg bột nếp xay
- Su hào, cà rốt
Cách làm
Bước 1: Thịt nạc vai băm nhuyễn cùng mộc nhĩ thái nhỏ được ướp với hành khô, hạt tiêu, gia vị trong vòng 20 phút.
Bước 2: Luộc 01 củ khoai lang nghiền nhuyễn trộn cùng với bột nếp xay (cách trộn khoai lang vào cùng với bột nếp là bí quyết để bánh rất giòn các bạn nhé).
Bước 3: Cho một lượng bột vừa phải ra tay cho thịt vào giữa và nặn hình theo ý thích.
Bước 4: Đổ dầu vào chảo đun nóng già rồi từ từ thả bánh vào. Khi bánh vàng đều vớt ra cho sang giấy thấm dầu.
Bước 5: Pha nước mắm chua ngọt thả xu hào (đu đủ), cà rốt vào vừa ngon mà lại bắt mắt nữa chứ. Giờ thì mời gia đình và bạn bè cùng thưởng thức. Món bánh không cầu kỳ, đơn giản nhưng khi đã ăn rồi thì chỉ muốn ăn hoài thôi.
Độc giả hãy bình chọn cho bài dự thi của bạn Huong Anh Nguyen để có cơ hội nhận được phần quà từ phía chương trình!