Chỉ một vài bước đơn giản, các bạn có thể dễ dàng chế biến một đĩa miến dong xào như vậy cho mẹ thưởng thức.
Dưới đây là món ăn của chị Phạm Thị Hương Quý (Mã số bình chọn bài viết MN31257), (Hải Phòng) dành tặng cho người mẹ thân yêu của mình.
Nguyên liệu
- 200g miến dong
- 300g mực khô
- 200g giò lụa
- 5 tai mộc nhĩ
- 5 tai nấm hương
- 5 tai cà rốt
- 1 củ Đỗ xanh
- 200g Hành, dăm, mùi
- Gia vị: dầu ăn, bột canh, bột nêm, mì chính
Cách làm
Bước 1: Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở rửa sạch, thái mỏng. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi. Đỗ xanh nhặt, tước xơ, rửa sạch thái vát mỏng, hành, dăm, mùi rửa sạch thái nhỏ
Bước 2: Mực khô nướng chín rồi tước sợi.
Bước 3: Giò lụa thái lát mỏng rồi thái chỉ.
Bước 4: Phi thơm hành khô với dầu ăn cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào. Sau đó cho giò lụa cùng mực khô vào xào cùng, nêm chút xíu bột nêm. Xúc hỗn hợp này ra đĩa.
Bước 5: Miến dong ngâm nước cho mềm, cắt làm 3-4, để ráo nước. Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho miến vào xào nhanh tay, sau đó cho hỗn hợp mực khô, giò lụa vào đảo đều.
Bước 6: Nhanh tay cho cà rốt, đỗ xanh vào đảo đều, xào với lửa lớn để miến không bị chín. Nêm gia vị vừa miệng. Cuối cùng cho rau mùi, hành, răm thái nhỏ vào. Nêm mì chính, ít hạt tiêu.
Bước 7: Xúc miến xào ra đĩa dùng nóng.
Độc giả hãy bình chọn cho món ăn của chị Hương Quý nhé để có cơ hội nhận phần quà từ chương trình!